DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Ly hôn và chia tài sản

(mapvinh)

Cháu năm nay 24 tuổi,tình hình hiện nay ba cháu viết đơn xin ly hôn đơn phương mẹ cháu,không biết vì ly do nào,ba cháu tính tình cọc cằng nên mẹ va 2 chi em cháu ko nói chuyện tới,nhưng mẹ cháu vẩn cung cấp tiền ăn sài cho ba cháu,ba cháu không ăn cơm chung vì chê cơm không ngon nên ăn cơm ngoài tiệm khoản 5 thang nay,nhiều lần con và mẹ có mời ba ăn nhưng vẩn không ăn,hiện nay mẹ cháu là nguồn thu nhập chính đễ nuôi gia đình và phát triển tương lai cho 2 chi em cháu.Xin hỏi chú luật sư?

Ba cháu viết đơn ly hôn vậy có hợp pháp không,tòa án có chấp hành theo đơn của ba cháu không,cháu thật sự buồn lám mẹ cháu sống với ba cháu bao nhiêu năm nay bị sư lăng mạ va chữi nhục mạ me cháu.Nếu như ly hôn của ba cháu thành công thì cái nhà của ông bà nội để lại khong có giấy chứng nhận quyền sừ dụng đất có được chia cho em cháu không vì.Nhà hiện nay do me cháu kinh doan buôn bán rất phát triển có thể lo cho tương lai 2 chi em cháu.

Cháu có xem qua luật chia tài sản có Điều là " Tài sản chung của vợ chồng về nguyên tắc được chia đôi, nhưng có xem xét hoàn cảnh của mỗi bên, tình trạng tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên vào việc tạo lập, duy trì, phát triển tài sản này. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập.nhà cháu do me cháu buôn bán là nghề chính,nêu như me va 2 cháu ra khổi nhà là xem như thất nghiệp,mong Luật Sư giúp cháu
 

  •  4817
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…