DanLuat 2015

lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #417510 03/03/2016

  khaihn1

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2015
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 280
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

  Ông A  là người nước ngoài cần làm giấy lao động trong đó yêu cầu lý lịch tư pháp . nhưng trước đó ông A đã ở việt Nam 2 ngày rồi về nước . Trong trường hợp này thì phiếu lý lịch tư pháp sẽ là phiếu lý lịch tư pháp cho người nước ngoài đã từng cư trú tại việt nam hay lý lịch tư pháp của nước họ

   

   
  2507 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #417536   03/03/2016

  onthemoon
  onthemoon

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/09/2015
  Tổng số bài viết (29)
  Số điểm: 175
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 8 lần


  Chào bạn, về vấn đề của bạn mình có ý kiến trả lời như sau:

  Thứ nhất, Căn cứ theo Khoản 9 Điều 3 Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam thì cư trú là việc người nước ngoài thường trú hoặc tạm trú tại Việt Nam. 

  Cũng theo Khoản 1 Điều 31 Luật này thì Đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh cấp chứng nhận tạm trú cho người nước ngoài nhập cảnh bằng hình thức đóng dấu vào hộ chiếu hoặc đóng dấu vào thị thực rời với thời hạn nhất định (quy định chi tiết tại điều khoản này).

  Ông A đã ở Việt Nam 02 ngày rồi về nước, có nghĩa là ông A đã được Đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh cấp giấy chứng nhận tạm trú. Ông A được coi là người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam.

  Căn cứ theo điểm a Khoản 2 Điều 5 Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH thì trong Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, một trong những loại giấy tờ phải nộp khi người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam là:

  "a) Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp hoặc trường hợp đang cư trú tại Việt Nam phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp và văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp;"

  Do vậy, khi tiến hành làm hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, hai trong số các giấy tờ ông A phải có là:

  (i) Phiếu lý lịch tư pháp do Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia (Việt Nam) cấp

  (ii) Văn bản xác nhận không phải người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật nước ngoài do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

  Regards.

   

  Cập nhật bởi onthemoon ngày 03/03/2016 03:23:37 CH
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-