Mâu thuẫn với gia đình cậu út vì chuyện chăm sóc ông

Chủ đề   RSS   
 • #155003 14/12/2011

  snow_white90

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mâu thuẫn với gia đình cậu út vì chuyện chăm sóc ông

  Chào các cô,các chú luật sự!

  Cháu là 1 sinh viên và cháu thật sự đang rất cần sự giúp đỡ. Gia đình cháu đang có chuyện buồn thế này.Gia đình cháu là một gia đình rất hạnh phúc gồm 6 người,bố mẹ,chị gái,cháu và 2 đứa em gái. Bố mẹ là những người bố mẹ tuyệt vời nhất và cháu rất hạnh phúc vì được sinh ra làm con của bố mẹ,làm em của chị gái cháu và làm chị của 2 đứa em. Gia đình cháu sống bên cạnh họ hàng. Bên tay trái nhà cháu là gia đình cậu thứ 2, bên phải là nhà ông ngoại, ông ngoại cháu sống 1 mình, và kế bên nhà ông ngoại là nhà của cậu út.

  Những năm gần đây khi ông đã già yếu, cần người chăm sóc, trc đó ông đc bố mẹ cháu chăm sóc. Mẹ cháu là một người con hiếu thảo, bố cháu cũng là 1 người rể tốt. Mẹ cháu rất hiền và ba cháu cũng vậy, 2 người rất thương ông, ông muốn đi đâu ba cháu cũng đưa ông đi, còn những người con trai của ông không bao giờ ông nhờ đưa đi đâu mà đưa đi cả kể cả những việc làng, việc họ.

  Nhưng thời gian này cậu út lại muốn giành quyền chăm sóc ông,ai cũng biết là vì cậu muốn chăm sóc ông để chiếm căn nhà ông đang ở. Mẹ cháu cũng để cậu chăm sóc, và rất vui vì cậu muốn chăm ông vì mẹ nghĩ rất đơn giản là cậu thương ông mà thôi.

  Nhưng mọi chuyện không dừng ở đó. Từ ngày cậu chăm ông, cậu không muốn mẹ cháu thăm ông hay ông qua lại với nhà cháu nữa. Cậu kiếm đủ chuyện để gây gỗ với gia đình cháu. Bảo là bố mẹ chăm ông để dành tài sản với cậu. nhưng cháu xin thề là không ai trong gia đình cháu có ý nghĩ đó. Với lại gia đình cháu cũng khá giả, không cần thiết gì phải làm vậy nhưng không hiểu vì sao cậu luôn nghĩ vậy.

  Mẹ cháu rất thương anh, không muốn gây gỗ rồi mất mặt vì gia đình cháu vốn rất gia giáo. Nhưng cậu vẫn không buông tha. Vào tháng 9 vừa rồi, trong lúc nhà cháu sữa chữa điều hòa nhiệt độ, mấy người thợ đứng bên sân nhà ông để sữa,tự nhiên cậu tự đâu tới chém nát cái máy điều hòa, rồi chém vào cửa gương nhà cháu. Khi nhà cháu báo công an,mấy chú công an phường lên hòa giải rồi về.

  Nhưng gần đây nhất, khi cậu và thím to tiếng với ông ngoại (2 người này rất hỗn láo,thường hay mắng ông),chị cháu nghe thấy liền bảo:"sao lại nói với ông vậy". Ngay sau đó liền bị người thím bay vào túm tóc đánh. Thực sự cháu rất buồn, nhưng bố mẹ cháu không thể vì bênh con mà đánh nhau đc, làm như vậy sẽ mang tiếng không tốt và vi phạm pháp luật nữa.

  Giờ cháu không biết phải làm sao để gia đình cháu có thể yên ổn vì chuyện này đã kéo dài rất nhiều năm rồi.Cháu thực sự mong các cô các chú giúp đỡ cháu để có thể giải quyết giúp gia đình. Pháp luật có quy định về việc này không ạ. Cháu xin chân thành cám ơn cô chú nhiều.
   
  3383 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #156083   18/12/2011

  NgoThuyKhanh
  NgoThuyKhanh
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2009
  Tổng số bài viết (641)
  Số điểm: 4723
  Cảm ơn: 158
  Được cảm ơn 236 lần


  Đây là chuyện của người lớn, quan trọng là cư xử và để thời gian chứng minh cái gì là đúng, cái gì là sai. Vấn đề chưa đến mức pháp luật can thiệp đâu, bạn nên bình tĩnh để tránh hiểu lầm vô cớ càng thêm dẫn đến mất tình cảm ruột thịt. Cuối cùng có 1 giải pháp đó là "bán bà con gần mua láng giềng xa" thôi.

  Ôi Tổ Quốc ta yêu như máu thịt

  Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng

  Ôi Tổ Quốc nếu cần, ta chết

  Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...

   
  Báo quản trị |