mình có được lấy chồng công an không?

Chủ đề   RSS   
 • #305084 04/01/2014

  lacmatdongsong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  mình có được lấy chồng công an không?

  anh ơi, cho em hỏi là : em có yêu công an và chúng em xác định cưới, nhưng giờ e chưa rõ về xác minh lý lịch như thế nào là được. bên ngoại em có lý lịch trong sạch nhưng bên nội em thì có chú đi tù vì vi phạm pháp luật vì tội buôn pháo. liệu em có đủ điều kiện kết hôn không ạ. Mong anh trả lời giúp em, e xin cảm ơn.

   
  6729 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #305095   04/01/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1265 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Rất nhiều người có nửa kia của mình đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân cũng có những thắc mắc như bạn! Đây là vấn đề liên quan đến nội bộ trong nghành, bạn hỏi trực tiếp người yêu thì có lẽ sẽ có câu trả lời chính xác vì những quy định riêng của nghành công an thì chỉ có người trong nghành mới nắm rõ nhất.

  Nội dung bạn hỏi về điều kiện kết hôn thì tôi xin khẳng định hai bạn hoàn toàn đủ điều kiện kết hôn, trường hợp của bạn không thuộc các trường hợp cấm kết hôn theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình.

   Điều 10. Những trường hợp cấm kết hôn

  Việc kết hôn bị cấm trong những trường hợp sau đây:

  1. Người đang có vợ hoặc có chồng;

  2. Người mất năng lực hành vi dân sự;

  3. Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ; giữa những người có họ trong phạm vi ba đời;

  4. Giữa cha, mẹ nuôi với con nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, bố chồng với con dâu, mẹ vợ với con rể, bố dượng với con riêng của vợ, mẹ kế với con riêng của chồng;

  5. Giữa những người cùng giới tính."

  Ngay từ những Điều luật đầu tiên của luật HNGĐ 2000 đã quy định rất rõ ràng và đề cao tính tự nguyện của cả người con trai và người con gái khi quyết định tiến tới gắn bó lâu dài. Tôi xin khẳng định với bạn là pháp luật Việt Nam không CẤM, mọi công dân Việt Nam có thể làm tất cả những điều mà Pháp Luật Việt Nam KHÔNG CẤM.

  Còn về quy định trong nội bộ nghành công an, thì một trong những nguyên tắc về lý lịch mà nghành công an yêu cầu cho những người làm bên nghành công an vầ những ai lấy vợ, lấy chồng là công an là phải 3 đời trong sạch, nói chung là luôn chấp hành đầy đủ mọi chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

  Tuy nhiên, Trong sạch ở đây theo tôi biết thì chỉ là về chính trị và tư tưởng, tức là không có ai dính dáng gì đến chế độ cũ…, còn việc bên nội nhà bạn có chú từng đi tù thì tôi nghĩ không có vấn đề gì, hoặc nếu có thì cũng có thể can thiệp được tùy thuộc mối quan hệ xã hội của mình như thế nào, bên thẩm tra sẽ linh hoạt khi áp dụng quy định và hai bạn vẫn có thể kết hôn bình thường. Trở ngại có lẽ chỉ là ở việc sự nghiệp chính trị của người yêu bạn sau này có thể bị ảnh hưởng. Bạn hãy trao đổi trực tiếp với người yêu để có thông tin nội bộ và đưa ra quyết định cho tương lai.

  Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

  Trân trọng!

  Cập nhật bởi Ls.NguyenHuyLong ngày 05/01/2014 12:05:51 SA

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |