Lý lịch người xin vào đảng

Chủ đề   RSS   
 • #314076 15/03/2014

  NguyenVanAnh2014

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/03/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Lý lịch người xin vào đảng

  Em đang được cơ quan cho viết Lý lịch người xin vào Đảng. Hiện nay Lý lịch của em cơ bản đã được hoàn thành. Về lý lịch của em không có gì, tuy nhiên gia đình di chuyển nhiều chỗ ở khác nhau nên hiện nay em rất đau đầu, không biết lý lịch của em như vậy có gặp khó khăn gì trong việc xác minh sau này hay không và viết như thế nào cho để đễ dàng cho việc thẩm tra sau này nhưng vẫn đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

  1. Vấn đề thứ 1:

  Ông ngoại của em mất bố, mẹ từ nhỏ nên được cậu ruột ở Hà Nội đem về nuôi và lấy Họ của cậu ruột làm Họ của mình (quê quán của ông ngoại cũng lấy gốc Hà Nội luôn).

  Tuy nhiên, năm 1956 (lúc đó ông 32 tuổi), ông thoát ly gia đình vào Huế. Sinh sống và lập gia đình tại đây từ đó đến nay (Hiện nay ông đã mất vào cuối năm 2013).

  Hiện nay ở Hà Nội, cậu ruột của ông ngoại đã mất nhưng vẫn còn con cháu.

  Hộ khẩu của ông ngoại em tất nhiên hiện nay là ở Huế,  nhưng trong hộ khẩu có ghi nguyên quán là ở Hà Nội.

  Câu hỏi em muốn nhờ luật sư trả lời giúp là:

  Trong quá trình kê khai lý lịch: em ghi quê quán của ông ngoại (cũng là của mẹ em luôn) là ở ....Hà Nội. Như vậy, liệu trong quá trình xác minh lý lịch sau này, có cần về quê của ông ngoại em để xác minh hay không (vì ông ngoại em đã đi khỏi địa phương khá lâu rồi, không biết chính quyền địa phương có xác minh không), bên cạnh đó Họ của ông ngoại em lại là của ông cậu thì có vấn đề gì không ? Em có thể kê khai quê quán của ông ngoại là ở Huế được không (vì ông sống ở Huế lâu rồi) ?

  2. Vấn đề thứ 2:

  Bố mẹ em lấy nhau vào năm 1980, làm việc và sinh sống ở Huế. Tuy nhiên năm 1986, bố em được cơ quan cử ra quản lý một đơn vị ở Đông Hà (kéo theo gia đình ra đó sinh sống luôn).

  Tuy nhiên năm 2004, gia đình em lại vào Huế.

  Câu hỏi em muốn nhờ luật sư trả lời giúp là:

  Sau này việc thẩm tra lý lịch của em là phải thẩm tra từng giai đoạn hay sao: Ví dụ thẩm tra tại Huế (giai đoạn trước năm 1986), thẩm tra tạ Đông Hà (giai đoạn 1986 - 2004) và thẩm tra tại Huế (giai đoạn 2004 đến nay) ?

  3. Vấn đề thứ 3:

  Khi vào Huế, lúc trước em sống với bố mẹ. Tuy nhiên, su khi lấy vợ (năm 2010) em mua đất, làm nhà và ra ở riêng (địa chỉ hiện nay khác với bố mẹ).

  Hiện nay, vì nhiều lý do khác nhau. Em vẫn chưa chuyển hộ khẩu của mình lên địa chỉ mới ?

  Câu hỏi em muốn nhờ luật sư trả lời giúp là:

  Quá trình xác minh lý lịch của em là xác minh tại địa chỉ theo hộ khẩu hay là theo chỗ ở hiện tại. Vì như vậy thì làm sao chính quyền địa phương tại nơi ở mới xác minh cho em được (vì em chưa nhập hộ khẩu). Như vậy, em có cần thiết chuyển hộ khẩu hay không ?

  Em hỏi hơi nhiều, mong các luật sư trả lời giúp.

  Xin chân thành cảm ơn và trân trọng./.

   

   

   

   
  6180 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận