DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mang Pháp luật đến với Người lao động

Chào mọi người, Nhân ngày 9/11 – Chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam, mình mong muốn gửi đến mọi người chủ đề này, với thông điệp “Mỗi chúng ta nên trang bị cho mình kiến thức Pháp luật, bởi Pháp luật chính là vũ khí giúp chúng ta bảo vệ được quyền lợi của mình và nắm cơ hội làm giàu”.

Trong Topic này mình muốn hướng đến nhóm đối tượng cụ thể là người lao động trong các Doanh nghiệp, Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất.

Ngày 10/04/2013 Bộ LĐTBXH đã có kế hoạch triển khai Đề án Tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong loại hình doanh nghiệp giai đoạn 2013-2016. Theo đó, tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mục tiêu của Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2009 đó là 70% người lao động và 95% người sử dụng lao động được tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật.

Pháp luật Việt Nam đã có nhiều thay đổi và ngày càng hoàn thiện những lỗ hổng pháp lý. Điển hình, Pháp luật đã có nhiều chính sách bảo vệ quyền lợi người lao động, tăng thời gian hưởng chế độ thai sản,… Tuy nhiên trên thực tế vẫn còn nhiều bất cập khiến cho các quyền lợi của người lao động không được áp dụng. Lý do của những bất lợi này một phần là do người lao động, người được hưởng những chính sách đó lại không nắm rõ được các quy định của pháp luật, dẫn đến bị chèn ép,...

Thực tiễn cho thấy trong thời gian qua nhiều doanh nghiệp đã không thực hiện đúng các quy định của pháp luật, bằng cách cắt xén những chế độ của người lao động, không đóng BHXH, buộc người lao động làm thêm quá thời gian quy định…và trong doanh nghiệp không có những chương trình phổ biến kiến thức pháp luật cho người lao động, công đoàn thì chưa phát huy được trách nhiệm của mình…Tất cả những thiệt thòi đó đều đánh lên vai người lao động.

Có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường, những lao động trẻ bỏ quê lên thành thị sinh sống, kinh nghiệm chưa có, nhu cầu cuộc sống thì ngày càng cao, nhiều bạn phải tự bươn trải nên tìm một công việc ổn định là thực sự quan trọng đối với họ. Họ đã bỏ qua quyền lợi được biết Pháp luật mà tiến thẳng đến nhu cầu thiết thực, hễ có công việc thì sẽ làm, đồng ý với những yêu cầu bất lợi mà người lao động đưa ra: Không có HĐLĐ, hoặc HĐLĐ theo mùa vụ để không phải đóng BHXH, phải trải qua thời gian thử việc nhiều hơn theo quy định của pháp luật…nhưng họ vẫn chấp nhận…Sẽ có một số đối tượng biết được quyền lợi của họ đang bị xâm phạm, nhưng bấm bụng chịu đựng vì cơm áo gạo tiền, nhưng cũng có không ít những đối tượng chẳng biết một chút thông tin gì về quyền lợi lao động mà họ phải được hưởng.

Người lao động cần làm gì để tăng tự trang bị cho mình những kiến thức pháp luật, để phòng khi bị áp bức bóc lột còn biết là mình đang bị bóc lột….

Theo mình, người lao động nên mạnh dạn đề xuất công ty thường xuyên tổ chức những buổi trao đổi, phổ biến kiến thức pháp luật, tự tìm đến những trung tâm tư vấn pháp lý miễn phí khi gặp khó khăn, cập nhật những tin tức pháp luật qua phương tiện thông tin đại chúng…và hãy xem việc thu thập, tìm hiểu những kiến thức pháp lý đó như một công việc không thể thiếu trong đời sống của mình, rồi các bạn sẽ thấy Pháp luật có ý nghĩa như thế nào đối với chúng ta.

P/S: Mọi người hãy cho mình ý kiến về chủ đề này và đóng góp thêm giải pháp để mọi người rút ra bài học cho riêng mình nhé. Chân thành cảm ơn!

  •  41475
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…