DanLuat 2015

mình cần tư vấn .

Chủ đề   RSS   
 • #304353 27/12/2013

  taybaisieuhang

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  mình cần tư vấn .

  chào cô chú - anh chị - các bạn . mình mới  vào nghề  nên ngôn ngữ + hiểu biết chuyên ngành còn hạn chế vì vậy trong quá trình hỏi có gì sai sót mong các cô các chú - anh chị , các bạn bỏ qua cho ạ .

  1 năm trước đây tôi  có mở cửa hàng đăng kí kinh doanh hộ gia đình với mặt hàng đồ thể thao , nhưng bây giờ do lí do mặt bằng mà cháu phải trả lại mặt bằng và phải chuyển đến một địa chỉ khác .

  tại địa chỉ mới tôi không thể xin được hợp đồng thuê mặt bằng vì một vài lí do khách quan và chủ quan  . nên không thể làm giấy phép kinh doanh hộ gia đình được .

  vậy tôi mạn phép hỏi là giờ tôi phải chuyển lên cái gì để được phép kinh doanh mà không cần hợp đồng thuê mặt bằng hoặc làm cách  nào để lách luật . tôi xin cám ơn .

   
  2123 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #304359   27/12/2013

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4081)
  Số điểm: 31521
  Cảm ơn: 919
  Được cảm ơn 1899 lần


  Chào bạn

  Theo nghị định Số 43/2010/NĐ-CP ngày 15 tháng 04 năm 2010  NGHỊ ĐỊNH Về đăng ký doanh nghiệp:                        

  Điều 52. Trình tự, thủ tục đăng ký hộ kinh doanh

  1. Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh gồm:

  a) Tên hộ kinh doanh, địa chỉ địa điểm kinh doanh;

  b) Ngành, nghề kinh doanh;

  c) Số vốn kinh doanh;

  d) Họ, tên, số và ngày cấp Giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi cư trú và chữ ký của các cá nhân thành lập hộ kinh doanh đối với hộ kinh doanh do nhóm cá nhân thành lập, của cá nhân đối với hộ kinh doanh do cá nhân thành lập hoặc đại diện hộ gia đình đối với trường hợp hộ kinh doanh do hộ gia đình thành lập.

  Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình và Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

  Đối với những ngành, nghề phải có chứng chỉ hành nghề, thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình.

  Đối với những ngành, nghề phải có vốn pháp định thì kèm theo các giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

  Như vậy thì hồ sơ ĐKKD chỉ gồm Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh và Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có bản sao Giấy chứng minh nhân dân. HĐ thuê nhà không phải là thành phần hồ sơ bắt buộc phải nộp.

  Không công chứng được HĐ thuê nhà thì vẫn xin giấy phép ĐKKD được. Bạn nên trình bày với người yêu cầu nộp HĐ thuê nhà về quy định này nếu họ không chấp nhận HĐ thuê không có công chứng, chứng thực.

  Trân trọng. 

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  taybaisieuhang (28/12/2013)

0 Thành viên đang online
-