Mất giấy tờ xe của xe mua lại

Chủ đề   RSS   
 • #316856 05/04/2014

  Mất giấy tờ xe của xe mua lại

  Chào Luật Sư !

  Tôi nhờ luật sư trả lời giúp tôi vấn đề sau:

  Tôi có mua lại chiếc xe gắn máy ở Bình Chánh TP.HCM 4 năm nay giờ không biết người chủ xe tôi mua ở đâu (không có cách liên lạc lại với chủ xe), trong khi đó tôi không sang tên đổi chủ và chỉ viết giấy mua bán tay giữa 2 người và xin 1 bản photo chưng minh của chủ xe và tôi để vậy sử dụng cho đến nay. Vừa rồi vợ tôi đi và đã bị giật đồ bị mất toàn bộ giấy tờ gồm (cà vẹt xe + giấy viết tay mua bán đó + CMND photo) tóm lại không còn bất cứ giấy tờ gì chỉ còn biển số xe gắn trên xe. vậy cho tôi hỏi tôi muốn làm lại giấy tờ xe hoặc sang tên chính chủ được không (vơ tôi đứng tên hộ khẩu ở huyện Cần giờ TP.HCM) và cụ thể thủ tục như thế nào. Tôi xin cảm ơn Luật Sư !

   
  6077 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #318379   14/04/2014

  Ls.NguyenHuyLong
  Ls.NguyenHuyLong
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/04/2011
  Tổng số bài viết (3178)
  Số điểm: 24074
  Cảm ơn: 227
  Được cảm ơn 1263 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Thắc mắc của bạn tôi có ý kiến tư vấn như sau:

  Thủ tục sang tên đổi chủ xe máy được quy định tại Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 quy định về đăng ký xe, thông tư số 12/2013/TT-BCA sửa đổi bổ sung thông tư 36/2010.

  Theo thông tư số 12/2013/TT-BCA ngày 01/3/2013 của Bộ Công an sửa đổi khoản 3 Điều 20 Thông tư số 36/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 quy định về đăng ký xe thì: Từ ngày 15/4/2013 đến ngày 31/12/2014, việc giải quyết đăng ký xe đối với trường hợp xe đã đăng ký, chuyển nhượng qua nhiều người (như trường hợp của bạn) thực hiện như sau:

  2. Trường hợp đăng ký sang tên, di chuyển xe từ tỉnh này sang tỉnh khác Hồ sơ đăng ký sang tên xe

  * Hồ sơ sang tên, di chuyển xe (nơi chuyển đi) thực hiện như sau:

  - Trường hợp người đang sử dụng xe có chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng, hồ sơ gồm:

  + Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

  + Chứng từ chuyển nhượng của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và chứng từ chuyển nhượng của người bán cuối cùng.

   + Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

  - Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển nhượng xe, hồ sơ gồm: + Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

  + Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe (trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe hoặc biển số xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký xe).

   * Hồ sơ đăng ký xe (nơi chuyển đến) gồm:

  - Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của Công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú.

  - Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

  - Phiếu sang tên di chuyển, kèm theo hồ sơ gốc của xe.

  Như vậy, bạn có thể đối chiếu với trường hợp của bạn để tiến hành các thủ tục như trên.

  Để rõ hơn bạn đọc kỹ các văn bản luật trên để tìm hiểu nhé.

  Trân trọng!

  Để được tư vấn chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY LUẬT TNHH VILOB NAM LONG chuyên:

  - Tư vấn doanh nghiệp

  - Tư vấn sở hữu trí tuệ

  - Tư vấn đầu tư

  Website: www.nllaw.vn

  Địa chỉ : Tầng 11, Tòa B, Vinaconex Building, Số 57 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: 02432 060 333

  Hotline: 0914 66 86 85 hoặc 0989.888.227

  Email: namlonglaw@gmail.com

   
  Báo quản trị |