Mình cần tư vấn về vấn đề tố tụng dân sự ạ

Chủ đề   RSS   
 • #546829 24/05/2020

  c0mjnju

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/12/2016
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 1 lần


  Mình cần tư vấn về vấn đề tố tụng dân sự ạ

  Bà lan đăng ký kết hôn với ông Đạt ( ông đạt là liệt sĩ hy sinh năm 1975) Ông bà Lan và Đạt sinh được 4 đứa con: Huệ (1960) - tiến (1962) - thắng ( 1968) - Bình (1972) 

  Ngày 12/5/2001 UBND huyện gia Lâm đã cấp giấy chứng nhận quyền sưn dụng đất cho hộ gia đình bà Lan thửa đất có diện tích là 120m2( địa chỉ ngọc lâm long biên HN) 

  Sau thời gian nhận dc giấy báo tử của chồng sau đó bà lan bị trầm cảm (bệnh nặng dần) hay bỏ  nhà đi linh tinh. gia đình nhiều lần đi tìm cho đến tháng 6/2008 thì bà lại bỏ đi. Gia đình đã tìm kiếm nhiều lần nhưng không có tin tức Như hiện nay đang ở đâu còn sống hay đa chết. 

  Anh Thắng sau khi đi nghĩa vụ về thì bị ốm và rơi vào trạng thái trầm cam không lấy Vợ.  hiện nay cứ thấy người lạ là sợ k giao tiếp với ai.Bình phải phục vụ ăn uống tắm rửa dù Bình đã có chồng và ra ở riêng. 

  Nhà đất này hiện tại do vợ chồng anh tiến và thắng ở còn chị huệ và chị Bình thì ở nhà chồng nhưng do cùng phường mà hộ khẩu mọi người vẫn giữ nguyên như trước không ai cắt chuyển đi.

  Do hoàn cảnh kinh tế nên mọi người cùng thống nhất bán căn nhà cấp 4 và thửa đất nói trên để mua một chỗ khác . tuy nhiên khi người mua đất đến thì họ bảo giấy tờ nhà đất  này không mua bán ngay được

  tôi muốn hỏi: người muốn mua nhà nói vậy có đúng không? phải lamg thủ tục như thế nào để họ chuyển  nhượng được nhà và đất theo đúng quy định pháp luật

  theo quy định Pl thì những ai trong GĐ này được hưởng khối tài sản này !  mỗi người được hưởng bao nhiêu 

  Nếu ông tiến không đồng ý bán vaf cho rằng đó là tài sản của ông tiến và thắng thì bà Bình có quyền kiện hay không ạ! =)) 

   
  571 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn c0mjnju vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (24/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận