DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

ly hôn và đòi lại tài sản riêng?

(anhthanhan)

Xin Luật sư tư vấn giúp cháu: Em gái cháu lấy chồng hơn 2 năm nay. Đã có 1 con trai 6 tháng tuổi. Hiện nay do bất hòa không thể hòa giải được. Nên em gái cháu quết định ly hôn với chồng. Trong đơn nói rõ em cháu xin được nuôi con và yêu cầu cấp dưỡng.
Em cháu sống chung với gia đình chồng. Em cháu không  làm thêm mà chỉ làm những việc như cơm nước, giặt giũ ở nhà thôi.
Khi cưới gia đình chồng có cho em gái cháu 8 chỉ vàng cưới. Một thời gian sau em gái cháu bán vàng cưới mua 2 con bò về nuôi. Do em rễ cháu cắt cỏ và chăm sóc. Khi bò lớn thì bán 1 con mua xe, còn lại 1 con( Chiếc xe em cháu mua là xe cũ của người chú chồng bán lai, không sang tên mà chú giao xe và giấy tờ xe lại cho vợ chồng em cháu). Trong thời gian sống chung với gia đình chồng. Vợ chồng em gái cháu không làm lấy riêng mà làm chung cho gia đình chồng. Khi em gái cháu và em bé bệnh ba, mẹ chồng không cho tiền trị bệnh mà em gái cháu bán vàng của mẹ ruột cho dể trị bệnh. Khi có mâu thuẫn em gái cháu về nhà mẹ ruột sống. Do có con còn nhỏ nên khi về em cháu chỉ mang theo giấy tờ xe. Khi đi ba, mẹ chồng em cháu điều nói bò và xe của em cháu cư để đây không mất đâu mà sợ( có người làm chứng). Nhưng vài hôm sau em gái cháu lên bán bò thì cả ba, mẹ chồng đều không cho bán. Bò và xe đều do em gái cháu bán vàng cưới mua.
Vậy cho cháu hỏi: Em cháu muốn được ly hôn và đòi lại số tài sản mà em cháu mua có được không ạ? Hay là phải phân chia như thế nào? Mong  trả lời giúp cháu qua địa chỉ email: nguyenthituyetanh198821@yahoo.com.vn .
Chân thành cảm ơn !
  •  3559
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…