Ly hôn "thử"

Chủ đề   RSS   
 • #215592 23/09/2012

  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 45974
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2747 lần
  Lawyer

  Ly hôn "thử"

  Vạch kế hoạch “ly hôn thử”

  Vợ chồng lục đục suốt, tình trạng ấy kéo dài gần một năm, chúng tôi quyết định ly hôn... thử.

   Vạch kế hoạch “ly hôn thử”

   

  “Không thể sống chung với nhau nữa thì ly hôn cho “nhẹ nợ”, sao phải thử?”, vợ hậm hực. Tôi phân tích: “Có lẽ em cũng như anh, nuối tiếc về những gì xây đắp bao năm qua, rồi còn nghĩ đến con nữa. Đâu thể dễ dàng phủi tay là xong. Mình cứ thử một lần, nếu không thay đổi được tình thế thì ly hôn, cũng đâu muộn”. Vợ đồng ý. Chúng tôi cùng nhau vạch kế hoạch ly hôn thử.

   

  “Bộ quy tắc ứng xử” được chúng tôi cùng soạn thảo và áp dụng. Tôi chấp nhận dọn ra ngoài ở, con trai 6 tuổi ở với vợ. Chúng tôi thỏa thuận nhiều điều khoản, nhưng cơ bản dựa trên tinh thần: “Xem như đã ly hôn với nhau. Chồng có trách nhiệm hỗ trợ vợ nuôi con, không can dự vào đời sống riêng tư của nhau”.

   

  Không còn ở chung, tôi như chim sổ lồng, ngày nào sau giờ làm cũng đi nhậu mút mùa, đến gần 12 giơ khuya mới khật khưỡng về. Những ngày đầu, tôi cảm thấy sung sướng lạ, đi đâu, làm gì cũng tự do. Ngồi nhậu, chẳng có ai gọi điện, nhắn tin giục về cả. Về đến nhà là tôi khoan khoái nằm gác chân đọc báo, xem ti vi, cũng chẳng có ai cằn nhằn, càm ràm về chuyện lau dọn nhà cửa. Một suy nghĩ thoáng qua đầu tôi: “Sao người ta sợ ly hôn đến thế nhỉ? Không hợp nhau, ly hôn và trở thành người độc thân thế này chẳng phải quá sướng sao?”.

   

  Nhưng nhậu liên tục vài tuần, tôi bắt đầu… ngán. Thật lạ. Trước đây, tôi rất thèm được la cà cùng bạn bè cho đến khi tàn cuộc, nhưng chẳng mấy khi thoải mái để làm được điều đó, nên lại càng ước ao. Nhưng bây giờ được nhậu thoải mái, thấy chán. Chán vị bia chua nồng bởi ngày nào cũng uống. Chán đám bạn quen, chán những câu chuyện cũ, cứ ngồi nhậu là nhắc lại, chán cả những bài hát quen thuộc mà cả đám hay hát. Từ chỗ ngồi vào bàn nhậu lúc nào cũng hào hứng, giờ tôi thấy chuyện nhậu nhàm chán vô cùng. Chán nhậu, tôi bắt đầu nghĩ đến chuyện về nhà sớm. Nhưng về căn phòng trọ một mình, nằm đọc báo, xem ti vi, càng… chán hơn, chẳng thấy khoan khoái như buổi đầu, lòng thầm nhớ những buổi tối ấm áp cùng vợ con.

   

  Sau vài tuần bặt tin, vợ liên lạc lại với tôi, chủ yếu nói chuyện học hành của con cái. Nhưng qua cách nói chuyện, tôi đọc được sự nhẹ nhàng và tình cảm của vợ. Chúng tôi hẹn nhau ăn cơm lần đầu tiên sau thời gian chia tay. Lòng tôi hồi hộp như chàng trai mới lớn lần đầu hẹn hò với cô gái mình yêu. Chúng tôi ngại nói chuyện tình cảm, nên chỉ xoay quanh chuyện con cái.

   

  Những lần sau, tôi chủ động tiếp tục hẹn hò với vợ, thể hiện hết khả năng ga-lăng, ân cần của mình, khiến vợ có phần “xiêu đổ”. Nhưng vợ vẫn tỏ ý: “Nếu quay lại, chúng mình tiếp tục gây gổ, chán ghét nhau như xưa, để làm gì?”. “Chắc chắn là không em ạ. Không biết em thế nào, chứ thời gian xa nhau giúp anh tự nhìn lại mọi thứ, thấy rõ sai lầm của mình và sẽ thay đổi bản thân nếu chúng ta quay trở lại”, tôi khẳng định. Vợ vẫn chưa tin: “Khi ở chung, anh đã từng hứa bao nhiêu lần, rồi có thực hiện đâu?”. “Hãy cho anh thêm một cơ hội, nếu anh lại hư hỏng như xưa, chia tay cũng đâu có muộn?”. Vợ gật đầu.

   

  Tôi biết, chúng tôi quay lại được vì cơ bản hai người vẫn còn tình cảm với nhau. Ly hôn thử có thể cũng là cách hiệu quả để cả hai có không gian riêng mà suy nghĩ lại, nhưng cũng ẩn chứa đầy bất trắc. Thế nên, tôi vẫn cho rằng, đây là phương án đầy mạo hiểm. Nếu vẫn ở chung nhà, nhưng đóng cửa phòng, riêng tư chừng một giờ đồng hồ hoặc bỏ đi đâu đó dăm ngày để suy nghĩ, phân tích lại vấn đề, có lẽ sẽ “lành” hơn.

  Theo: PNO

   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  3283 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  ntdieu (23/09/2012)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #215605   23/09/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 78966
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3752 lần


  Đúng là quy luật của tình cảm, khi yêu cái gì cũng đẹp, cũng tốt, cũng hay. Sẵn sàng tha thứ, sẵn sàng làm tất cả cho nhau. Thậm chí tìm đủ mọi cách để đến với nhau cho bằng được.

  Lấy nhau về sống thời gian đầu cũng toàn màu hồng, vài năm sau mầu sẫm, từ năm thứ có con đầu trở đi màu xám, sau đó dần dần thành xám xịt, tối đen.

  Nhưng không phải tất cả!

  Đa số vẫn rất màu hồng!

  Trường hợp sống chung với nhau một thời gian sau đó có tư tưởng chán là chuyện bình thường. Quan trọng con người ta dành cho nhau những gì bên cạnh sự tôn trọng; sống chung thay vì chịu đựng nó.

  Bài của LS Cường trên đây cho thấy xu hướng đó, cũng may xã hội không phải đón nhận thêm một gia đình đổ vỡ, Tòa án không phải làm một công việc mà bản thân họ không mong muốn. Kịp nhận ra trước khi quá muộn sẽ bắt đầu cho con đường sau đó của gia đình này đẹp hơn, vững chắc hơn.

  Bởi vậy, khi yêu nên trải màu hồng và đến với đối tác bằng mọi giá hay không?. Bởi tình cảm xuất phát từ trái tim. Hãy dành nó cho cuộc sống của hai người sau khi kết hôn.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  ntdieu (23/09/2012)