Mẹ tôi có quyền quyết định tài sản không

Chủ đề   RSS   
 • #110198 14/06/2011

  lechau2685

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mẹ tôi có quyền quyết định tài sản không

  GỬI LUẬT SƯ!!!

  Ba mẹ tôi lấy nhau trước năm 1975 nhưng lúc đó không làm đăng ký kết hôn,tuy nhiên trong hộ khẩu gia đình thì vẩn có tên mẹ tôi, tất cả giấy tờ đất đai đều do ba tôi đứng tên và ba tôi cũng một mình mua bán mà không cần có mẹ tôi,thời gian gần đây gia đình tôi biết được ba tôi có  người phụ nữ khác ở bên ngòai và ông lấy đủ lý do để lấy tiền ở nhà đi nuôi người đó.

  Nhà tôi có 7 anh chị em,chỉ còn tôi vẩn độc thân đang làm vệc tại TPHCM,4 người chị gái và 1 anh trai  đã có gia đình và ở riêng,còn vợ chồng anh trai út thì sống  chung với ba mẹ tôi và người anh này cũng thông đồng với ba tôi để gạt tiền gia đình và ba tôi đã chuyển quyền sử dụng đất đai cho anh tôi mà không cần sự đồng ý của mẹ tôi,nhưng mẹ tôi muốn chia đều tài sản cho tất cả anh chị em trong nhà, tuy nhien người anh út sống chung với ba mẹ sẽ được nhiều hơn nhưng ba tôi không quan tâm đến đề nghị của mẹ tôi và cho rằng mẹ tôi không có quyền vì ba tôi và mẹ tôi không có giây kết hôn và tòan bộ giấy tờ ba tôi đứng tên nên ba tôi thícnh cho ai thì cho.

  vậy tôi muốn nhờ luật sư tư vấn giúp với trờng hợp của mẹ tôi thì bà có được quyền quyêt định tài sản gia đình khổng?lâu nay ba tôi bán đ61t nhưng ko cần mẹ tôi vây mẹ tôi phải làm thế nào để ba tôi không được tự ý mua bán đất nữa và làm thế nào để xác nhận quyền đồng sở hửu tài sảng của mẹ tổi?
   
  3410 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #110283   14/06/2011
  Được đánh dấu trả lời

  LS_CaoSyNghi
  LS_CaoSyNghi
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (3333)
  Số điểm: 21677
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1182 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Dù không đăng ký kết hôn nhưng ba mẹ bạn vẫn là vợ chồng hợp pháp theo quy định của pháp luật, vì vậy, về nguyên tắc, tài sản bạn nêu là tài sản chung của ba mẹ bạn, trừ khi ba bạn chứng minh được đó là tài sản riêng. Như vậy, mọi giao dịch đều không hợp pháp nếu không có sự đồng ý của mẹ bạn. Mẹ bạn muốn xác nhận rõ ràng thì nên yêu cầu bổ sung tên mình trong hồ sơ đất đai hoặc yêu cầu tòa án phân chia tài sản.

  Trân trọng!

  LS Cao Sỹ Nghị

  101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

  Email: caosynghi@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Cao Sỹ Nghị

101 Đào Duy Anh, Phường 9, quận Phú Nhuận TP. HCM

Email: caosynghi@gmail.com