DanLuat 2015

mất giấy khai sinh

Chủ đề   RSS   
 • #289952 06/10/2013

  tranquangminh156

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/10/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  mất giấy khai sinh

  Xin chào luật sư, xin luật sư tư vấn giúp tôi

  Tôi tên thật là Trần Quang Minh, sanh năm 1948. Trước đây, vì không muốn đi lính ngụy tôi làm giấy khai sanh giả thay đổi tên Trần Quãng Phát sanh năm 1936, tên cha mẹ cũng thay đổi. Hiện nay tôi đang định cư tại Mỹ  có thẻ xanh, anh chị em của tôi đang ở bên Mỹ nhưng vợ con tôi đang ở VN. Anh chị em của tôi có ủy quyền cho tôi về VN làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế nhưng hiện nay tôi đã làm mất tất cả giấy tờ kể cả giấy khai sanh tên thật và tên giả ( không còn bản sao ), giấy chứng tử của cha mẹ. Khi đi làm lại giấy chứng tử của cha mẹ, UBND Quận nói phải có giấy khai sanh để chứng minh quang hệ nhân thân mới làm lại được. Làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế phải có giấy khai sanh để chứng minh là người thừa kế.

  Xin cho tôi hỏi:

  -   Lúc tôi chưa qua Mỹ tôi không có giấy CMND, hiện nay tôi chỉ có hộ chiếu và thẻ xanh của Mỹ mang tên giả là Trần Quãng Phát. Tôi có lên công an quận xin lục lại hộ khẩu cũ nhưng công an quận nói là không có lưu. Tôi phải làm sao khi không có giấy khai sanh để chứng minh nhân thân. Tôi không muốn đổi tên thật vì sợ ảnh hưởng đến việc nhập cư ở bên Mỹ.

  -  Căn nhà vợ con tôi đang ở chưa có giấy chủ quyền nhà. Tôi muốn làm thủ tục khai nhận di sản không có tên tôi được không. Các anh chị em của tôi có thể ủy quyền tặng cho nhà đất trực tiếp sang cho vợ con tôi có được không.

  Xin cảm ơn

   
  2064 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-