mất bằng gốc tốt nghiệp đại học giờ phải làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #162272 31/01/2012

  binhdpi

  Sơ sinh

  Hà Tĩnh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 5 lần


  mất bằng gốc tốt nghiệp đại học giờ phải làm sao?

  Chào anh
  Vừa qua chồng tôi được điều động luân chuyển cán bộ, cuối năm 2010 từ đơn vị sự nghiệp lên quản lý hành chính nhà nước và cuối năm 2011 vừa rồi lại điều chuyển, từ HCQLNN sang đơn vị sự nghiệp. Mỗi lần như vậy, cơ quan lại yêu cầu xuất trình bằng TN đại học gốc để sang Sở Nội vụ đối chiếu, kiểm tra hồ sơ. Do sơ suất nên lần điều chuyển vừa rồi , đã làm thất lạc bằng gốc tốt nghiệp đại học. Theo kiểu mỗi lần điều động, luân chuyển, bổ nhiệm lại phải xuất trình bằng gốc TN ĐH thì từ nay chồng tôi k có cơ hội luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm, hoặc k được làm việc trong cq QLNN vì lý do k có bằng TNĐH. (tốt nghiệp chính quy ĐH Luật Hà Nội năm 1998).
  Vậy cho tôi hỏi, giờ làm thế nào để xin cấp lại bằng TN đại học, và liệu có được cấp lại bằng hay không? Xin chân thành cảm ơn anh.
   
  68078 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn binhdpi vì bài viết hữu ích
  trinhvan92 (18/06/2015) chicucqltt (19/01/2015)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #163770   08/02/2012

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50853
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3555 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào bạn!

  Theo quy định tại Quy chế Văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân (ban hành kèm theo Quyết định số33/2007/QĐ-BGDĐT thì bản chính văn bằng, chứng chỉ chỉ cấp một lần, không cấp lại; bản sao văn bằng, chứng chỉ được cấp từ sổ gốc có giá trị pháp lý sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch. Cũng theo quy chế này thì người được cấp văn bằng, chứng chỉ có nghĩa vụ trình báo ngay cho cơ quan cấp văn bằng, chứng chỉ và cơ quan công an nơi gần nhất khi bị mất bản chính văn bằng, chứng chỉ và có quyền yêu cầu cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp bản sao, chứng thực văn bằng, chứng chỉ khi có nhu cầu;

  Như vậy để được cấp bản sao Bằng TNĐH, chồng bạn cần làm đơn trình bày rõ lý do bị mất có xác nhận của Công an cấp huyện, đơn xin cấp bản sao từ sổ gốc và thực hiện theo yêu cầu tại Điều 26 quy chế trên.

  Điều 26. Thủ tục yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc

  1. Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc có thể trực tiếp yêu cầu hoặc gửi yêu cầu của mình đến cơ quan quản lý sổ gốc qua bưu điện. Không hạn chế số lượng bản sao yêu cầu được cấp.

  2. Người yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc phải xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác.

  3. Trong trường hợp yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ từ sổ gốc qua bưu điện thì người yêu cầu phải gửi kèm bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy tờ được quy định tại Khoản 2 Điều này.

  Bạn có thể tham khảo thêm thủ tục cấp quy định tại Điều 27:

  Điều 27. Thủ tục cấp bản sao từ sổ gốc

  1. Cơ quan, tổ chức đang quản lý sổ gốc văn bằng, chứng chỉ xem xét, kiểm tra tính hợp pháp của việc yêu cầu cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ, đối chiếu với sổ gốc để cấp bản sao cho người yêu cầu. Nội dung bản sao văn bằng, chứng chỉ phải đúng với nội dung đã ghi trong sổ gốc.

  2. Thời hạn cấp bản sao văn bằng, chứng chỉ được thực hiện như sau:

  a) Ngay trong ngày tiếp nhận yêu cầu;

  b) Trong trường hợp yêu cầu được gửi qua bưu điện thì chậm nhất là trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được yêu cầu (theo dấu ngày đến của bưu điện), cơ quan, cơ sở giáo dục cấp bản sao. Lệ phí cấp bản sao thực hiện theo quy định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và theo hướng dẫn của Bộ Tài chính. 

  Trân trọng!

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 08/02/2012 01:51:11 CH cắt bỏ đoạn trống ở cuối bài

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  trinhvan92 (18/06/2015)