Mất giấy tờ xe bị CSGT giữ xe thì đóng phạt lấy xe như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #263252 22/05/2013

  lephatngon

  Sơ sinh

  Vĩnh Phúc, Việt Nam
  Tham gia:03/09/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1 lần


  Mất giấy tờ xe bị CSGT giữ xe thì đóng phạt lấy xe như thế nào?

   

  Em có mượn xe máy của 1 người chị dâu và làm  mất giấy tờ xe máy (Xe đứng tên người chị dâu). 
   Ngày 22/05/2013 em bị CSGT Quận thốt nốt- TPCT phạt chạy xe quá tốc độ 10km/h (50/40) tại địa điểm QL 91- P.Trung kiên. Xe em bị mất giấy tờ xe & mất giấy phép lái xe .Trong biên bản ghi vi phạm: 
  +chạy quá tốc độ 10km/h (50/40)
  +Không GPLX (thật ra em làm mất)
  +Không chứng nhận đăng ký (em cũng làm mất)
   
  Do xe đã mất giấy tờ xe nên em ko thể đi đóng phạt để lấy lại xe, vậy CHỦ XE (chị dâu em) có thể làm 1 tờ cớ (đơn) và xin xác nhận tại CA địa phương rồi đem tờ cớ đó + biên bản vi phạm đi đóng phạt được ko? lấy lại xe được ko? Tờ cớ đó có giá trị như thế nào? Vì trong biên bản tạm giữ xe thì CA có ghi rõ Tên xe, Số BKS, số máy xe.
   
  Em hỏi thông tin từ bạn bè Nếu đi làm lại giấy tờ xe thì tốn thời gian (em nghe nói tốn ít nhất 30 ngày thông báo mất giấy tờ xe mới đc cấp lại) thêm vào đó là cần có xe để kiểm tra số máy, số khung xe mới được cấp lại giấy tờ xe. Nhưng xe em bị CSGT tạm giữ nên ko thể lấy ra được. 
   
  Vậy em phải làm sao để đóng phạt để lấy lại được xe trong thời gian sớm nhất?. Vì đó là phương tiện duy nhất của em để đi lại.
  Tổng mức phạt của em cho 3 lỗi đó là bao nhiêu?
   
  21517 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #263499   23/05/2013

  nkkhuy
  nkkhuy
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2010
  Tổng số bài viết (393)
  Số điểm: 4573
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 65 lần


  Chào bạn!

  Với sự việc trên, Tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

  Bạn phải tiến hành thủ tục làm "đơn cớ mất" rồi gửi đến UBND Phường, Xã hặc Công An địa phương để xin xác nhận việc mất giấy đăng ký xe. Sau đó bạn cầm giấy xác nhận này đến Phòng Cảnh Sát Giao thông nơi Chị bạn đăng ký xe để làm thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe. Sau khi khai một số thông tin và đóng các loại lệ phí. Bạn sẽ được Cơ quan cảnh sát giao thông cấp cho bạn một phiết hẹn để lấy giấy đăng ký xe. Bạn cầm phiếu hẹn này là có thể giải quyết được việc xử lý vi phạm hành chính rồi. (Chú ý: Trong phiếu hẹn phải có thông tin về biển số xe, số máy, số khung. Nếu không có thì bạn yêu cầu người cấp phiếu hẹn viết vào), Trường hợp khi làm lại giấy đăng ký xe, cảnh sát giao thông đòi phải có xe để kiểm tra số khung, số máy thì bạn đưa biên bản cho người ta xem. Nếu trong biên bản vi phạm hành chính không có số khung, số máy thì bạn đến nơi đang tạm giữ xe của bạn, xác nhận số khung, số máy vào.

  Mọi việc chỉ có vậy thôi, nếu có gì khó khăn thì liên hệ trực tiếp.

  nguyenhuylaw@gmail.com

  Phone: 0906.597.179

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nkkhuy vì bài viết hữu ích
  lephatngon (23/05/2013)