Ly hôn tại nước ngoài

Chủ đề   RSS   
 • #232604 11/12/2012

  chauthy_dang

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:11/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly hôn tại nước ngoài

  Tôi tên là: Đặng Thị Châu Thị, sinh năm 1989.

  Hiện tôi đang ở Đài Loan,tôi đang rất bối rối và lo sợ với quyết định ly hôn và trở về Việt Nam của mình!

  Tôi rất mong nhận được phản hồi giúp đỡ của Luật sư!...!

  Tôi ở Việt Nam sau khi học hết hệ Trung Cấp và đang công tác tại 1 công ty ở Việt Nam, thì được 2 chị gái ở Đài Loan(lấy chồng và ở tại Đài Loan) giới thiệu cho 1 người Đài Loan, lớn hơn tôi 3 tuổi. Mẹ của anh ta làm cùng công ty với bạn chị gái tôi.

  Sau khi trò chuyện với chị gái thì ngày 18.06.2011, anh ta cùng ba mẹ, chị gái thứ 3, cùng người bạn của chị gái thư 4 về VN gặp mặt tôi và sau đó ngày 19.11.2011 thì tiến hành đám cưới và làm thủ tục bảo lãnh tôi sang Đài Loan.

  Ngày 10.11.2012 tôi lên máy bay và đén Đài Loan. Hiện tại tôi rất muốn trở về Việt Nam, không phải vì tôi chưa quen cuôc sông ở Đài Loan mà do tôi và chồng tôi không hơp nhau. Tôi đã nhiều lần nói chuyện với chị gái nhưng họ không đồng ý với lý do : nếu tôi làm như vậy sẽ mang tội là lừa gạt hôn nhân.

  Thật sự tôi không nghĩ là lừa gạt gì cả, tôi và anh ta cũng chung sống vợ chồng với nhau hơn 1 năm rưỡi, vả lại khi cưới tôi anh ta chỉ cho tôi tiền  làm đám cưới và vàng cưới thôi.Ngay sau đám cưới gia đình bên chông có đưa cho tôi 7000 DL để mua đồ sau này về ĐL và 4000ĐL cho tôi đi học tiếng ĐL. Ngoài ra hàng tháng tôi không nhận tiền của anh ta chu cấp. Vì tôi sợ họ sẽ nghĩ tôi lợi dụng tiền bac của họ. Còn các khoản chi tiêu khác khi anh ta sang VN thì tôi không nhớ rõ từng chi tiết nhưng tôi luôn hạn chế dùng tiền của anh ta, cũng như tiền của anh ta khi sang VN tôi chỉ đổi sang tiền Việt cho anh ta chứ không giữ.

  Cuộc sống vợ chông không có thời gian tìm hiểu và bắt đầu bằng tinh yêu tôi biết cần cố gắng nhiều. Nhưng mâu thuẫn vẫn xảy ra nhiều từ lúc tôi chưa sang ĐL và tôi cảm thấy rất mêt mỏi, chồng tôi không hiểu chia sẽ và rất sợ cũng như nghe lời cha chồng tôi.

  Cách đây 1 tuần tôi đã bỏ lên Đài Bắc nhà người quen ở VN sau khi mâu thuẫn với cha chồng tôi,tôi đã viết thư cho chị gái bảo hãy trả vàng lại cho họ và giải quyết ky hôn cho tôi về VN, nhưng 2 chị gái kêu tôi nên trở về đối mặt nếu không xảy ra chuyện lớn tôi sẽ phải ở tù và chị gái phải bị luyên lụy và đền tiền cho nhà chồng tôi. Tôi rất sợ chị gái bị luyên lụy nên đã trở về. Nhưng cuộc sống của tôi hiện giờ rất tệ, tôi rất muốn trở về VN và nhanh chóng kết thúc cuộc hôn nhân sai lầm này để tiếp tục ước mơ học Đại học của mình.

  Tôi đang trong tình trạng vô cùng lo sợ với ý định làm lại hô chiếu và bỏ trốn về VN ( vì sau khi trở về từ Đài Bắc nhà chồng đã giữ giấy tờ của tôi và bảo 6 tháng k cho tôi về lại VN như đã nói), sau đó tôi sẽ đơn phương ly hôn và không trở lại ĐL nữa. Xin luật sư tư vấn giúp đỡ cho tôi. Nếu tôi trở về như vậy có bị coi là lừa gạt hay không?, chị gái tôi có bị luyên lụy hay không?

  Tôi rất mong nhận được hồi âm của luật sư....!

  Xin thật lòng cảm ơn!

   

   

   

   

   

   
  4122 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #232659   11/12/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2755 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
  Mỗi quốc gia có hệ thống pháp luật riêng của mình. Tuy nhiên, đều có những nguyên tắc cơ bản giống nhau, trong đó hôn nhân là tự nguyện xác lập và cũng tự do chấm dứt (nếu thấy tình trạng hôn nhân trầm trọng). Việc ly hôn sẽ bị bỏ tù chỉ là một sự "hù dọa"! Nếu người nước ngoài lấy người Đài Loan mà ly hôn sẽ bị bỏ tù thì nhà tù sẽ nhiều hơn trường học...

  Nếu cuộc sống hôn nhân trầm trọng thì bạn có thể trở về VN hoặc có thể yêu cầu Đại xứ quán VN tại Đài Loan hoặc Luật sư tư vấn, giúp đỡ về mặt pháp lý về vụ việc hôn nhân đó.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  chauthy_dang (11/12/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn