Mẹ được quyền nuôi Con chắc chắn sau khi ly hôn!

Chủ đề   RSS   
 • #270818 21/06/2013

  KieuAnh1979

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mẹ được quyền nuôi Con chắc chắn sau khi ly hôn!

  Mong các AC luật sư hãy giúp tôi với ạ: Vợ chồng tôi lấy nhau được 4 năm có 1 con năm nay được 20 tháng. Đến nay vì nhiều lý do ko thể sống cùng nhau được nữa nên tôi quyết định ly hôn. Con trai tôi mới 20 tháng. Đối với tôi con là cuộc sống của tôi. Chính vì vậy Tôi muốn hỏi các AC:

  1. Tôi cũng biết  là: về nguyên tắc,Con dưới 36 tháng là Mẹ nuôi nếu ko có sự thỏa thuận khác". Tôi cần chuẩn bị những điều kiện gì để chắc chắn được quyền nuôi Con(Nếu Bố cháu cũng giành quyền nuôi Con)

  2. Vợ chồng Tôi ĐK kết hôn ở quê, và hiện tại đều làm việc và tạm trú ở Hà Nội thì nộp đơn ở đâu ạ? Và Thủ tục ntn à? Thời gian lâu ko ạ?

   

  Rất mong các AC luật sư giúp đỡ tôi, tôi cám ơn rất nhiều.

   
  28611 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #270880   21/06/2013

  sonluatk07
  sonluatk07
  Top 500
  Male
  Chồi

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2012
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 1548
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 96 lần


  Chào chị 

  Vụ việc mà chị nêu trên tôi xin có một số ý kiến giải đáp như sau:

  chị nói: "Tôi cũng biết  là: về nguyên tắc,Con dưới 36 tháng là Mẹ nuôi nếu ko có sự thỏa thuận khác". Tôi cần chuẩn bị những điều kiện gì để chắc chắn được quyền nuôi Con(Nếu Bố cháu cũng giành quyền nuôi Con)"

  Theo điều chị nói có thể một phần nào đó chị hiểu về pháp luật hôn nhân và gia đình, Căn cứ tại khoản 2 điều 92 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 thì con dưới 3 tuổi (dưới 36 tháng tuổi) thì về nguyên tắc được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không thỏa thuận khác, trường hợp chồng chị giành quyền nuôi con với chị mà chị vẫn không đồng ý thì chồng chị không được quyền nuôi con.

  Chị và chồng đăng ký kết hôn ở quê (có nghĩa là một tỉnh khác) làm việc và tạm trú ở Hà Nội và muốn gửi đơn ly hôn, tôi xin trình bày như sau:

  Chị có thể viết đơn ly hôn nộp cho Tòa án nhân dân quận (huyện) nơi chồng chị có hộ khẩu thường trú, tạm trú được quy định tại điểm a khoản 1 Điều 35 Bộ luật tố tụng dân sự năm 2004 (sửa đổi, bổ sung năm 2011) hoặc nếu anh chị thỏa thuận được thì đơn được nộp tại Tòa án nhân dân quận (huyện) nơi chị thường trú, tạm trú quy định tại điểm b khoản 1 điều 35.

  Chào chị

  Cập nhật bởi sonluatk07 ngày 22/06/2013 10:43:12 SA

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

   
  Báo quản trị |  
 • #271317   24/06/2013
  Được đánh dấu trả lời

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1143 lần


  Chào bạn ! Trường hợp của bạn trước tiên cho tôi gửi lời cảm thông, sẻ chia tới hoàn cảnh gia đình bạn đang gặp phải chúc bạn bình tĩnh giải quyết mọi việc ổn thỏa bạn nhé! Về mặt pháp lý tôi tư vấn cho bạn như sau:

  Về nguyên tắc con dưới 36 tháng tuổi pháp luật sẽ ưu tiên quyền nuôi con, chăm sóc con cho người mẹ vì:

  + Về mặt sinh học con trong thời gian này cần chăm sóc cả về mặt sinh học, lẫn tâm sinh lý của đứa trẻ đảm bảo trẻ phát triển tốt nhất.

  Tại điểm d mục 11 Nghị quyết của Hội đồng Thẩm phán Toà án nhân dân tối cao số 02/2000/NĐ-HĐTP ngày 23 tháng 12 năm 2000 hướng dẫn áp dụng một số quy định của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2000 có quy định cụ thể về vấn đề trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn như sau:

  11. Việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn (Điều 92).

  Khi áp dụng quy định tại Điều 92 cần chú ý một số điểm sau đây:

  a. Theo quy định tại khoản 1 Điều 92 thì người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Đây là nghĩa vụ của cha, mẹ; do đó, không phân biệt người trực tiếp nuôi con có khả năng kinh tế hay không, người không trực tiếp nuôi con vẫn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  Trong trường hợp người trực tiếp nuôi con không yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cấp dưỡng vì lý do nào đó thì Toà án cần giải thích cho họ hiểu rằng việc yêu cầu cấp dưỡng nuôi con là quyền lợi của con để họ biết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con. Nếu xét thấy việc họ không yêu cầu cấp dưỡng là tự nguyện, họ có đầy đủ khả năng, điều kiện nuôi dưỡng con thì Toà án không buộc bên kia phải cấp dưỡng nuôi con.

  b. Tiền cấp dưỡng nuôi con bao gồm những chi phí tối thiểu cho việc nuôi dưỡng và học hành của con và do các bên thoả thuận. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được thì tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, vào khả năng của mỗi bên mà quyết định mức cấp dưỡng nuôi con cho hợp lý.

  c. Về phương thức cấp dưỡng do các bên thoả thuận định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm, hàng năm hoặc một lần. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được thì Toà án quyết định phương thức cấp dưỡng định kỳ hàng tháng.

  d. Trong trường hợp vợ, chồng không thoả thuận được về người trực tiếp nuôi con thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần. Nếu con từ đủ chín tuổi trở lên, thì trước khi quyết định, Toà án phải hỏi ý kiến của người con đó về nguyện vọng được sống trực tiếp với ai.

  Về nguyên tắc, con dưới ba mươi sáu tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi con, nếu các bên không có thoả thuận khác.

  Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #275912   17/07/2013

  KieuAnh1979
  KieuAnh1979

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Trước hết Tôi xin cảm ơn các luật sư đã cho Tôi lời khuyên và chỉ giúp Tôi những thắc mắc trên.

   

  p/s: Chào anh Sonluatk07, cảm ơn A rất nhiều. Tôi xin hỏi A  thêm 1 chút ạ

  - A nói là: nếu chồng Tôi giành quyền nuôi con với Tôi mà nếu Tôi ko đồng ý thì Tôi vẫn được quyền nuôi Con. Nhưng:

  Trong trường hợp vợ, chồng không thoả thuận được về người trực tiếp nuôi con thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần

  Thì nếu người bố chứng minh điều kiện nuôi con , ví dụ: Công việc, nhà ở..... thì lúc đó Tôi có pải chưng minh các điều kiện đó ko ạ?? Nói thật  với A, về công việc thì cả 2 làm nhà nước, nhưng lương A í cao hơn lương Tôi(có điều luật nào quy định mức lương tối thiểu để nuôi đc Con ko A??) còn nhà thì cả 2 ra HN đều thuê nhà, nhưng ở quê thì nhà vẫn là nhà của A í, còn Tôi đi lấy chồng rồi thì liệu có xét đến tình huống này ko A? Chính vì vậy Tôi mới hỏi ngay từ đầu là ĐK gì để Tôi chắc chắn đc quyền nuôi con, chứng minh như thế nào để bằng với người bố chứng minh, vì Tôi hơn đc A ta là con dưới 36 tháng Mẹ đc quyền nuôi.(Tôi nói thêm về điều này nữa: Chúng Tôi ly hôn đc 5 tháng nay rồi,2 tháng đầu bà nội và bà ngoại thay nhau cùng Tôi chăm, 3 tháng nay và hiện tại bà nội tuyên bố không chăm nữa nên Tôi và bà ngoại chăm Con)

   

  - 2VC Tôi ở cùng huyện, ĐK kết hôn ở Phường nhà Chồng(ở quê), hiện tại đều làm HN, có cùng tạm trú ở HN. Theo như A tư vấn thì tôi có thể nộp đơn ở huyện ở quê hoặc quận nơi tạm trú ở HN đúng ko ạ?

   

  Cập nhật bởi KieuAnh1979 ngày 17/07/2013 04:35:33 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #276078   18/07/2013

  sonluatk07
  sonluatk07
  Top 500
  Male
  Chồi

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2012
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 1548
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 96 lần


  Chị KieuAnh1979 thân mến!

  Chị nói: (Tôi nói thêm về điều này nữa: Chúng Tôi ly hôn đc 5 tháng nay rồi,2 tháng đầu bà nội và bà ngoại thay nhau cùng Tôi chăm, 3 tháng nay và hiện tại bà nội tuyên bố không chăm nữa nên Tôi và bà ngoại chăm Con). Vậy chị đã đã tiến hành làm thủ tục ly hôn rồi và biết rõ về nơi nộp đơn rồi đúng không? Theo điều 52 Bộ luật dân sự, nơi cư trú của cá nhân là nơi cá nhân thường xuyên sinh sống hoặc đang sinh sống.

  Điều 35. Thẩm quyền của Tòa án theo lãnh thổ

  1.Thẩm quyền giải quyết vụ án dân sự của Tòa án theo lãnh thổ được xác định như sau:

  a) Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc, nếu bị đơn là cá nhân hoặc nơi bị đơn có trụ sở, nếu bị đơn là cơ quan, tổ chức có thẩm quyền giải quyết theo thủ tục sơ thẩm những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 252729 và 31 của Bộ luật này;
  b) Các đương sự có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu Tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cá nhân hoặc nơi có trụ sở của nguyên đơn, nếu nguyên đơn là cơ quan, tổ chức giải quyết những tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh, thương mại, lao động quy định tại các điều 252729 và 31 của Bộ luật này;
  Về việc nuôi con, theo những bài viết tư vấn ở trên cũng đã phân tích rõ, nếu anh và chị không thỏa thuận được vấn đề nuôi con thì Tòa án sẽ giao con cho 1 bên trực tiếp nuôi dưỡng, nguyên tắc con dưới 3 tuổi thì giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Tôi nghĩ theo lời trình bày của chị, thì quyền được nuôi con của chị sẽ đảm bảo.
  Chào chị!

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

   
  Báo quản trị |  
 • #277772   26/07/2013

  KieuAnh1979
  KieuAnh1979

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn A  Sơn rất nhiều,Tôi chưa tiến hành thủ tục. Chính vì thế Tôi mới pải hỏi rõ thủ tục và chuẩn bị tất cả những gì cần chứng minh trươc khi ra toà. Vậy những gì cần chứng minh? thì cách thức làm như thế nào ạ?(Mẫu văn bản gì ko hay gì đó...) A chỉ giúp Tôi với ạ.

  Một lần nữa Tôi cám ơn A!

   
  Báo quản trị |  
 • #277807   26/07/2013
  Được đánh dấu trả lời

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1143 lần


  Chào bạn! T

  1./. Hồ sơ ly hôn gồm có:

  - Đơn xin ly hôn theo mẫu Nghị quyết 02/2006/NQ-HĐTP;

  - Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của người yêu cầu ly hôn;

  - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn

  - Giấy khai sinh của con;

  - Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản hình thành trong thời kỳ hôn nhân;

  - Giấy tờ khác (nếu có);

  Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #277809   26/07/2013

  sonluatk07
  sonluatk07
  Top 500
  Male
  Chồi

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:31/07/2012
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 1548
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 96 lần


  Chào chị!

  Anh chị có thể thỏa thuận về nơi nộp đơn  theo quy định tại Điều 35 nêu trên, có nghĩa chị có thể gửi đơn đến nơi cư trú, làm việc của chị khi đã thỏa thuận được. Hoặc gửi đơn đến nơi cư trú, nơi làm việc của anh, theo lời kể của chị thì ở Hà Nội.

  Về việc đảm bảo nuôi con: 

  - Trường hợp con dưới 36 tháng tuổi, chị muốn nuôi dưỡng con, không đồng ý anh ấy nuôi con. (không thỏa thuận được).

  - Chị có thể chứng minh thêm chị có việc làm ổn định và có đủ điều kiện cho sự phát triển về thể chất, đảm bảo việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần cho con. 

  Nhưng điều đó là đương nhiên đối với chị, luật hôn nhân và gia đình luôn bảo vệ quyền lợi của người mẹ và trẻ em. Chị có thể bài tỏ những mong muốn của chị trước Tòa và trả lời các câu hỏi mà Tòa đưa ra.

  Văn bản thì chị viết đơn ly hôn (kèm theo các giấy tờ nhân thân khác)ghi rõ nguyên nhân ly hôn (có thể cung cấp chứng cứ nếu có). Còn việc đảm bảo nuôi con thì chị trình bày trước tòa, đó là vấn đề riêng của Tòa án giải quyết việc nuôi dưỡng con sau ly hôn.

  Chào chị!

  Cập nhật bởi sonluatk07 ngày 26/07/2013 01:44:07 CH

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động, tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.

   
  Báo quản trị |  
 • #277812   26/07/2013

  KieuAnh1979
  KieuAnh1979

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/06/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 170
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cám ơn A Lê và A Sơn, đã tư vấn giúp Tôi để Tôi có hướng đi tốt và biết pải làm gì.

  Cho Tôi hỏi chút nữa ạ, Thời gian ly hôn lâu ko ạ? E nghe nói pải hòa giải 1 vài lần gì đó, như vậy sẽ mất nhiều time đúng ko ạ? Có lẽ chúng Tôi sẽ nộp đơn ở Tòa Huyện ở quê, Vì thế Tôi cũng ko có nhiều time đi đi lại lại về quê để làm thủ tục ly hôn? Hiện tại Tôi vẫn ở HN pải đi làm còn chăm lo cho Con trai nữa, cháu còn bé quá các A ạ, không có time đi đâu, đi làm về là quay vào với Con . Vì vậy theo kjnh nghiệm của các A có cách nào ly hôn đc trong thời gian ngắn nhất ko ạ? Chỉ 1 lần ra tòa là xong hết đc ko các A?

  Cám ơn các A!

   
  Báo quản trị |  
 • #277822   26/07/2013

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1143 lần


  Chào bạn! Theo quy định của Khoản 1 Điều 179 Bộ luật tố tụng dân sự 2004, sửa đổi bổ sung 2011 quy định như sau:

  Điều 179. Thời hạn chuẩn bị xét xử

  1. Thời hạn chuẩn bị xét xử các loại vụ án được quy định như sau:

  a) Đối với các vụ án quy định tại Điều 25 và Điều 27 của Bộ luật này, thời hạn là bốn tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án;

  b) Đối với các vụ án quy định tại Điều 29 và Điều 31 của Bộ luật này, thời hạn là hai tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án.

  - Căn cứ quy định viện dẫn thời hạn để đưa vụ án xét xử ly hôn là 4 tháng.

  - Nhưng hai bên mà thỏa thuận và thuận tình ly hôn được không có tranh vê tài sản, thỏa thuận được việc nuôi con và cấp dưỡng thì Tòa sẽ ra quyết định công nhận thuận tình ly hôn thời gian khoảng 2 tuần - đến 1 tháng.

  * Thực tế thời gian tố tụng có thể rút ngắn được phụ thuộc vào tài liệu hồ sơ chứng cứ và các bên có hợp tác với Tòa án trong việc giải quyết vụ việc hay không.

  Trân trọng!

   

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #284195   03/09/2013

  thienvan165
  thienvan165

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tôi mong luật sư tư vấn giúp tôi.  

  Tôi muốn ly hôn và có một cháu trai còn 3 tháng nữa là tròn 3 tuổi. Mà thủ tục giải quyết ly hôn là 4-6 tháng. Vậy thì tôi có chắc chắn được quyền nuôi con theo luật con dưới 36 tháng không. Tôi đã ở nhà mẹ đẻ 6 tháng, con tôi học cũng ở gần nhà ngoại , tôi là con một nhà đủ tiện nghi,mọi sinh hoạt chăm sóc con hàng ngày tôi và ông bà ngoại đảm nhận, bố con tôi đi công tac thường xuyên và chỉ đưa tiền học phí hàng tháng cho cháu. Nhưng có 1 điều là tôi thất nghiệp từ tháng 4, việc này có bất lợi không? Tôi cũng đang có chỗ để đi làm, thì toàn án có yêu cầu phải đi làm trước đó bao nhiêu tháng và thu nhập được bao nhiêu để đảm bảo quyền nuôi con.

   
  Báo quản trị |  
 • #284779   06/09/2013

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1143 lần


  Chào bạn! Theo quy định Luật hôn nhân gia đình và Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP hướng dẫn thì về nguyên tắc tại thời điểm các bên nộp đơn ly hôn mà con dưới 36 tháng tuổi sẽ ưu tiên cho người mẹ nuôi. Tuy nhiên không phải lúc nào người mẹ cũng được ưu tiên nuôi, người mẹ phải chứng minh điều kiện kinh tế, và giáo dục... khả năng nuôi dưỡng con cái. Nếu bạn chứng minh điều kiện kinh tế bạn cần xuất trình thang bảng lương, các giấy tờ sở hữu tài sản khác.

  Trân trọng!

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #334039   19/07/2014

  JenniferGS
  JenniferGS

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2012
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 1 lần


     Tôi xin được hỏi luật sư về TH của tôi

  Con tôi 16 tháng , tôi muốn đơn phương ly hôn và muốn trực tiếp nuôi con ( chồng tôi chưa thuận tình ly hôn)

  Xét về khả năng nuôi con của 2 bên

  - chồng tôi đi làm tại 1 BV lương tầm 3 tr ( toàn time)

  - Tôi làm kế toán thuế cho 3 cty TN khoảng 7-10tr( 1 tháng tôi làm vài ngày)

  hiện tại tôi và con gái đang về nhà ngoại( có việc tôi lại đi Hà Nội lấy chứng từ)

  Chồng tôi có đánh tiếng là nếu ra tòa chồng tôi sẽ giành wuyen nuôi con và sẽ làm tòa xử trắng thành đen, rồi nhắn tin đe dọa tôi" ko bế con về thì sẽ hành xử theo kiểu xa hội"

   Vậy tôi xin được hỏi:  TH của tôi thì chồng và gđ nhà chồng có thể tạo các chứng cứ giả và dùng tiền để mua chuộc thẩm phán ko?

   Tôi cần làm gì đẻ chắc chắn minh được nuôi con đây!

   Cám ơn các ac nhiều!

   

   

   
  Báo quản trị |  
 • #334085   19/07/2014

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4084)
  Số điểm: 31518
  Cảm ơn: 938
  Được cảm ơn 1938 lần


  Chào bạn.

  Vụ án ly hôn hoặc bất cứ vụ án nào cũng phải thông qua việc xét xử: xem xét, đánh giá chứng cứ để toà án quyết định.

  Do đó, khi vụ án chưa được xét xử thì không ai chắc chắn được kết quả xét xử của toà án.

  Tuy nhiên, thông thường con dưới 36 tháng, khi ly hôn, TA thường giao con cho người mẹ.

  Để chắc chắn được nuôi con thì đơn giản bạn chỉ cần chứng tỏ bạn thương yêu con như mọi người mẹ khác là được.; Bạn đừng nên tin vào những  "đồn thổi" về việc chồng bạn "làm tòa xử trắng thành đen".

   
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungmaiusa vì bài viết hữu ích
  JenniferGS (19/07/2014)