Mã Hóa ngành nghề kinh doanh mới?

Chủ đề   RSS   
 • #331932 07/07/2014

  tranghoang21

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mã Hóa ngành nghề kinh doanh mới?

  Luật sư cho tôi hỏi một vấn đề với ạ.

  Gần đây công ty tôi có làm thay đổi địa chỉ kinh doanh nên phải đi thay đổi đăng ký doanh nghiệp nhưng đến khi thay đổi đăng ký mới biết phải mã hóa ngành nghề kinh doanh do trước đây đăng ký doanh nghiệp cũ không có.

  Vậy xin cho hỏi là mã ngành Dịch vụ giới thiệu việc làm trong nước (không bao gồm giới thiệu việc làm, tuyển chọn và cung ứng nhân lực cho các doanh nghiệp có chức năng xuất khẩu lao động) là mã nào ạ? vì tôi không thây có mã nào phù hợp với yêu cầu và khi làm theo mã mới này thì doanh nghiệp có phải ký nhận một khoản vốn tại sở KH và ĐT về kinh doanh có điều kiện hay không?

  Tôi xin cảm ơn ạ.

   
  17634 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #331943   07/07/2014

  sonchitan
  sonchitan

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2014
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Gửi bạn tranghoang21!

  Vấn đề của bạn công ty Luật NETVIET phúc đáp như sau:

  Thực tế khi doanh nghiệp thực hiện thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh mà mà danh mục ngành nghề ghi theo kiểu cũ (chưa phân ngành) thì Sở KHĐT sẽ yêu cầu doanh nghiệp thực hiện phân mã ngành trước.

  Như bạn đề cập, ngành nghế kinh doanh của bạn là "Dịch vụ giới thiệu việc làm trong nước", nếu phạm vi hoạt động của công ty bạn chỉ là môi giới, giới thiệu lao động thì thuộc mã ngành 7810; nếu thực hiện cung ứng lao động tạm thời như cho thuê lại lao động thì thuộc mã ngành 7820.

  Mình cũng xin nói thêm: Nếu hoạt động của công ty bạn là "cho thuê lại lao động" (mã 7820) thì đây là ngành nghề có điều kiện, bạn phải đáp ứng điều kiện về vốn tối thiểu là 2 tỷ khi đăng ký doanh nghiệp, sau đó bạn phải được Bộ LĐTBXH cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động thì mới được hoạt động ngành nghề này.

  Nếu còn thắc mắc bạn có thể đưa ra để trao đổi thêm hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

  Trân trọng!

  Luật sư: SƠN CHÍ TÂN

  CÔNG TY LUẬT NÉT VIỆT (NETVIET LAW FIRM)

  120-122 Đường D1, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM.

  www.luatnetviet.vn, email: chitan@luatnetviet.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #331993   07/07/2014

  tranghoang21
  tranghoang21

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/07/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vâng, cảm ơn câu trả lời của Luật sư. 

  Tôi có làm hồ sơ áp mã ngành trên theo mã ngành 7810 nhưng được Sở KH và ĐT Hà Nội thông báo là áp mã ngành không đúng với nội dung kinh doanh đã đăng ký. Vậy tôi xin hỏi điều đó là đúng hay sai ạ? Nếu tôi không muốn đăng ký theo mã 7820 vì phải có vốn tối thiểu như bạn nói là 2 tỷ thì áp mã 7830 có cần điều kiện như trên không?

  Ngoài ra doanh nghiệp tôi hiện theo Giấy phép đăng ký kinh doanh cũ có Mục Thiết kế công trình đường bộ được Sở KH và ĐT Hà Nội hướng dẫn áp mã ngành 7110. Vậy cho tôi hỏi mã ngành này có yêu cầu chứng chỉ hành nghề của Sở Xây Dựng không ạ? Vì thực tế công ty tôi đăng ký nghề này nhưng hoạt động thực tế không sử dụng đến nên nếu yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì cách giải quyết như thế nào ạ? Xin các luật sư tư vấn giúp tôi.

  Tôi xin chân thành cảm ơn

   
  Báo quản trị |  
 • #332170   08/07/2014

  sonchitan
  sonchitan

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2014
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Gửi bạn!

  1. Căn cứ QĐ 337/QĐ-BKH về quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam, nhóm 7810 gồm: 

  Hoạt động tìm kiếm, tuyển chọn và thay thế lao động, những người lao động không làm trong các công ty môi giới.

  Nhóm này cũng gồm:

  - Nghiên cứu nhân sự, tuyển chọn và thay thế bao gồm cả quản lý;

  - Hoạt động của các hãng tìm kiếm diễn viên;

  - Hoạt động của các hãng tuyển dụng lao động trên mạng.

  Loại trừ: Hoạt động của các tổ chức nghệ thuật được phân vào nhóm 74900 (Hoạt động chuyên môn, khoa học, công nghệ khác chưa được phân vào đâu).

  Việc bạn áp mã ngành đúng hay sai thì phụ thuộc vào tính chất của ngành nghề bạn đang làm, bạn kiểm tra lại phân ngành bên trên xem có đúng như ngành nghề bạn đăng ký kinh doanh không nhé.

  Việc áp mã ngành phải theo đúng quy định của pháp luật trong việc phân loại mã ngành chứ không do doanh nghiệp muốn áp theo mã nào cũng được, do đó, bạn lưu ý áp mã ngành cho đúng. Bạn tham khảo thêm như sau:

  Mã 7820:

  Nhóm này gồm: Cung cấp lao động theo yêu cầu của khách hàng trong một thời gian hạn định để bổ sung vào lực lượng lao động của khách hàng, những người được tuyển dụng là lao động của khu vực dịch vụ lao động tạm thời. Tuy nhiên, các đơn vị được phân loại ở đây không thực hiện việc giám sát trực tiếp lao động của họ trong khi làm việc cho khách hàng.

  Mã 7830:

  78301: Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước

  Nhóm này gồm: Các hoạt động cung cấp nguồn lao động và dịch vụ quản lý nguồn lao động trong nước theo yêu cầu của khách hàng, giới thiệu cho khách hàng hồ sơ của người lao động trong trường hợp liên quan đến việc thanh toán tiền lương, thuế và các vấn đề về tài chính hoặc nguồn lao động, nhưng họ không có trách nhiệm trực tiếp và giám sát người lao động.

  Loại trừ:

  - Cung cấp nguồn lao động với vai trò giám sát hoặc quản lý kinh doanh xem nhóm hoạt động kinh tế tương ứng với ngành kinh doanh đó;

  - Cung cấp chỉ một yếu tố nguồn lao động xem nhóm hoạt động kinh tế tương ứng với yếu tố đó.

  78302: Cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài

  Nhóm này gồm: Các hoạt động về cung cấp nguồn lao động và dịch vụ quản lý nguồn lao động ngoài nước theo yêu cầu của khách hàng là các công ty ngoài nước; giới thiệu cho khách hàng hồ sơ của người lao động trong trường hợp liên quan đến thanh toán tiền lương, thuế và các vấn đề về tài chính hoặc nguồn lao động, họ không chịu trách nhiệm trực tiếp và giám sát người lao động.

  Loại trừ:

  - Cung cấp nguồn lao động với vai trò giám sát hoặc quản lý kinh doanh, được phân theo nhóm hoạt động kinh tế tương ứng với ngành kinh doanh đó;

  - Cung cấp chỉ một yếu tố nguồn lao động, xem nhóm hoạt động kinh tế tương ứng với yếu tố nguồn lao động đó.

  2. Ngành nghề thiết kế xây dựng công trình thuộc ngành kinh doanh có điều kiện, phải có chứng chỉ hành nghề. Bạn nên kiểm tra lại vì nếu GCNĐKDN đã được ghi trong giấy phép thì có thể khi đăng ký công ty bạn đã nộp chứng chỉ hành nghề rồi.

  Trân trọng!

  Luật sư: SƠN CHÍ TÂN

  CÔNG TY LUẬT NÉT VIỆT (NETVIET LAW FIRM)

  120-122 Đường D1, P.25, Bình Thạnh, TP.HCM.

  www.luatnetviet.vn, email: chitan@luatnetviet.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn sonchitan vì bài viết hữu ích
  hoangotb (29/03/2017)