DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Ly hôn và giành quyền nuôi con 1 tuổi ?

(tmptmp)

Chào Luật sư,

Vợ chồng tôi có con được 1 tuổi, hôn nhân nhiều mâu thuẫn do khác biệt văn hóa và suy nghĩ. Tôi có ý định ly hôn và nuôi con. Theo tôi được biết, con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ để cho người mẹ trực tiếp chăm sóc trừ khi người chồng chứng minh người vợ không có khả năng nuôi con. Con hiện tại do 2 vợ chồng trực tiếp chăm sóc, ban ngày gửi nhà trẻ. Chi phí hàng tháng chia sẻ nhưng tôi phải gánh nhiều thứ hơn. Cả tôi và chồng đều đi làm, có thu nhập.

Tuy nhiên, chồng tôi luôn giành thanh toán tiền học phí, tôi không biết lý do, nhưng đó là chi phí duy nhất có chứng từ và thanh toán chuyển khoản cố định. Còn những chi phí tã, sữa, sinh hoạt, quần áo đồ dùng, v.v… tôi mua cho con thì đều trả tiền mặt và không có giấy tờ chứng minh. Tôi muốn được tư vấn, nếu ra tòa thì đây có phải là yếu tố bất lợi cho tôi giành quyền nuôi con không? Chồng tôi đã ly hôn 2 lần, có 2 con với người vợ thứ hai và vẫn phải trợ cấp nuôi con hàng tháng.

Tôi không biết có phải do kinh nghiệm ly hôn 2 lần nên anh đã biết phải chuẩn bị những chứng cứ có lợi cho mình để giành con với tôi hay không. Xin nhờ Luật sư tư vấn. Xin cảm ơn.

 

  •  994
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…