Ly hôn với người Malaysia

Chủ đề   RSS   
 • #523606 23/07/2019

  Giahan120999

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/07/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Ly hôn với người Malaysia

  Chào luật sư. Em muốn hỏi là mình mới kết hôn với chồng người Malay hơn một tháng. Vì không hòa hợp nên không thể sống chung được nữa. Mình đã về Việt Nam. Mọi thủ tục đăng ký kết hôn bên Malay đã làm xong . Mà giờ mình muốn ly dị mà chưa kịp làm đơn. Vậy bên chồng mình có thể kiện mình không? Và nếu có thì kiện về tội gì? Và mức xử phạt như nào ạ?
   
  953 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Giahan120999 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (23/07/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #523943   28/07/2019

  Chào chị mình xin có một số ý kiến như sau.

  Thứ nhất quyền tự do cư trú tự do di lại là bất khả xâm phạm, không ai có quyền ngăn cấm người khác thực hiện quyền của mình trừ trường hợp thực hiện theo thủ tục luật định. Trong trường hợp của chị, việc chị đã đăng ký kết hôn không làm ảnh hưởng đến việc chị về Việt Nam, do đó, chồng chị không thể khởi kiện chị về việc này được. Còn nếu chị có vi phạm quyền và nghĩa vụ gì khác thì chồng chị vẫn có thể khởi kiện chị đối với hành vi vi phạm đó.

  Thứ hai là chưa rõ chị với chồng kết hôn ở cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại Malaysia hay ở cơ quan của Malay. Trong trường hợp kết hôn ở cơ quan ngoại giao thì chị nộp đơn ly hôn ở tòa án Việt Nam.

  Còn trường hợp chị kết hôn ở cơ quan của Malay thì chị lưu ý là chị không thực hiện theo thủ tục thuận tình ly hôn được (vì phải kết hôn trên 2 năm, còn chị mới kết hôn được 1 tháng). Trường hợp này chị nộp đơn ly hôn theo thủ tục đơn phương ly hôn ở cơ quan có thẩm quyền của Malay. Sẽ có 3 lần hòa giải, tài sản chung chia đôi chứ không theo luật của đạo Hồi, con dưới 7 tuổi sẽ theo mẹ và trên 7 tuổi sẽ được tự quyết định.

  Một số thông tin trao đổi với chị.

   
  Báo quản trị |