DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Mất đồ khi để trên bục giảng trong phòng thi

(dinhthichaungan)

Xin chào luật sư. Em muốn tham khảo ý kiến của luật sư về trường hợp sau
7H sáng,ngày 4.6.2012 Em có lịch thi môn KTCT tại trường đh khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM (cơ sở Thủ Đức). Bài thi có hai phần, một phần được sử dụng tài liệu, một phần thì không. KHoảng 7h 15 chúng em vào phòng thi thì giám thị yêu cầu sinh viên để hết cặp sách,tài liệu lên trên bục giảng, cả lớp làm theo. Nhưng sau khi bóc đề thi thì hai giám thị cho biết sẽ thi phần được sử dụng tài liệu trước nên cho phép chúng em lên lấy tài liệu.

Lúc này, em phát hiện ra chiếc cặp sách của em đã mất (cả lớp đã ổn định chỗ ngồi chuẩn bị làm bài). Em có báo với giám thị và cô trả lời "tài sản của các bạn, cô không có trách nhiệm" .Em về lại chỗ và tiếp tục làm bài. Trong cặp em có nhiều bằng cấp như bằng anh văn, vi tính, nghiệp vụ sư phạm và 1 số vật dụng cá nhân. Thi xong phần 1 là nộp bài và bắt đầu làm phần 2 ngay, lúc này em vẫn không tìm thấy cặp.

Thi xong khoảng 8h 20, em vẫn k tìm thấy chiếc cặp trong lớp. Ngay lúc đó, em đã chạy xuống bãi giữ xe của trường nhưng không còn thấy xe nữa. Em đã trình báo với nhà xe nhưng họ nói do em bị mất cặp, để vé xe, chìa khóa xe trong cặp nên họ không chịu trách nhiệm. Báo với nhà trường, với bảo vệ nhà trường cũng có câu trả lời tương tự. Em đã ra công an phường trình báo , đã khai bản tường trình...nhưng tại đây, họ trả lời, trường hợp mất xe như vậy hiếm tìm lại được.

Vậy xin hỏi luật sư, trường hợp trên của em bị mất cặp ngay trong lớp, mất giấy tờ, xe trong trường thì trách nhiệm thuộc về ai? Và em phải trình báo với cơ quan nào khác sau khi trình báo với công an phường Linh Trung để tìm lại được chiếc xe. Trường em , tất cả sinh viên ra vào đều phải có thẻ sinh viên, nhưng bảo vệ thì không xét từng người. Mong luật sư sớm trả lời cho em ạ. Chiếc xe là do ba mẹ em vừa mua vì sắp sửa ra trường, đi làm. Xin luật sư giúp em giải đáp
  •  4870
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…