Mất việc vì thủ tục ly hôn ở quận Bình Tân!

Chủ đề   RSS   
 • #13225 29/10/2009

  tuyetbtb

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2009
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 435
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mất việc vì thủ tục ly hôn ở quận Bình Tân!

  123 ...

  Bạn tôi đơn phương ly hôn nên cũng đến phường trình báo bằng các bản tường trình trước với tư pháp phường, với Hội phụ nữ, rồi Công An khu vực khi xô xát nổ ra. Sau 01 tháng chẳng ai mời lên giải quyết hòa giải đôi bên. Bạn tôi quyết định nộp đơn ly hôn. Mua mẫu đơn tại phường, xin phòng tư pháp phường xác nhận thì họ không làm chỉ định lên quận, rồi quận yêu cầu mua đơn theo mẫu quận, rồi các giấy tờ bản chính. Sau 05 lần (năm lần!) bị hành xác lui tớ thì bạn tôi cũng hội đủ các giấy tờ theo yêu cầu của nơi tiếp nhận của tòa án quận. Tưởng xong! Ai ngờ 01 tờ hộ khẩu của Chồng (bên Bị đơn) không thị thực vì hầu như tất cả giấy tờ liên quan đều bị Ông chồng cất giấu không đưa (vì vậy mà bạn tôi cũng khổ sở chạy vạy khắp nơi!). Tủi buồn vì bị từ chối nhận đơn 05 lần rồi bạn tôi khóc tại phường thì họ mới chỉ qua gặp thẩm phán xin ý kiến. Thẩm phán yêu cầu viết cam kết nộp cho được tờ sao y thị thực hộ khẩu của ông Chồng rồi mới cho nộp đơn. Hẹn sau 2 ngày không nộp được thì tòa sẽ không thụ lý hồ sơ này!? Liên tưởng đến việc nếu Tôi (bên Nguyên) đi kiện tên ăn trộm (bên bị) vào nhà tôi lấy cắp tài sản thì Tòa có yêu cầu phải nộp chứng minh nhân dân, hộ khẩu của Tên ăn Trộm đó (bản thị thực) không? Mong quí vị độc giả cùng chia sẽ với bạn tôi những bức xúc này! Trong cái thời mà Việt nam chu1ng ta đã tham gia WTO, đã cam kết với cả thế giới là giảm bớt những thủ tục (hủ tục) hành chính  bất cập!???  Hiếu Nguyễn.


  Cập nhật bởi admin ngày 24/06/2010 02:29:10 PM
   
  33691 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang 12>
Thảo luận
 • #13226   13/10/2009

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1025 lần
  Lawyer


  Bạn tôi đơn phương ly hôn nên cũng đến phường trình báo bằng các bản tường trình trước với tư pháp phường, với Hội phụ nữ, rồi Công An khu vực khi xô xát nổ ra. Sau 01 tháng chẳng ai mời lên giải quyết hòa giải đôi bên. Bạn tôi quyết định nộp đơn ly hôn. Mua mẫu đơn tại phường, xin phòng tư pháp phường xác nhận thì họ không làm chỉ định lên quận, rồi quận yêu cầu mua đơn theo mẫu quận, rồi các giấy tờ bản chính. Sau 05 lần (năm lần!) bị hành xác lui tớ thì bạn tôi cũng hội đủ các giấy tờ theo yêu cầu của nơi tiếp nhận của tòa án quận. Tưởng xong! Ai ngờ 01 tờ hộ khẩu của Chồng (bên Bị đơn) không thị thực vì hầu như tất cả giấy tờ liên quan đều bị Ông chồng cất giấu không đưa (vì vậy mà bạn tôi cũng khổ sở chạy vạy khắp nơi!). Tủi buồn vì bị từ chối nhận đơn 05 lần rồi bạn tôi khóc tại phường thì họ mới chỉ qua gặp thẩm phán xin ý kiến. Thẩm phán yêu cầu viết cam kết nộp cho được tờ sao y thị thực hộ khẩu của ông Chồng rồi mới cho nộp đơn. Hẹn sau 2 ngày không nộp được thì tòa sẽ không thụ lý hồ sơ này!? Liên tưởng đến việc nếu Tôi (bên Nguyên) đi kiện tên ăn trộm (bên bị) vào nhà tôi lấy cắp tài sản thì Tòa có yêu cầu phải nộp chứng minh nhân dân, hộ khẩu của Tên ăn Trộm đó (bản thị thực) không? Mong quí vị độc giả cùng chia sẽ với bạn tôi những bức xúc này! Trong cái thời mà Việt nam chu1ng ta đã tham gia WTO, đã cam kết với cả thế giới là giảm bớt những thủ tục (hủ tục) hành chính  bất cập!???

  Nếu đúng như vậy là thật tội nghiệp cho bạn.

  Tôi xin hướng dẫn bạn chi tiết nhé

  bạn đến Tòa án nhân dân cấp quận nơi ông chồng có hộ khẩu mua đơn, hoặc lên mạng tòa án thành phố Hồ chí minh down về.

  Kèm theo đơn là CMND, hộ khẩu sao y của bên nguyên, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản chính, nếu bị mất thì làm cam kết bị mất bản chính,bản sao  giấy khai sinh con nếu đã có con, ngoài ra không cần phải có CMND và hộ khẩu bên bị (bên chồng) nếu CÁN BỘ THỤ LÝ ĐƠN CỦATÒA ÁN KHÔNG CHỊU NHẬN THÌ BẠN HÃY KHIẾU NẠI ĐẾN CHÁNH ÁN TÒA ÁN.

  LƯU Ý TẤT CẢ HỒ SƠ KHÔNG CẦN PHẢI QUA UBND XÃ/ PHƯỜNG/THỊ TRẤN

  Nếu cần gì bạn cứ gọi cho tôi, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết

  Luật sư Nguyễn Đình Thái HÙng 0903017977

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #13227   13/10/2009

  lshailong
  lshailong
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2009
  Tổng số bài viết (312)
  Số điểm: 1630
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 24 lần


  Bạn đúng là cây hài thượng thặng

  Đọc bài của bạn không thể nhịn được cười.
  Liên tưởng đến việc nếu Tôi (bên Nguyên) đi kiện tên ăn trộm (bên bị) vào nhà tôi lấy cắp tài sản thì Tòa có yêu cầu phải nộp chứng minh nhân dân, hộ khẩu của Tên ăn Trộm đó (bản thị thực) không?
  Bài này theo suy nghĩ của tôi là hay nhất trong số các bài ở mục thư giãn

  TRƯỞNG VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI LONG

  Địa chỉ: 222 ngõ Quỳnh - Quỳnh Lôi - Hai Bà Trưng - Hà Nội

  Email: vplshailong09@gmail.com

  Website: www.vplshailong.com

  Tel: 043 6254783

  Fax: 043 6254784

  Mobile: 0904 123516

   
  Báo quản trị |  
 • #13228   13/10/2009

  lamminhnguyet
  lamminhnguyet

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2008
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Câu chuyện bạn kể diễn ra ở phường nào, quận nào vậy? Thật tức cười!
   
  Báo quản trị |  
 • #13229   14/10/2009

  tuyetbtb
  tuyetbtb

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2009
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 435
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  MẤT VIỆC VÌ THỦ TỤC LY HÔN!

  Bạn tôi là Bùi Thị Bạch Tuyết SN 1965, CMND 021623445, đơn phương ly hôn nên đến phường Bình Hưng Hòa A trình báo bằng các bản tường trình trước với tư pháp phường, với Hội phụ nữ, rồi Công An khu vực khi xô xát nổ ra. Sau 01 tháng chẳng ai mời lên giải quyết hòa giải đôi bên. Bạn tôi quyết định nộp đơn ly hôn. Mua mẫu đơn tại phường, xin phòng tư pháp phường xác nhận thì họ không làm chỉ định lên quận, rồi quận yêu cầu mua đơn theo mẫu quận, rồi các giấy tờ bản chính. Sau 05 lần (năm lần!) bị hành xác lui tớ thì bạn tôi cũng hội đủ các giấy tờ theo yêu cầu của nơi tiếp nhận của tòa án quận. Tưởng xong! Ai ngờ 01 tờ hộ khẩu của Chồng (bên Bị đơn) không thị thực vì hầu như tất cả giấy tờ liên quan đều bị Ông chồng cất giấu không đưa (vì vậy mà bạn tôi cũng khổ sở chạy vạy khắp nơi!). Tủi buồn vì bị từ chối nhận đơn 05 lần rồi bạn tôi khóc tại Tòa Án quận thì họ mới chỉ qua gặp thẩm phán Liễu xin ý kiến. Thẩm phán yêu cầu viết cam kết nộp cho được tờ sao y thị thực hộ khẩu của ông Chồng rồi mới cho nộp đơn. Hẹn sau 2 ngày không nộp được thì tòa sẽ không thụ lý hồ sơ này!? Liên tưởng đến việc nếu Tôi (bên Nguyên) đi kiện tên ăn trộm (bên bị) vào nhà tôi lấy cắp tài sản thì Tòa có yêu cầu phải nộp chứng minh nhân dân, hộ khẩu của Tên ăn Trộm đó (bản thị thực) không? Mong quí vị độc giả cùng chia sẽ với bạn tôi những bức xúc này! Trong cái thời mà Việt nam chúng ta đã tham gia WTO, đã cam kết với cả thế giới là giảm bớt những thủ tục (hủ tục) hành chính  bất cập!???

  Hiếu Nguyễn. (0908 024 942)
   
  Báo quản trị |  
 • #130120   13/09/2011

  huynhquochuy
  huynhquochuy

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2011
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  tuyetbtb viết:

  Bạn tôi là Bùi Thị Bạch Tuyết SN 1965, CMND 021623445, đơn phương ly hôn nên đến phường Bình Hưng Hòa A trình báo bằng các bản tường trình trước với tư pháp phường, với Hội phụ nữ, rồi Công An khu vực khi xô xát nổ ra. Sau 01 tháng chẳng ai mời lên giải quyết hòa giải đôi bên. Bạn tôi quyết định nộp đơn ly hôn. Mua mẫu đơn tại phường, xin phòng tư pháp phường xác nhận thì họ không làm chỉ định lên quận, rồi quận yêu cầu mua đơn theo mẫu quận, rồi các giấy tờ bản chính. Sau 05 lần (năm lần!) bị hành xác lui tớ thì bạn tôi cũng hội đủ các giấy tờ theo yêu cầu của nơi tiếp nhận của tòa án quận. Tưởng xong! Ai ngờ 01 tờ hộ khẩu của Chồng (bên Bị đơn) không thị thực vì hầu như tất cả giấy tờ liên quan đều bị Ông chồng cất giấu không đưa (vì vậy mà bạn tôi cũng khổ sở chạy vạy khắp nơi!)....
  Ngày còn là thanh niên khi lên UBND Xã chứng Hồ sơ tôi cũng từng bị làm khó như vầy, lúc đó tôi chưa học về Luật nên thấy việc gì cũng khó... Theo tôi bạn của bạn nên nhờ VP Luật sư có uy tín đại diện cho bạn là nhanh nhất...Luật sư là người nắm bắt về Luật, Văn phòng Luật có Tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, quy trình làm việc của Luật sư theo đúng quy định của Pháp luật nên UBND Xã, Phường và các cơ quan không có cơ sở để từ chối, làm khó. Nếu vẫn làm khó thì họ có thể bị Văn phòng Luật sư kiện ra Tòa án.

  Họa sỹ.Luật gia. HUỲNH QUỐC HUY

  Hội viên Hội Luật gia Việt Nam

  ----------

  Trợ lý CT.HĐQT Trường TC Ngọc Phước-Sở LĐ-TB&XH Tp.HCM

  Giáo viên: Trường đào tạo Nghiệp vụ Bảo vệ-Vệ sỹ Tp.HCM- Tổng cục VII-Bộ CA

  E-Mail: quochuy@ngocphuoc.edu.vn

  YM: huynh.quochuy

   
  Báo quản trị |  
 • #13230   15/10/2009

  LS_NguyenAnBinh
  LS_NguyenAnBinh
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (1337)
  Số điểm: 9511
  Cảm ơn: 49
  Được cảm ơn 430 lần
  Lawyer

  Đúng là không nhờ LS nên thủ tục hơi lằng nhằng

  Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Bình An - Công ty luật VCA & Cộng sự

  | Website: http://www.vcalaw.com

  | Email: an@vcalaw.com

  | Tư vấn hợp đồng, đầu tư, lao động (tiếng Anh - Việt)

  | Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

  | Tranh tụng tại tòa các vụ án kinh tế, lao động, hành chính, dâu sự

  | Dịch vụ kế toán

  | Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp miễn phí

  E1/4, khu phố 1, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

   
  Báo quản trị |  
 • #13231   16/10/2009

  tuyetbtb
  tuyetbtb

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/10/2009
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 435
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Các đồng Chí làm việc ở Tòa án ND (NR) Q. Bình Tân trở lại làm việc theo cơ chế hành chính cách đây 10 năm thì phải!!!
   
  Báo quản trị |  
 • #13232   22/10/2009

  ZHaiTac
  ZHaiTac

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2009
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Pt.com

  Hic, tại một xì phố văn minh như SG mà có mấy cha nội công chức sóng từ thế kỷ .... 16 đến h hả mấy pac
   
  Báo quản trị |  
 • #13233   24/10/2009

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  Hihi, chú NguyenAnBinh nói hay quá! mà cả cái nước VN này đâu chỉ có ở saigon. Thời bủi ni, có chiện gì liên quan giấy tờ kỉu vậy, cứ nhờ Ls cho nhanh.
   
  Báo quản trị |  
 • #13234   24/10/2009

  baocongdoan
  baocongdoan
  Top 100
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (585)
  Số điểm: 5291
  Cảm ơn: 148
  Được cảm ơn 317 lần


  @SV: Khi nào kết hôn, bạn nhờ LS nguyenanbinh tư vấn giúp. 

  After the rain comes the sun!

   
  Báo quản trị |  
 • #13235   24/10/2009

  LS_NguyenAnBinh
  LS_NguyenAnBinh
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (1337)
  Số điểm: 9511
  Cảm ơn: 49
  Được cảm ơn 430 lần
  Lawyer

  @baocongdoan: Kết hôn dễ lắm, ly hôn lằng nhằng hơn 1 tý.

  Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Bình An - Công ty luật VCA & Cộng sự

  | Website: http://www.vcalaw.com

  | Email: an@vcalaw.com

  | Tư vấn hợp đồng, đầu tư, lao động (tiếng Anh - Việt)

  | Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

  | Tranh tụng tại tòa các vụ án kinh tế, lao động, hành chính, dâu sự

  | Dịch vụ kế toán

  | Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp miễn phí

  E1/4, khu phố 1, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

   
  Báo quản trị |  
 • #13236   24/10/2009

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 38 lần


  Có những người kết hôn rất dễ nhưng cũng có những người kết hôn cực khó . Chuyện ly hôn cũng vậy thôi. Cứ thử một lần mà xem, bạn sẽ biết ngay mà .

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #13237   25/10/2009

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  Ahhhh, việc kết hôn chú NguyenAnBinh giúp được áh. Chú có con gái k ạh?!  chú giúp con khoản này là con mừng hết lớn luôn. Còn cái khoản kia, tự lo được baocongdoan ah. Dân Luật mà k tự đi làm được cái Giấy kết hôn cho mình, nhục lắm! Còn khi nào ly hôn, hễ mà bận quá thì nhờ chú Bình giúp 1 tay, chú hẻn.
  lawyerhien: kết hôn làm là làm thiệt, chứ hỏng có thử.
  Cập nhật bởi songvu vào lúc 25/10/2009 19:45:00
   
  Báo quản trị |  
 • #13238   25/10/2009

  baocongdoan
  baocongdoan
  Top 100
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (585)
  Số điểm: 5291
  Cảm ơn: 148
  Được cảm ơn 317 lần


  @ AnBinh:Vì ly hôn lằng nhằng, do vậy phải tư vấn trước khi ký vào bản án " Chung thân" 
  @sv: Làm giấy kết hôn thì tự bạn phải đi, LS Anbinh không thể làm giúp bạn được. Điều tôi muốn nói là bạn nhờ LS AnBinh tư vấn & phổ biến kinh nghiệm chuyện  kết hôn kia, vì dù sao LS AnBinh cũng là người đi trước và có nhiều kinh nghiệm hơn bạn. 

  After the rain comes the sun!

   
  Báo quản trị |  
 • #13239   29/10/2009

  songvu
  songvu
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2009
  Tổng số bài viết (780)
  Số điểm: 5036
  Cảm ơn: 393
  Được cảm ơn 234 lần


  hihi, thì tại đang nói zìa vấn đề thủ tục giấy tờ mừ. Còn kết hôn chắc k cần dắt nhau đến vpls nhờ tư zấn LHN chứ?!. Kinh ngiệm csống hôn nhân thì tư zấn dài dài, ai cũng tư zấn được zậy, phải nhất thiết tìm tới chú Bình ne trùi. Chị baocongdoan tư zấn e nữa nhé. Trước tiên là tư zấn e chiện "kết hôn" trước, còn "ly hôn" tính sau hẻn.


   
  Báo quản trị |  
 • #51165   26/03/2010

  senwork
  senwork

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/02/2009
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Đọc cái tựa hết hồn nhưng cũng đúng. Mình cũng đi nộp đơn ở huyện NB, hẹn đến ngày lên thì người hẹn đi mất - tới mấy lần! Lằng nhằng mãi, tốn thời gian quá chừng! May mà mình làm công việc cũng đơn giản, dễ xin nghỉ (vì còn phép năm) chứ không chắc cũng bị đuổi việc mất rồi!

   
  Báo quản trị |  
 • #54615   22/06/2010

  sonha08
  sonha08

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (97)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 14 lần


  Do quên cái thủ tục đầu tiên nên mới bị hành , LS cũng bị hành nếu quên thủ tục đầu tiên . Cái thời buổi phép vua thua lệ làng này có nhiều chuyện cười ra nước mắt .

  www.sanphamphunu.com

   
  Báo quản trị |  
 • #129666   10/09/2011

  jerry.nguyen
  jerry.nguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  sonha08 viết:
  Do quên cái thủ tục đầu tiên nên mới bị hành , LS cũng bị hành nếu quên thủ tục đầu tiên . Cái thời buổi phép vua thua lệ làng này có nhiều chuyện cười ra nước mắt .
  thủ tục đầu tiên trong trường hợp này bao nhiêu vậy bạn? hỏi cho biết để chuẩn bị.
   
  Báo quản trị |  
 • #55945   05/07/2010

  hongloclk
  hongloclk

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  #c0504d;">thật tức cười, chia tay mà cũng khó?
   
  Báo quản trị |  
 • #66058   29/10/2010

  BUTHUYNH
  BUTHUYNH

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bởi những chuyện hạch sách như trên. Nếu người dân không am hiểu pháo luật mà làm việc như thông lệ khi đến các cơ quan công quyền dễ dẫn đến tình trạng đưa tiền lót tay với mong muốn sớm xong việc. Từ đó dẫn đến tình trạng đưa và nhận hối lộ từ những việc nhỏ  rồi đến những vụ việc lớn hơn mà dư luận và các cơ quan báo chí đã phanh phui.
   
  Báo quản trị |