DanLuat 2015

MÂU THUẪN GIỮA NHỮNG NGƯỜI HÀNG XÓM!

Chủ đề   RSS   
 • #26050 03/03/2009

  trangle_vic

  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:02/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  MÂU THUẪN GIỮA NHỮNG NGƯỜI HÀNG XÓM!

  Tại khu tôi sống có 01 trường hợp gia đình thường xuyên gây mâu thuẫn với hàng xóm mà lý do là: Bị nhà nước lấy 1phần đất làm đường cho người dân trong xóm đi qua, ( đã có đền bù chính đáng từ chính quyền địa phương).  
  Người hàng xóm này tuy đã nhận đền bù nhưng từ gần 10năm nay luôn lấy cớ mất đất để gây mâu thuẫn với những hộ gia đình đi qua đoạn đường đó VD: nhổ nước bọt, dội nước vào người đi đường, chửi rủa, lăng mạ, kéo xe máy không cho đi hoặc gây đổ xe, rải đinh ra đường. Đặc biệt là hành động chửi rủa và lăng mạ những người đi qua đoạn đường này là thường xuyên, gần như ngày nào cũng có.
  Dù tổ, khu phố đã nhắc nhở nhiều lần nhưng người hàng xóm này vẫn không hề thay đổi. Người hàng xóm này có bệnh tâm thần nhẹ (theo như gia đình người này nói). Nhưng gia đình người hàng xóm này từ chồng, con cũng chẳng thấy có biện pháp nào khuyên ngăn. 
  Người dân trong xóm vẫn im lặng coi như không chấp nhưng những hành động này cứ diễn ra gần 10 năm nay. Chửi rủa chán thì thỉnh thoảng gây sự. Vậy mà chẳng có tiếng nói nào có thể giải quyết được tình trạng trên. Điều này gây ức chế tinh thần với tất cả mọi người trong khu tôi rất nhiều. (nếu không nói là rất ức chế).

  Tôi muốn nhờ luật sư tư vấn xem theo pháp luật thì người hàng xóm kia phạm vào luật gì. Có thể bị xử lý như thế nào với hành động trên.
   

   
  6330 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #26051   02/03/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 76 lần


  Tâm thần hay không phải khám giám định mới biết, chứ gia đình họ nói thì có gì làm chắc. Muốn yên thân thì bạn thử vận động cả xóm hùn tiền mang người này đi giám định coi sao, hễ tâm thần thiệt thì phải chữa trị, còn tâm thần giả để chưởi thiên hạ thì nhờ pháp luật xử lý rốt ráo, chả lẻ cả xóm lại chịu thua 1 người như thế sao ?

   
  Báo quản trị |  
 • #26052   03/03/2009

  vclong2008
  vclong2008
  Top 500
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (124)
  Số điểm: 3327
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Dấn sự

  Chuyên gia TVTThu muốn đưa ngườ ta đi GĐ là đưa được luôn sao. Theo tôi, khu phố bạn cần phải đoàn kết, tập trung lại, không được dễ dàng bỏ qua những hành động đó, ( Người dân trong xóm vẫn im lặng coi như không chấp) là không đúng mà phải cùng nhau lên tiếng, đấu tranh vì đó là văn minh, văn hoá, lợi ích của cả cộng đồng. Nếu họ hiểu ra thì sẽ thôi, họ không hiểu sẽ quá khích thì lúc đó mới nhờ đến chính quyền, pháp luật xử lý và có cơ sở để yêu cầu đưa họ đi giám định, không đến mức độ thần kinh thì cũng có cách phục hồi nhân phẩm hoặc giáo dưỡng tuỳ theo mức  độ hành vi, tuổi tác. Thế mới là nhiều người vì một người thì một người mới vì mọi người.
   
  Báo quản trị |  
 • #26053   03/03/2009

  Lucy_3112
  Lucy_3112

  Mầm

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2008
  Tổng số bài viết (253)
  Số điểm: 807
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Thường tâm lý của người dân là muốn yên ổn, không muốn dây vào những ông hàng xóm có vấn đề về thần kinh, hoặc những ông thuộc diện "Chí Phèo", kẻo mang vạ vào thân.

    Khu bạn để ông "hàng xóm" có những lời nói, hành vi thiếu tôn trọng mọi người trong khu dân cư diễn ra trong 10 năm cũng đáng nể thật. Thế Tổ trưởng dân phố đâu? Đại diện các tổ chức đoàn thể tại địa phương đâu? Hay không có người dân nào phản ánh cho cho họ biết?
  Trong trường hợp này, trước tiên là áp dụng các biện pháp thuyết phục giáo dục tại chỗ, phải có đại diện của các tổ chức đoàn thể như: tổ dân phố, Mặt trận, phụ nữ xã (phường),... đến vận động. Vận động ông ta không được, thì vận động người nhà thuyết phục, vừa mềm mỏng vừa cứng rắn. Chẳng nhẽ nhà ông ta không bao giờ có việc phải liên hệ với chính quyền địa phương sao?

  Nhưng ông hàng xóm của vẫn ngang bướng, cố tình vi phạm, tiếp tục tái diễn việc lăng mạ người qua đường, thì các cơ quan chức năng được phép áp dụng các biện pháp cần thiết theo quy định của pháp luật để ngăn chặn, xử lý.
   
  Báo quản trị |  
 • #26054   03/03/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 76 lần


  Là ý tôi muốn nói nếu gia đình ông hàng xóm đó khó khăn thì cả xóm nên hùn tiền lại cho họ đưa Ông này đi bệnh viện chuyên khoa khám xem thế nào ( vì chính người nhà ông ta thừa nhận ông ta tâm thần nhẹ nhưng không thấy chạy chữa ). Đó là theo tình làng nghĩa xóm chứ còn tới giám định là lớn chuyện rồi, mà xóm này đâu ai ( trừ ông bị nghi tâm thần ) muốn lớn chuyện. Nói cho lắm rồi có khi mình dùng sai từ giám định hồi nào cũng chả hay ! Cám ơn VClong đã "bắt giò" dùm nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #51367   16/04/2010

  vtco
  vtco

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/04/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Câu hỏi cần được quan tâm ở đây là: "người hàng xóm kia phạm vào luật gì. Có thể bị xử lý như thế nào với hành động trên". Hình như các bạn bàn ngoài lề hết rồi.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-