Mẹ chuyển quyền sử dụng đất cho con

Chủ đề   RSS   
 • #307625 20/01/2014

  htbinh

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Mẹ chuyển quyền sử dụng đất cho con

  Thưa luật sư,

   

  Gia đình em có 1 miếng đất đứng tên là HỘ-Tên mẹ em (theo em hiểu là bao gồm tất cả những người trong hộ khẩu do mẹ em đứng tên  lúc làm giấy tờ miếng đất).

  Trong sổ hộ khẩu có tên mẹ em, em và chị gái em (ba em đã mất từ rất lâu).

  Hiện nay chị em và mẹ đã đi nước ngoài định cư. Chị đã không còn mang quốc tịch VN và mẹ em sắp chuyển quốc tịch (phải bỏ quốc tịch VN).

   

  Do vậy mẹ em không còn quyền đứng tên miếng đất trên mà phải chuyển tên cho em. Em xin được hỏi như sau:

   

  1. Khi mẹ em làm thủ tục chuyển tên cho em có cần chị em phải đứng ra cam kết là sẽ không tranh chấp về sau không? Nếu có thì hiện chị em ở nước ngoài, có bắt buộc phải về VN để đến phòng công chứng làm thủ tục cam kết không?

  2. Mẹ em trước đây có viết 1 di chúc (có để lại bản sao ở phòng công chứng địa phương). Trong di chúc nói là nếu có chuyện gì xảy ra thì miếng đất được bán để chia cho 2 chị em. Như vậy bây giờ mẹ muốn sang tên miếng đất cho em có cần phải hủy di chúc không? Nếu có cho em xin hỏi thủ tục hủy di chúc có tốn nhiều thời gian không.

  3. Sau khi mẹ em sang tên miếng đất cho em và đổi quốc tịch, em có thể viết di chúc để lại miếng đất cho mẹ và chị được không? Bởi vì 2 người không mang quốc tịch VN, em không biết là di chúc để đất lại cho người nước ngoài có hợp lệ không?

  4. Mẹ em thực ra là vẫn muốn có quyền đối với miếng đất này. Vậy em xin hỏi là nếu mẹ em sau khi đổi quốc tịch thì có cách nào để mẹ cùng đứng tên miếng đất với em hay làm thế nào đó để mẹ em vẫn còn quyền đối với miếng đất (như là em muốn bán đất thì phải có sự đồng ý của mẹ)?

  Em xin cám ơn luật sư.

   
  25538 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #307730   21/01/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần


  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn lần lượt từng câu như dưới đây:

  1. Việc tặng cho để bạn đứng tên toàn bộ thửa đất: Vì đất cấp cho hộ gia đình nên tất cả những thành viên có tên trong sổ hộ khẩu gia đình tại thời điểm làm hồ sơ kê khai xin cấp Giấy chứng nhận đều có quyền như nhau. Để bạn được đứng tên toàn bộ thửa đất thì mẹ và chị bạn phải ký hợp đồng tặng cho bạn. Nếu hai người ở nước ngoài không về được Việt Nam để ký trực tiếp có thể lập hợp đồng ủy quyền và ký trước mặt đại sứ quán của Việt Nam ở nước ngoài, sau đó chuyển về Việt Nam để người được ủy quyền ký nhận vào hợp đồng ủy quyền này tại cơ quan công chứng và làm thủ tục thay mẹ và chị bạn ký hợp đồng tặng cho bạn để bạn được đi thay đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

  2. Mẹ bạn đã có di chúc được thực hiện tại phòng công chứng theo đó để lại phần đất thuộc quyền của mẹ bạn cho hai chị em bạn thì trước khi ký hợp đồng tặng cho bạn, mẹ bạn phải ra phòng công chứng trước đó để làm thủ tục hủy di chúc. Thời gian giải quyết rất nhanh, trong một buổi làm việc.

  3. Hiện pháp luật Việt Nam chưa cho phép người nước ngoài được đứng tên quyền sử dụng đất nên khi mẹ và chị bạn đã thôi quốc tịch Việt Nam thì không thể đứng tên sử dụng đất, do đó bạn không thể lập di chúc để lại quyền sử dụng đất cho mẹ và chị của bạn.

  4. Như câu 3 tôi vừa tư vấn ở trên, dù mẹ bạn muốn nhưng khi đã không còn quốc tịch Việt Nam thì mẹ bạn không được đứng tên sử dụng đất.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm.

  Thân chúc bạn sức khỏe, bình an.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  htbinh (21/01/2014)
 • #308358   06/02/2014

  Kính gửi Luật sư Liên,

  Đối với câu trả lời thứ 3 của Luật sư, tôi có thắc mắc như sau:

  Theo Luật sư thì bạn đặt câu hỏi không thể lập di chúc để lại quyền sử dụng đất cho mẹ và chị của bạn ấy. Nếu đúng như vậy thì:

  Nếu bạn đặt câu hỏi lập di chúc với nội dung mẹ và chị của bạn ấy được hưởng quyền sử dụng đất khi bạn ấy chết thì di chúc này có vô hiệu không? Nếu di chúc vô hiệu/không vô hiệu thì ai có quyền hưởng di sản là quyền sử dụng đất này khi thời điểm mở thừa kế phát sinh.

  Mong luật sư giải đáp thắc mắc này.

  Trân trọng cảm ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #308576   08/02/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần


  Chào bạn,

  Vì pháp luật Việt Nam vẫn hạn chế quyền sử dụng đất đối với Việt Kiều, người có quốc tịch nước ngoài nên trong trường hợp này, nếu di chúc chỉ định người mẹ và người chị được hưởng thừa kế là quyền sử dụng đất sẽ không thực hiện được.

  Luật pháp có quy định trường hợp người nước ngoài được hưởng thừa kế là quyền sử dụng đất thì chỉ được hưởng giá trị quyền sử dụng đất chứ không được đứng tên theo ý chí của người để lại di chúc (điểm d, khoản 2 điều 121 Luật Đất đai 2003).

  Toàn văn câu hỏi thể hiện ý chí người hỏi mong muốn để lại quyền sử dụng đất cho mẹ và chị (là người có quốc tịch nước ngoài) thì điều này là không thể thực hiện được.

  Cảm ơn bạn đã quan tâm và có những câu hỏi làm rõ hơn các góc độ của một vấn đề để cho những người quan tâm rộng đường đánh giá, áp dụng.

  Nhân dịp đầu xuân, kính chúc Bạn và Gia đình sức khỏe, bình an.

  Trân trọng./.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #332428   09/07/2014

  xuanhien1603
  xuanhien1603

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chào Quý Công ty.

  Tôi muốn được tư vấn về quyền sử dụng đất như sau.

  1. Bố mẹ tôi có mảnh đất, hiện nay bố tôi đã già và không còn minh mẫn. Tôi là con út hiện đang chăm sóc bố mẹ tôi. Vậy để anh em trong gia đình không được chanh chấp lẫn nhau. Mẹ tôi có thể thay Bố tôi viết di chúc tay cho tôi được quyền sử dụng mảnh đất của Bố mẹ tôi không.

  2. Nhưng hiện tại Bố tôi đã lẩm cẩm mẹ tôi còn minh mẫn để tránh anh em mất lòng nhau Mẹ tôi có thể ủy quyền cho tôi sử dụng toàn bộ mảnh đất đó được không. Vì tôi có công chăm sóc Bố Mẹ lúc về già

  3. Quý Công ty có thể hướng dãn tôi làm các thủ tục được không thế

  Tôi xin cám ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #332749   11/07/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần


  Chào bạn,

  Vấn đề bạn hỏi, luật sư Đào Thị Liên  - Công ty Luật Tiền Phong xin được tư vấn cho bạn như sau:

  1. Về tình trạng bố của bạn không còn khả năng nhận thức đầy đủ để điều chỉnh hành vi cũng như quyết định các vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất :

  Như bạn trình bày, nếu tình trạng hiện nay của bố bạn như vậy, rất khó để bất kỳ cơ quan công chứng nào dám đứng ra xác nhận vào văn bản công chứng theo đó, bố bạn ủy quyền cho mẹ bạn (hoặc bạn) thay mình quyết định các vấn đề về tài sản (là quyền sử dụng đất).

  Giải pháp trong trường hợp này là gia đình bạn nên thực hiện các thủ tục yêu cầu tòa án tuyên bố bạn là người bị mất/hạn chế năng lực hành vi dân sự. Sau khi có quyết định của tòa án, mẹ của bạn có quyền quyết định các vấn đề liên quan đến quyền sử dụng đất thay bố bạn với tư cách người đại diện theo pháp luật của bố bạn.

  2. Vì quyền sử dụng đất là tài sản chung của bố mẹ bạn nên chỉ sau khi có quyết định tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự của Tòa án đối với bố bạn  thì mẹ bạn trở thành giám hộ đương nhiên đối với bố bạn theo quy định tại điều 61, Bộ Luật Dân sự 2005 và có quyền ký các giấy tờ ủy quyền hoặc tặng cho nhà đất sang cho bạn.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. 

  Thân chúc bạn và gia đình sức khỏe.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  xuanhien1603 (15/07/2014)
 • #333310   15/07/2014

  xuanhien1603
  xuanhien1603

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính gửi Công ty Luật Tiền Phong (Luật sư Đào Thị Liên). 

  Trước tiên tôi xin gửi lời cám ơn đế Luật sư Đào Thị Liên và Công ty Luật Tiền Phong đã dành thời gian cho tôi. Tôi xin hỏi thêm chi tiết một chút.

  1. Về mặt Pháp Luật

  - Ủy ban Nhân dân xã và Huyện đã xác nhận Bố tôi là người tàn tật loại nặng và KHông còn khả năng nhận biết các việc xung quang chính vì thể bố tôi được hỗ  trợ từ nguồn ngân sách của Huyện là 390 000 /1 tháng.

  - Năm 2008 tất cả anh em tôi đã họp gia đình và phân chia đất. 4 xuất mặt đường thuộc về 4 anh em. Tôi có 1 trong 4 xuất đó nhưng do tôi không ở nhà lên tôi đã xây nhà cho Bố mẹ tôi ở. 3 anh còn lại mỗi  người 1 xuất và đóng 25 000 000 triệu đồng cho anh trai lớn không nhận đất trong 4 xuất đất đó. Riêng tôi lo xây dựng nhà cửa cho Bố mẹ ở và chăm sóc bố mẹ thì không phải nộp số tiền là 25 triệu đồng.

  - Ngoài trừ 4 xuất đất trên ở đằng sau 4 xuất đất đó còn 1  xuất đất mà mang tên Bố mẹ tôi (năm 2008 chia đất có Ủy ban xã chứng kiến và đã cấp sổ đỏ cho 4 anh em tôi và Bố mẹ tôi). Hiện nay để giải quyết êm đẹp cho 4 anh trai kia của tôi thì mẹ tôi có thể thay quyền Bố tôi để ủy quyền mảnh đất còn lại sang cho tôi sử dụng (Đây cũng là nguyện vọng của mẹ tôi vì tôi là người thường xuyền chăm sóc Bố  Mẹ tôi các anh kia không ai hỏi thăm hay quan tâm gì đến bố mẹ tôi hết từ khi làm nhà và lấy vợ)

  - Chính vì thế về mặt pháp luật và về mặt tình cảm tôi có thể được sử dụng đất do mẹ tôi thay quyền bố tôi ủy quyền cho tôi không ạ. Vì tôi biết di chúc thì mẹ tôi viết tay lại cho tôi có quyền sử dụng đất. Nhưng di chúc chỉ thực hiện chi Bố Mẹ tôi đã qua đời. Hiện nay mẹ tôi còn khỏe mạnh vì thể có thể Ủy quyền cho tôi sử dụng đất được không ạ. Hay các thủ tục như nào nhờ Quý Công ty hướng dẫn tôi.

  Tôi xin cám ơn.  

  Nếu có thể tôi có thể qua trực tiếp Công ty luật TP để tư vấn thêm

   
  Báo quản trị |  
 • #333520   16/07/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần


  Chào bạn,

  Về việc chuyển quyền sử dụng đất:

  Như bạn trình bày, bố của bạn hiện nay đang gặp khó khăn về mặt nhận thức và đang được nhận chế độ trợ cấp cho người tàn tật từ nhà nước), như vậy, vì quyền sử dụng đất hiện nay đang đứng tên bố mẹ bạn nên để chuyển quyền sử dụng đất này sang cho bạn qua hợp đồng tặng cho sẽ là khó vì cơ quan công chứng họ sẽ đánh giá bố bạn không đủ khả năng nhận thức về hành vi của mình nên không công chứng vào hợp đồng.

  Mặt khác, nếu bạn lựa chọn phương án ủy quyền thì có mấy trao đổi với bạn như sau:

  (1) việc ủy quyền vẫn bị vướng bởi bố bạn sẽ không ký được hợp đồng (do cán bộ công chứng không dám nhận thực rằng bố bạn đủ khả năng nhận thức);

  (2) khi bên ủy quyền chết hoặc mất/hạn chế năng lực hành vi dân sự, lập tức hợp đồng ủy quyền sẽ đương nhiên hết hiệu lực và,

  (3) bạn là bên nhận ủy quyền không thể tự sang tên quyền sử dụng đất cho chính mình được.

  Pháp luật hiện hành quy định, một người bị hạn chế hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự sẽ không thể tự quyết định được các vấn đề về tài sản, để có thể thay mặt những người này quyết định các giao dịch tài sản, thân nhân cần làm thủ tục đề nghị tòa án tuyên người đó bị mất năng lực hành vi dân sự. Sau khi có quyết định của tòa án, người đại diện theo pháp luật của người bị mất năng lực hành vi dân sự sẽ thay người đó quyết định các giao dịch tài sản.

  Bạn có thể tham khảo bài viết tư vấn chi tiết cách thức, trình tự tiến hành tạihttp://luattienphong.com/chi-tiet-tin/thu-tuc-yeu-cau-toa-an-tuyen-mot-nguoi-mat-han-che-nang-luc-hanh-vi-dan-su.

   

  Để được nhận những tư vấn trực tiếp hoặc yêu cầu dịch vụ đối với Công ty Luật Tiền Phong, bạn có thể điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật 04-1088/4/3 hoặc liên hệ trực tiếp đến công ty Luật Tiền Phong tại Phòng B2, tầng 5M, tòa nhà Bình Vượng Tower, số 200, phố Quang Trung, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.

  Một lần nữa cảm ơn bạn đã tin tưởng. Kính chúc bạn và gia đình sức khỏe.

  Trân trọng./. 

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn daolienluatsu vì bài viết hữu ích
  xuanhien1603 (16/07/2014)
 • #333525   16/07/2014

  xuanhien1603
  xuanhien1603

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Kính chào Quý Luật

  Đứng tên sổ đỏ là cả tên Bố và tên Mẹ tôi. Vậy mẹ tôi không được phép cho tặng hay ủy quyền cho con cái được hay sao trong khi đó Bố tôi đã không còn khả năng nhận thức về hành vi của mình. 

   Vậy nhất thiết là phải có xác nhận của Tòa Án hay sao.  Hơn nữa tên sổ đó có tên mẹ của tôi mà.

   Vậy Quý Luật có thể hướng dẫn tôi cách khác đơn giản hơn không. Đây chỉ là cho tặng của bố mẹ cho con cái thôi mà. 

  Xin chân thành cám ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #334604   22/07/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (832)
  Số điểm: 5874
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 411 lần


  Chào bạn,

  Về nguyên tắc, quyền sử dụng đất trên là tài sản chung của bố và mẹ bạn, do vậy, mẹ bạn không thể tự mình định đoạt được toàn bộ quyền sử dụng đất trên.

  Nếu bố bạn không còn minh mẫn để nhận thức và làm chủ hành vi của mình thì không ai có thể thay thế bố của bạn để ký các giấy tờ đất trừ khi đã có quyết định của tòa án tuyên bố của bạn mất năng lực hành vi dân sự như tôi đã trao đổi với bạn ở lần trước.

  Trân trọng./.

   
  Báo quản trị |  
 • #334683   23/07/2014

  luatgiathai
  luatgiathai

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2014
  Tổng số bài viết (24)
  Số điểm: 135
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Hi bạn

  Luật sư Vũ Thị Thảo- Công ty Luật Gia Thái

  Dựa theo những thông tin bạn cung cấp tôi có thể đưa ra một số những điều tư vấn sau:

  1. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ghi hộ điều đó có nghĩa đất thuộc tài sản chung tất cả các thành viên có trong hộ khẩu tại thời điểm đều có quyền sử dụng diện tích nêu trên. Do đó, phải cả mẹ bạn và chị gái đều cùng phải tham gia làm thủ tục chuyển nhượng cho  bạn. Trường hợp chị gái bạn không về VN được thì phải có giấy ủy quyền.

  2. Bản di chúc chỉ có hiệu lực khi người để lại di chúc mất, trong thời gian người đó còn sống có thể thay đổi di chúc và bản di chúc cuối cùng có hiệu lực. Do đó, thời điểm này mẹ bạn vẫn còn sống mà làm thủ tục sang tên đất cho bạn. Thủ tục sang tên thực hiện đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật và bạn có hoàn toàn quyền sử dụng đất thì đương nhiên bản di chúc đó sẽ vô hiệu. Bạn có thể làm thủ tục hủy hoặc không cần làm thủ tục hủy  tại phòng công chứng. 

  3.  Bạn hoàn toàn có quyền lập di chúc để lại diện tích đất trên cho mẹ và chị gái bạn. Lưu ý bạn sau khi bạn mất bản di chúc có hiệu lực lúc đó mẹ bạn và chị gái bạn vẫn mang quốc tịch nước khác thì họ chỉ được nhận phần giá trị tài sản mà không được đứng tên trên diện tích đất đó. Có nghĩa đất sẽ được bán và chuyển thành tiền mặt.

  4. Hiện nay pháp luật chỉ quy định một số trường hợp được đứng tên nhà ở còn đất ở vẫn bị hạn chế. Do đó, để mẹ bạn vẫn có quyền trên diện tích đất trên thì cần phải có một số văn bản giằng buộc giữa hai mẹ con thì lúc đó mẹ bạn và chị có quyền.

  Rất vui câu trả lời có thể hỗ trợ được bạn

   

   
  Báo quản trị |  
 • #352851   28/10/2014

  Hoale788
  Hoale788

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mẹ tôi có một căn nhà mua theo dạng ưu đãi của cơ quan, tiền mua và xây nhà do bà tự lo hết, bố tôi không có đóng góp gì. Tuy nhiên, quá trình làm sổ đỏ có nhầm lẫn nên sổ đỏ mang tên cả 2 người. Hiện giấy đăng ký kết hôn của mẹ tôi đã bị thất lạc, bố mẹ tôi thì đã ly thân từ lâu, nhưng chưa ly dị và bố tôi không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình. Nay mẹ tôi muốn tặng lại nhà cho 2 chị em gái tôi thì thủ tục sẽ thế nào? Mong được tư vấn cụ thể. Tôi xin cảm ơn nhiều.

   
  Báo quản trị |  
 • #354220   04/11/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần


  do đây là tài sản chung nên cả bố và mẹ bạn phải cùng làm thủ tục tăng cho, 1 mình mẹ bạn không thể làm thủ tục tặng cho 2 chị em bạn được

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #355033   07/11/2014

  Thưa luật sư

  Ông bà em ở Việt Nam, hiện có 3 người con và cả 3 người đều định cư ở Thụy Sỹ hơn 40 năm. Bây giờ tuổi già ông bà muốn tặng cho căn nhà đang ở ( căn nhà đứng tên ông bà ) cho 2 người ở nước ngoài. 2 người con đều có passport Việt Nam năm 2013. 

  Xin luật sư tư vấn trường hợp như trên thì 2 người con của ông bà có được quyền nhận tài sản căn nhà và đứng tên chủ sở hữu không? Điều kiện để 2 người con có thể đứng tên chủ sở hữu là gì?

  Em chân thành cám ơn. 

   
  Báo quản trị |  
 • #356679   15/11/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần


  vì 2 người con đều đinh cư nước ngoài nên không thể đứng tên sở hữu căn nhà trên trừ những trường hợp được phép mua nhà VN. Tuy nhiên ông bà có thể làm di chúc cho 2 người con nói trên !

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net