Mẹ dấu là ko có con để lấy chồng, tôi có đc quyền nuôi con...

Chủ đề   RSS   
 • #323601 16/05/2014

  DoMiinhTrung

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Mẹ dấu là ko có con để lấy chồng, tôi có đc quyền nuôi con...

  Chúng tôi chung sống với nhau 3 năm và có 2 đứa con, 1 cháu trai 5 tuổi và 1 cháu gái 4 tuổi. Khi chúng tôi chuẩn bị cưới thì bà nội tôi mất nên ko thể làm đám cưới to được, nhưng nhà cô ấy ko chịu và cô ấy nói chia tay với tôi. Trong thời gian đó gia đình cô ấy gây khó dễ ko cho tôi đến chơi và đón con đi chơi, thậm chí gia đình cô ấy đã chuyển nhà đi chỗ khác. Gia đình cô ấy đã giấu tất cả mọi người về 2 đứa trẻ, thậm chí còn nói dối rằng bố mẹ chúng đi nước ngoài giửi con cho ông bà nuôi.

  Giờ cô ấy sắp lấy chồng, tôi muốn đến nhận con về nuôi. Nhưng đến chơi với con, hoặc có gửi cho con hộp sữa gia đình cô ấy cũng đóng cửa ko cho tôi gặp, ko trả lời...vì sợ tôi đến nhiều sẽ lộ ra chuyện cô ấy có con với chồng sắp cưới. Thực tình tôi và gia đình rất mừng cho cô ấy và không muốn gây phiền hà gì, cũng đã nói rõ với gia đình cô ấy nhưng họ dường như ko nghe.

  Về Khả năng tài chính:

  Hiện tại tôi đang làm bảo vệ, lương hàng tháng của tôi đcgần 4 triệu, nhà ở chung với bố mẹ. 

  còn cô ấy làm ở HKmobie, lương tôi ko biết, nhưng bố mẹ cô ấy ko biết làm thế nào đứng (vì tôi ở chung với nhà cô ấy 3 năm nên biết, mẹ cô ấy lừa đảo rất nhiều người, toàn bị đến nhà đòi nợ, nên đổi chỗ thuê liên tục)  tên cho cô ấy 1 cái nhà ở hà nội.

  1. Liệu tôi có cơ hội nào nhận con về nuôi con, vì nghĩ đến cảnh mẹ chúng giấu rằng ko có con để lấy chồng tôi thấy thương con quá. 

   Do bị ngăn cấm nhiều nên đã có thời gian dài tôi ko đến chơi nên 2 cháu ko thân với tôi. lúc đó tôi ko muốn tranh giành gì vì nghĩ đến cô ấy là phụ nữ và là mẹ chúng) và giờ tôi có thiện chí đến chơi với con cũng vẫn ko cho. Hàng xóm có thể xác nhận điều đó. Giờ tôi đến các con vẫn chơi cùng và chào bố. Liệu họ có thể vịn vào là tôi rũ bỏ trách nhiệm.

  2 Nếu phải ra tòa tôi sẽ phải bắt đầu từ đâu? Mọi giấy tờ khai sinh của con nhà cô ấy giữ (khai sinh của con có tên tôi, vì tôi cũng đến nhận xác nhận).

  3. Thời gian để bắt đầu xử lí vụ kiện có lâu không? vì tôi biết gia đình nhà cô ấy chuyên lừa đảo. Giờ nhà cô ấy thi thoảng cho tôi gặp con vì sợ lộ. tôi sợ rằng khi đã làm đám cưới xong nhà cô ấy quanh co sẽ làm căng ko cho tôi thăm con nữa.

  Thật sự tôi không muốn làm to chuyện, vì nếu thế cô ấy sẽ ko lấy được chồng và như thế thì thật tôi nghiệp cô ấy. Nhưng nếu không có 1 bên thứ 3 là chính quyền hay luật sư thì có lẽ nhà cô ấy không hiểu được vấn đề.

  Rất mong nhận được sự tư vẫn của các luật sư. Tôi xin cảm ơn!

   
  2522 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #323641   16/05/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1265 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Mục 3, Nghị quyết số 35/NQ/2000/QH10 ngày 09/6/2000 hướng dẫn luật hôn nhân và gia đình năm 2000 quy định:
  Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2001 trở đi nam và nữ sống chung với nhau mà không đăng ký kết hôn đều không được pháp luật công nhận là vợ chồng; nếu có yêu cầu ly hôn thì Tòa án thụ lý và tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng; nếu có yêu cầu về con và tài sản thì Tòa án áp dụng Khoản 2 và khoản 3 điều 17 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 để giải quyết ( nghĩa là yêu cầu về con và tài sản sẽ được Tòa án giải quyết như đối với trường hợp ly hôn thông thường.
  1. Như vậy, theo quy định pháp luật trên thì bạn có thể gửi đơn tới Tòa án nơi người phụ nữ kia cư trú để yêu cầu Tòa án tuyên bố không công nhận quan hệ vợ chồng giữa bạn với người đó. Tòa án sẽ thụ lý và giải quyết căn cứ vào Điều 17 Luật hôn nhân và gia đình, cụ thể như sau;
  -  Quyền lợi của con được giải quyết như trường hợp cha mẹ ly hôn: Về nguyên tắc, con dưới 3 tuổi do mẹ nuôi, con trên 9 tuổi sẽ phải hỏi ý kiến của con. Ngoài ra, tòa án căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần và phải xem xét đến nguyện vọng của con muốn được sống trực tiếp với ai để quyết định việc trao quyền nuôi con cho vợ hoặc chồng.
  Như vậy, đối với trường hợp của hai con bạn đã trên 3 tuổi nên hai bạn có thể thỏa thuận để để giành quyền nuôi con. Bạn cần đưa ra chứng cứ chứng minh với tòa án rằng, bạn có điều kiện tốt hơn vợ về mọi mặt để nuôi con phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần như căn cứ công việc kinh doanh ổn định, thu nhập tốt hơn người mẹ của con bạn để tòa án căn cứ quyết định.
  2. Bạn làm hồ sơ khởi kiện nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện, hồ sơ gồm:
   - Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa án);
   
  - Sổ hộ khẩu, giấy chứng minh thư nhân dân (bản sao có chứng thực);
   
  - Giấy khai sinh của con (bản sao - nếu có); Trường hợp không cung cấp được bạn phải nêu rõ lý do.
   
  - Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ); Đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao có chứng thực);
   
  3. Thời hạn Tòa án giải quyết vụ việc ly hôn của bạn có thể kéo dài từ 4 tháng đến 6 tháng.
   
  Trân trọng! 

   

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ls.NguyenHuyLong vì bài viết hữu ích
  DoMiinhTrung (17/05/2014)