ly hôn và tranh chấp nuôi con, tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #332267 09/07/2014

  nguyendinhngoc

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ly hôn và tranh chấp nuôi con, tài sản

  tôi là kĩ sư, hiện đang là đội phó của một công ty xây dựng, lương của tôi hơn 10 triệu và ổn định, vợ tôi là giáo viên thể dục cấp 1. chúng tôi có con gái hơn 3 tuổi. tôi xin hỏi tư vấn của các luật sư nếu vợ tôi đơn phương nộp đơn ly hôn thì tài sản và quyền nuôi con như thế nào?

  nguyên nhân là tôi hay phải đi công tác xa nhà, tôi lo cho vợ con tôi được đầy đủ nên vợ tôi ở nhà sinh ra hư hỏng ăn chơi và có bồ bịch, khi tôi biết được chuyện đó, vc đã có xô xát, và có những lời nói xúc phạm đến nhau và hai bên gia đình, tc đã sứt mẻ đến mức có thể bỏ nhau. nhưng tôi vì tương lai và cuộc sống của con nên tôi quyết định không bỏ nữa, muốn giữa lại hạnh phúc gia đình cho con, mặc dù vc cũng không còn nhiều tình cảm. nhưng nếu vợ tôi vẫn quyết định bỏ thì tòa sẽ giải quyết tranh chấp tài sản và quyền nuôi con như thế nào?

  về quyền nuôi con? tôi muốn giữa hạnh phúc và gd cho con nên tôi không muốn bỏ, vợ tôi thì có bồ bịch và bây giờ lại muốn ly hôn. tôi có thu nhập cao, ổn định, gia đình nhà tôi cũng có dk, vợ tôi thì là giáo viện, vừa mới vào công chức, lương thấp hơn tôi rất nhiều. gia đình nhà cô ấy cũng không có dk, bố mẹ cũng bỏ nhau. nếu vợ tôi muốn bỏ thì tôi muốn giành quyền nuôi con vì tôi xét thấy vợ tôi là giáo viên, ko những dạy con mình mà còn dạy con người khác nữa, thế mà bồ bịch thì không đủ tư cách nuôi dạy con tôi. còn tôi thì không muốn bỏ để mong mọi điều tốt đẹp cho con. như thế tôi có quyền nuôi con không?

  về tài sản. tôi có mảnh đất mua và đứng tên một mình tôi từ trước khi chúng tôi yêu nhau, từ khi lấy nhau về, vợ tôi có bầu nên tôi phải nuôi vợ con, đến khi con lớn tôi đã chạy tiền cho vợ tôi vào công chức ở một trường tiểu học ở hà nội. toàn bộ vật dụng sinh hoạt trong nhà có giá trị tôi đều tự mua hết. khi làm nhà cũng là tiền của tôi và bố mẹ đẻ tôi cho. vợ tôi và gia đình nhà vợ tôi không có gì hết, kể cả tiền chạy công chức cũng chỉ có tiền của tôi lo hết. đó cũng là tóm tắt sơ qua về cuộc đời của tôi đã hết lòng vì gia đình, vợ con. nhưng vợ tôi bây giờ có bồ bịch lại muốn ly hôn thì tôi có thể không phải chia tài sản cho vợ tôi không? tôi có đọc trên mạng những tài sản riêng có trước khi lấy nhau thì không bị chia tài sản đó. còn những tài sản kia, đặc biệt là ngôi nhà xây trên đó, tất cả là tiền của tôi, và bố mẹ đẻ của tôi cho, thì có bị đưa ra tòa tranh chấp không? hoặc vì tất cả là tiền của bên nhà tôi thì tôi có thể chứng minh trước tòa là nhà bố mẹ tôi xây trên đất của tôi cho chúng tôi ở để đỡ phải đi thuê nhà không? tiền làm nhà vẫn thiếu tôi phải vay thêm ngân hàng nhưng lại trả bằng lương của tôi. vợ tôi và gia đình nhà vợ không có công lao gì về những tài sản đó, khi đó thì tôi có phải phân chia tài sản không?

  xin luật sư tư vấn cho tôi cách bảo vệ tài sản và công sức của mình bỏ ra  và quyền nuôi con nếu vợ tôi đơn phương nộp đơn ly hôn. tôi xin chân thành cảm ơn quí luật sư...

  tôi : nguyễn đình ngọc. đc: hà nội, sđt 0968037388

   
  5110 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332412   09/07/2014

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1025 lần
  Lawyer

  Tài sản trong thời kỳ hôn nhân, nếu xác định phần lớn do em đóng góp thì Tòa án có thể chia theo tỉ lệ 7/3 hoặc 6/4 tuy nhiên thông thường sẽ chia đôi. tài sản là thửa đất trước hôn nhân sẽ không chia.

  vấn đề nuôi con thìem nên tìm chứng cứ chứng minh rằng vợ em ngoại tình thì mới có khả năng giành quyền nuôi con, bởi em là người xa nhà thường xuyên nên việc chăm sóc sẽ không tốt hơn vợ em đó chính là bất lợi.

  nếu tòa chấp nhận cho em nuôi thì vợ em cấp dưỡng và ngược lại vợ em nuôi thì em sẽ phải cấp dưỡng cho đến lúc con em đủ 18 tuổi.

  nếu em thực sự muốn giành quyền nuôi con thì tốt nhất em nên tìm luật sư để họ có cách xử lý, vì thông thường các luật sư thường có mối quan hệ với tòa án, còn phán quyết hoàn toàn do ý chí chủ quan của thẩm phán

   

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #332443   09/07/2014

  luathuythanh
  luathuythanh
  Top 100
  Male
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:17/05/2014
  Tổng số bài viết (645)
  Số điểm: 3619
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 170 lần


  Chào Bạn.

  Các vấn đề bạn nêu ra tôi có ý kiến tư vấn như sau:

  Thứ nhất, về việc ly hôn: Pháp luật cho phép vợ, chồng có quyền nộp đơn xin ly hôn theo yêu cầu của một bên.

  Thứ hai, về nuôi con sau lý hôn: Theo quy định tại Điều 92 Luật Hôn nhân và Gia đình, con dưới 3 tuổi thì mẹ nuôi (nếu có yêu cầu); con từ 3 tuổi đến dưới 9 tuổi thì Tòa án sẽ xem xét yêu cầu và điều kiện về tinh thân và vật chất cho việc chăm sóc, nuôi dưỡng con để quyết định việc nuôi con.

  Thứ ba, về chia tài sản chung: Như thông tin bạn cung cấp thì Quyền sử dụng đất được hình thành trước thời kỳ hôn nhân và hiện vẫn đứng tên bạn nên đó là tài sản riêng của bạn. Tuy nhiên, phần tài sản là nhà ở trên đất được hình thành trong thời kỳ hôn nhân, nếu bạn không chứng minh được nguồn tiền để xây dựng là tài sản của riêng bạn thì tài sản đó phần lớn sẽ được xác định là tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

  Trên đây là một số ý kiến pháp lý liên quan, nếu cần tham vấn thêm bạn có thể liên hệ trực tiếp với tôi để cùng trao đổi.

  Cảm ơn Bạn.

  Luật sư Nguyễn Văn Thành - Công ty Luật Huy Thành - http://luathuythanh.vn/

  Hotline miễn phí 24/7: 1900 6179

  Tầng 3, Tòa nhà 243 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

  Email: luat.huythanh@gmail.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977