Lý sự pháp đình

Chủ đề   RSS   
 • #17533 12/07/2008

  haphong
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2008
  Tổng số bài viết (165)
  Số điểm: 2565
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  Lý sự pháp đình

  Tại chốn pháp đình, không khí vốn trầm lắng, nghiêm túc, nặng nề. Nhưng cũng có những lúc, các lý sự có vẻ “ngây ngô” của các bị cáo khiến cả khán phòng không thể bật lên tiếng cười. Anh em ơi, mình vào đây để hở 10 cái răng nha.

   
  6007 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #17534   12/07/2008

  pH___1
  pH___1
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2008
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 2490
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Bị cáo "lịch sự"

  "Kính thưa Hội đồng xét xử! Lời đầu tiên cho phép bị cáo được gửi lời chào trân trọng đến Hội đồng xét xử, đại diện Viện Kiểm sát và toàn thể bà con ngồi nghe xử án. Bị cáo rất lấy làm sung sướng khi Hội đồng xét xử cho nói lời cuối cùng.

  Bị cáo xin lỗi Hội đồng xét xử, Viện Kiểm sát và cơ quan điều tra đã vì bị cáo mà tốn nhiều thời gian để điều tra, xét xử vụ án này. Đối với những bà con mua, bán đất với bị cáo, cũng cho bị cáo nói lời xin lỗi. Thật tình bị cáo không có hành vi lừa đảo, lừa dối gì của bà con đâu, chỉ vì bị cáo mua bán đất nhiều quá nên không thể nhớ hết chỗ nào đã bán, chỗ nào trả tiền rồi, chỗ nào còn nợ.

  Dẫn đến tình trạng bán một nền cho 2, 3 người; đất chưa trả hết tiền đã phân lô bán cho người khác. Thiệt hại của bà con, bị cáo xin gánh chịu hết. Nếu tòa cho bị cáo về sớm, bị cáo sẽ trả hết nợ cho bà con... Cuối cùng, bị cáo xin chúc Hội đồng xét xử, đại diện Viện Kiểm sát và toàn thể bà con dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt! Xin cảm ơn!".

  Lời nói sau cùng "có cánh" là của NGUYỄN VĂN MINH NGỌC (nguyên giám đốc công ty TNHH Thương mại Kinh doanh nhà Minh Anh). Năm 2000 - 2004, Ngọc đã mua tổng cộng hơn 171.000m2 đất nông nghiệp (ở huyện Bình Chánh) để phân lô bán nền cho những người có nhu cầu xây nhà.

  Khi cơn sốt đất lên, Ngọc đem một nền bán cho nhiều người, y hệt cách làm của Trần Văn Giao. Ngày 2-4- 2007, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã xử phạt Ngọc 20 năm tù cho các tội "vi phạm các qui định về sử dụng đất đai" "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

   
  Báo quản trị |  
 • #17535   15/07/2008

  pH___1
  pH___1
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2008
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 2490
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Buôn lậu là điều tiết thị trường ?!

  "Thưa quý tòa, tôi là luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Thế Hùng, bị Viện Kiểm sát truy tố tội "buôn lậu". Theo tôi, Viện Kiểm sát truy tố tội buôn lậu là đúng người, đúng tội… Tuy nhiên, có một điều mà trong bản luận tội, tôi không thấy Viện Kiểm sát đề cập đến, đó là những tình tiết giảm nhẹ đặc biệt cho bị cáo Hùng.
  Hành vi buôn lậu xăng dầu của Hùng thực chất không phải là hành vi làm "chảy máu" xăng dầu qua biên giới như những trường hợp buôn lậu nhỏ lẻ ở biên giới mà mấy ngày qua báo chí đã nhắc đến. Cái buôn lậu xăng dầu của Hùng là để lại Việt Nam tiêu thụ, tức là đã làm tăng mức cung xăng dầu trong nước. Trong tình trạng xăng dầu nội địa khan hiếm, việc buôn lậu của Hùng là góp phần điều tiết thị trường trong nước. Nói một cách khác, hành vi buôn lậu của Hùng "tăng cung, kích cầu" đã góp phần tăng trưởng kinh tế đất nước(?!)…".
  Trên đây là "lập lựng" của luật sư HUỲNH VĂN BỔN (Đoàn Luật sư tỉnh Tiền Giang) và o sáng ngày 20-4-2006, khi bào chữa cho hành vi buôn lậu xăng dầu của bị cáo Trần Thế Hùng vừa được Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang đưa ra xét xử. Không biết vị luật sư này dựa vào đâu mà đưa ra "lập lựng" nổi… gai ốc như vậy. Thực tế, cái mà luật sư nói "điều tiết thị trường, tăng trưởng kinh tế" không thấy, chỉ thấy Nhà nước thất thu gần 80 tỉ đồng tiền thuế.
  Theo Tuổi Trẻ Cười
   
  Báo quản trị |  
 • #17536   16/07/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Bạn pH___1 ơi, ông  NGUYỄN VĂN MINH NGỌC hiện đang thụ án ở đâu zdậy, cho tui xin địa chỉ nha! Tôi muốn sau khi ổng ra tù, tui sẽ tìm gặp để bái ổng là sư phụ! Số là tui đang thích hành nghề luật sư mà chưa tìm được thầy!
   
  Báo quản trị |  
 • #17537   17/07/2008

  pH___1
  pH___1
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2008
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 2490
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Má mì

  Tòa: Bị cáo sang Ma Cao làm gì?
  - Bị cáo NGUYỄN BÍCH TUYỀN: Bị cáo sang đó làm nhân viên massage!
  - Ở Việt Nam cũng có nghề massage sao bị cáo không làm lại đi sang đó chi cho xa?
  - Dạ, ở bển xa nhưng có "đồng ra đồng vô".
  - Ngoài việc massage, bị cáo còn làm thêm việc gì nữa không?
  - Dạ, không.
  - Bị cáo có đưa phụ nữ Việt Nam sang đó "bán" vào các nhà chứa không?
  - Bị cáo thấy mấy chị em không có việc gì làm, muốn giúp họ có "công ăn việc làm" thôi, chứ "bán buôn" gì đâu!
  - Vậy số tiền 300USD cho mỗi lần đưa một phụ nữ sang Ma Cao là tiền gì?
  - Tiền "lệ phí".
  - Ai được hưởng số tiền này?
  - Dạ, bị cáo.
  - Bị cáo không "bán buôn" sao hưởng số tiền này?
  - Dạ, cái này mấy chị em "tự nguyện" chi cho bị cáo. Nhờ bị cáo mà họ mới có thu nhập, "công ăn việc làm" (?!).
  - Vậy bị cáo giải thích tại sao những người bị bán tố cáo bị cáo với cơ quan chức năng?
  - Bị cáo cũng không biết nữa, chắc là thấy bị cáo có nhiều tiền nên họ ghét.
  - ?!...
  Ngày 12-4-2007, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã đưa đường dây mua bán phụ nữ sang Ma Cao (Trung Quốc) ra xét xử sơ thẩm. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Bích Tuyền (26 tuổi, ngụ tại Châu Thành, Hậu Giang) 12 năm tù về tội "Mua bán phụ nữ".

  Theo Tuổi Trẻ Cười
   
  Báo quản trị |  
 • #17538   22/07/2008

  pH___1
  pH___1
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/06/2008
  Tổng số bài viết (216)
  Số điểm: 2490
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  "Lý lựng" của "quan" Viện

  Tòa: Nguyên đơn yêu cầu Viện Kiểm sát phải bồi thường 2,88 tỉ đồng, ý ông thế nào?
  Ông TRẦN THANH SANG (đại diện Viện Kiểm sát huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp): Chúng tôi không bồi thường.
  - Nhưng khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can, kê biên tài sản… thì Viện Kiểm sát Cao Lãnh là cơ quan ra quyết định phê chuẩn, đúng không?
  - Dạ, đúng.
  - Và sau đó bà Phan Ngọc Hân được Tòa án Tối cao xác định không phạm tội, nên mới làm đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại theo Nghị quyết 388?
  - Cái chuyện bà Hân không có tội là do Tòa xác định, bản thân Viện Kiểm sát Cao Lãnh chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng bà Hân có tội.
  - Ông không thể nói như thế được, vì bản án đã tuyên có hiệu lực pháp luật, Tòa Đồng Tháp cũng đã xin lỗi bà Hân rồi. Ý Hội đồng xét xử muốn ông là người đại diện cho quý Viện thương lượng xem chấp nhận yêu cầu của bà Hân về phần thiệt hại tài sản ở mức độ nào để Tòa xét?
  - Chúng tôi đã nói bà Hân vẫn có tội, nên không thương lượng, Tòa muốn xử sao thì xử.
  - Vậy Viện Kiểm sát tham gia phiên tòa để làm gì?
  - Vì Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao yêu cầu chúng tôi ra (tòa). Tuân thủ ý kiến cấp trên nên chúng tôi ra, chứ không có trách nhiệm gì.
  - (?!)…
  Là cơ quan gây oan sai, bị kiện ra tòa đòi bồi thường thiệt hại, nhưng quý Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) vẫn cho rằng người vô tội có tội, nên không chịu bồi thường. Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao 2 lần xác định Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Cao Lãnh phải có trách nhiệm bồi thường, nhưng vẫn "bất tuân thượng lệnh". Ra tòa, quý Viện "lập lựng" nghe… chịu hổng nổi!
  Theo Tuổi Trẻ Cười
   
  Báo quản trị |  
 • #17539   11/08/2008

  ketoana2
  ketoana2
  Top 500
  Male


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/08/2008
  Tổng số bài viết (206)
  Số điểm: 2113
  Cảm ơn: 40
  Được cảm ơn 14 lần


  "Lý lựng" của "quan" Viện ( tòa án , hoac công an bồi thường mới đúng chứ)

  "Lý lựng" của "quan" Viện ( tòa án , hoac công an bồi thường mới đúng chứ)
  Theo mình biết truy tố thì do VKS đưa ra quyết định.
  Nhưng xử phạt, tuyên án có oan hay không là do tòa án tuyên mà, và giam giữ là do công an giam mà, công an sau khi đều tra mới đề nghị VKS khởi tố, và đa số các đề nghị của công an đều được VKS chấp nhận. Và đa số khởi tố của VKS tòa đều chấp nhận.
  Vì vậy người phải bồi thường do oan sai là thẩm phán đã ký bản án dẫn đến oan sai chứ??!! , tòa không thể đỗ lỗi "tại VKS truy tố, nên tui tuyên án theo VKS"??
   
  Báo quản trị |