Ly hôn một phía

Chủ đề   RSS   
 • #49237 21/04/2010

  ngoclang

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly hôn một phía

  Kính thưa Luật sư!
  Tôi tên Ngọc Lắng, hiện đang công tác tại trường Tiểu Học Tân Lược B.
  Khoảng 2 năm nay, tôi sống với chồng không hạnh phúc. Chồng em cũng là giáo viên dạy học.
  Tôi Kính mong luật sư chỉ dùm về việc ly hôn một phía. Em nhiều lần yêu cầu anh ấy ký đơn ly dị nhưng anh ấy nói không bao giờ ký đơn. Mỗi lần anh ấy uống rượu về ghen em, nói em quan hệ với người khác. Nhiều lần anh ấy xúc phạm danh dự em. Chẳng hạn: Như em đi công tác, anh ấy theo dõi em, gặp em đang dùng cơm với lãnh đạo. Thế rồi anh ấy về nhà nói những câu xúc phạm danh dự em. 3 tháng nay em bệnh phụ khoa không quan hệ vợ chồng được. Anh ấy càng nói tục và ghen càng nhiều hơn nữa. Anh ấy và em đều là người trí thức nên không cãi nhau lớn tiếng và không đánh nhau. Nhưng em tự ai rất nhiều và không còn gì còn tình nghĩa vợ chồng nữa vì anh ấy xúc phạm danh dự em.
  Xin thưa Luật sư gúp dùm em về việc ly hôn được không?
  Em đưa đơn đến Tòa án Huyện được không? Trong đơn em nêu lý do nào để tòa án giải quyết và em đứng đơn ký 1 mình được không? Và em hiện có 1 con gái 5 tuổi, vậy ly hôn em có được quyền nuôi con gái không?
  Kính chúc luật sư khỏe! Em kính mong luật sư giúp dùm.
  Chân thành cảm ơn rất nhiều.
   
  28032 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #49238   21/04/2010

  lengalawyer
  lengalawyer
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (231)
  Số điểm: 1454
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 34 lần


  Vấn đề bạn quan tâm, xin được tư vấn như sau:

  Theo quy định tại điều 91 Luật hôn nhân và gia đình thì“Khi một bên vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hoà giải tại Toà án không thành thì Toà án xem xét, giải quyết việc ly hôn”

  Do đó, trong quá trình xét xử, nếu không hòa giải được thì người yêu cầu ly hôn vẫn được Tòa án xem xét, giải quyết.

  Về việc nuôi con, Điều 92 Luật Hôn nhân và gia đình quy định: “Vợ, chồng thoả thuận về người trực tiếp nuôi con, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; nếu không thoả thuận được thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ chín tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Về nguyên tắc, con dưới ba tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, nếu các bên không có thoả thuận khác”.

  Trường hợp của bạn, con năm tuổi thì Tòa án sẽ xem xét và so sánh các điều kiện để cháu có thể phát triển tốt nhất về thể chất và tinh thần nếu ở với bố hoặc với mẹ. Do đó, bạn sẽ phải chứng minh bằng những căn cứ cụ thể.

  Nếu cần tư vấn rõ hơn, vui lòng liên hệ với Luật sư.

  Trân trọng.

  -------------------
  Luật sư LÊ NGA
  Tel: 0912.72.46.72 / Email: lengalawyer@gmail.com

  Luật sư LÊ NGA

  Mobile: 0915.939.333

  Email: lengalawyer@gmail.com

  ---------

  TƯ VẤN DOANH NGHIỆP 

  TƯ VẤN ĐẦU TƯ 

  TƯ VẤN/GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP 

  TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ KHÁC 

  ĐẠI DIỆN/TRANH TỤNG TẠI CÁC CƠ QUAN TỐ TỤNG

   
  Báo quản trị |  
 • #49252   22/04/2010

  Carolynnguyen
  Carolynnguyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2010
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Kính chào luật sư,

  Em có đọc được trên một bài báo có viết rằng một trong hai vợ chồng có thể đơn phương xin ly hôn. Khi tòa án tiến hành triệu tập để hòa giải, bên còn lại cố tình trốn tránh không tham dự các phiên hòa giải thì tòa án sẽ tiến hành triệu tập hợp lệ.

  Vậy luật sư cho em hỏi, khi Tòa án mời hai bên đương sự lên hòa giải thì cũng mời bằng Giấy báo, như vậy không gọi là triệu tập hợp lệ sao? Thế nào mới gọi là triệu tập hợp lệ? Nếu triệu tập hợp lệ nhưng bị đơn vẫn cố tình không tham dự thì sao ah?

  Chân thành cám ơn luật sư.

   
  Báo quản trị |  
 • #49243   17/04/2010

  ngoclang
  ngoclang

  Sơ sinh

  Vĩnh Long, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 220
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly Hôn

  Xin chân thành cảm ơn Cô Nga rất nhiều.
  Em hiện là giáo viên giỏi cấp tỉnh và Đảng viên. em xin hỏi: Em đưa đơn ly hôn (ly hôn một phía) có ảnh hưởng đến công việc em đang dạy không như chức vụ trong công tác và Đảng viên có khiển trách hây không?
  Em đưa đơn ly hôn ra tòa, mà chồng em không đồng ý ly hôn. Vậy tòa án có giải quyết cho em tự do hây không?
  Em hiện đang thiếu nợ ngân hàng 13.000.000 đồng (mười ba triệu đồng) và em đang chơi 2 chân hụi (hốt rồi đang đóng hụi chết). Và em có 2 chiếc  xe honđa (1 chiếc honđa Trung quốc lúc còn con gái em mua, hiện nay chồng đang sử dụng) (1 chiếc honđa wayS, hiện em đang sử dụng) 2 chiếc honđa đó em đứng  tên chủ quyền xe. Vậy ra tòa giải quyết như thế nào?
  Quả lại chúng em là công nhân viên chức, nên cãi nhau, bất đồng ý kiến, không có đánh lộn gì cả. Mỗi lần chồng em uống rượu về ghen bóng ghen gió, và nói xúc phạm danh dự em. Vậy nhờ Luật sư chỉ hộ dùm: về việc lý do nào chính đáng để em ra tòa hợp lý. Phải chi chồng em đánh em thì có việc để ly dị, còn đằng này không đánh em chỉ có lời nói nhục mạ em là "em có quan hệ với 1 đồng nghiệp khác". Kính mong Luật sư chỉ hộ dùm em.
  Cô Nga ơi, tại sao ly hôn một phía khó quá, em hiện nay sống trong ngục tù giam lỏng. sống như vậy còn gì hạnh phúc, còn gì niềm vui. em từng nghỉ đến cái chết...nhưng em còn sự nghiệp của em.
  Xin chân thành cảm ơn Cô rất nhiều.
   
  Báo quản trị |  
 • #135025   28/09/2011

  tranthachthuy
  tranthachthuy

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào Luật sư
  Tôi  xin nhờ luật sư tư vấn giúp vấn đề của tôi như sau:
  Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng, đã lập gia đình được 6 năm và có 2 con: con lớn 5 tuổi và con nhỏ 2  tuổi. Trong quá trình chung sống tôi và vợ nảy sinh nhiều mâu thuẫn kéo dài nhiều năm, cách đây 1,5 năm do mâu thuẫn chúng tôi đã ly thân. Cách đây 1 tháng khi con thứ 2 của tôi đủ 24 tháng tôi đã gửi đơn xin ly hôn ra toà án, nhưng vợ tôi ko đồng ý ly hôn: cô ta ko ký vào đơn cũng như ko đồng ý thoả thuận nuôi con ( khi làm đơn tôi có đề nghị được nuôi cháu lớn ) cùng như tài sản.Cô ta nói tôi ko quan tâm con cái ( do công việc tôi thường đi sớm về khuya và mỗi khi tôi muôn quan tâm đến con thì cô ta luôn tìm mọi cách ngăn cản ), lấy lý do con nhỏ của tôi bị bệnh để cản chở việc ly hôn. Đến này thì toà đang làm thủ tục cho chúng tôi hoà giải, nhưng tôi vẫn muốn ly hôn. Theo phía bên tòa án thì trường hợp của tôi sẽ phức tạp vì vợ tôi ko đồng ý
  Vậy trường hợp  của tôi thì thủ tục tiếp theo cần có những gì vì khi chúng tôi mâu thuẫn, ly thân thì cũng ko có bằng chứng gì và liệu tôi có quyền được nuôi con lớn hay ko??
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ củaluật sư sớm.
  Xin chân thành cảm ơn
   
  Báo quản trị |  
 • #135106   28/09/2011

  nganle89
  nganle89
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2010
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 7167
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 120 lần


  Chào ngoclang tranthachthuy!

  Trước hết, mình khuyên hai bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đi đến việc ly hôn của mình để không phải nuối tiếc về sau. Các bạn có thể ngồi lại cùng nhau, nói ra những khuất mắc và cố gắng cùng nhau khắc phục. Đừng vì cái tôi cá nhân quá cao, những  nông nổi nhất thời mà tan vỡ hạnh phúc gia đình, và người chịu hậu quả nhiều nhất chính là những đứa con của các bạn.

  Mình không hiểu về tình trạng hôn nhân của các bạn nên có vài lời chia sẻ chân thành.

  Khi các bạn đã cố gắng và quyết định thật kĩ, thì mình xin góp ý về quy định pháp luật về ly hôn để các bạn được rõ.

  Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình ở Việt nam thì việc ly hôn có thể do một bên (đơn phương), hoặc cả hai bên cùng thuận tình làm đơn ly hôn và nộp ra Tòa.

  Theo thủ tục chung thì Tòa sẽ tiến hành hòa giải giữa hai bên. Nếu hòa giải không thành. Và Tòa xem xét thấy tình trạng hôn nhân trầm trọng (các bên  không thể hiểu nhau, không yêu thương và không chăm sóc cho nhau, chứ không nhất thiết phải có đánh đập trong đó bạn nhé...), đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được thì Tòa sẽ quyết định cho ly hôn.

  Việc ly hôn là chuyện cá nhân của gia đình cá nhân, bạn không vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật nên sẽ không ảnh hưởng gì đến nghề nghiệp của bạn, nên bạn yên tâm nhé!

  Về tài sản thì nếu bạn có đủ giấy tờ, chứng cứ chứng minh do bạn tự mua bằng tiền của mình thì đó là tài sản của bạn. Nếu bạn không chứng minh được thì tài đó là tài sản chung của vợ chồng, nếu không xác định được mức đóng góp của từng người Tòa sẽ chia đôi.

  Còn về con chung, nếu hai bên vợ - chồng không thỏa thuận được việc nuôi con Tòa mới can thiệp. Về nguyên tắc thì con dưới 3 tuổi Tòa sẻ gioa cho người mẹ nuôi dưỡng chăm sóc, tuy nhiên nếu người cha có yêu cầu nuôi con, và có thể đảm bảo việc nuôi dưỡng chăm sóc con tốt hơn Tòa vẫn có thể giao cho người cha nuôi dưỡng.

  Nếu con từ 5 tuổi đến 9 tuổi thì Tòa sẽ gia cho bên nào nuôi theo hướng căn cứ vào lợi ích mọi mặt của người con như về điều kiện kinh tế, đạo đức... của cha và mẹ để giao con. Con từ 9 tuổi trở lên thì Tòa xem xét vào nguyện vọng của con để quyết định giao cho cha mẹ hoặc cha nuôi.

  Các bên vợ chồng sau khi ly hôn, một hoặc cả hai bên có quyền yêu cầu Tòa án thay đổi người chăm sóc, nuôi dưỡng con nếu xét thấy mình có thể đảm bảo quyền lợi của con tốt hơn.

  Bên không trực tiếp nuôi con sẽ có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  Vài ý giả đáp thắc mắc.

  Chúc hai bạn có quyết định thật sáng suốt cho hạnh phúc của gia đình mình.

  Thân chào.

  Ms Ngan,

  Mail: sally.hcmlaw@gmail.com

  H/P: 0948 899 067

  Skype/Yahoo/Twitter: nganle89

  -----------

   
  Báo quản trị |  
 • #148545   18/11/2011

  tranthachthuy
  tranthachthuy

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào Luật sư
  Xin cám ơn luật sư đã trả lời tôi lần trước, hôm nay tôi xin nhờ luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau: Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng, đã lập gia đình được 6 năm và có 2 con: con lớn 5 tuổi và con nhỏ 2  tuổi. Trong quá trình chung sống tôi và vợ nảy sinh nhiều mâu thuẫn kéo dài nhiều năm, cách đây 1,5 năm do mâu thuẫn chúng tôi đã ly thân. Cách đây 1 tháng khi con thứ 2 của tôi đủ 24 tháng tôi đã gửi đơn xin ly hôn ra toà án, nhưng vợ tôi ko đồng ý ly hôn: cô ta ko ký vào đơn cũng như ko đồng ý thoả thuận nuôi con ( khi làm đơn tôi có đề nghị được nuôi cháu lớn ) cùng như tài sản.
  Về phía toà có đề nghị tôi như sau: tại sao tôi ko nhận nuôi cháu nhỏ 24 tháng để vợ tôi nuôi cháu lớn 5 tuổi bởi vì cả nam nữ đều có quyền nuôi con như nhau. Qua đó nếu tôi muốn nuôi cháu lớn thì toà yêu cầu tôi phải trợ giúp kinh tế cho vợ tôi để nuôi cháu nhỏ, theo luật sư toà yêu cầu như vậy
  có đúg ko ( về phía tôi chưa thấy thoả đáng lắm) mong luật sư tư vấn giúp tôi trường hợp nay.
  Rât mong nhận đc sự giúp đỡ của luật sư
   
  Báo quản trị |  
 • #148796   20/11/2011

  nganle89
  nganle89
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2010
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 7167
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 120 lần


  Chào tranthachthuy!

  Bạn có thể trình bày rõ thêm là yêu cầu ly hôn của bạn đã được Tòa thụ lý chưa nhỉ? Và Tòa hỏi bạn trong lúc hòa giải hay lúc Tòa giải quyết cho ly hôn bạn nhỉ?

  Về phần tài sản mà bạn đề cập thì tài sản của bạn, vợ bạn hay là tài sản chung của vợ chồng bạn nhỉ?

  Mong bạn cung cấp thêm thông tin rõ ràng để mình có thể đưa ra giải đáp thỏa đang cho bạn!

  Thân chào!

  Ms Ngan,

  Mail: sally.hcmlaw@gmail.com

  H/P: 0948 899 067

  Skype/Yahoo/Twitter: nganle89

  -----------

   
  Báo quản trị |  
 • #148872   20/11/2011

  god_father
  god_father

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Cho em hỏi ? Bạn em mới sanh con mà giờ muốn li hôn thì sao? Trước khi sanh 4 tháng đã nộp đơn, và hòa giài hai lần rồi. Bây giờ tòa án sẽ xử lí thế nào ah? 
   
  Báo quản trị |  
 • #148876   20/11/2011

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14668)
  Số điểm: 101590
  Cảm ơn: 3360
  Được cảm ơn 5212 lần
  SMod

  Chào god_father, nếu bạn của bạn là nữ thì muốn nộp đơn lúc nào cũng được. Nếu là nam thì khi con dưới 12 tháng không có quyền ly hôn.

  Hồ sơ xin ly hôn gồm:

  - Đơn xin ly hôn theo mẫu;

  - Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

  - CMND + Hộ khẩu của hai vợ chồng;

  - Giấy khai sinh của con chung;

  - Giấy tờ về tài sản (nếu có).

   Bạn nộp hồ sơ xin ly hôn tại TAND cấp huyện nơi bị đơn cư trú. Thời hạn giải quyết là 4 tháng, trong trường hợp phức tạp có thể kéo dài đến 6 tháng.

  Ghi chú : câu hỏi của bạn đã được LS trả lời 1 lần. Tôi chỉ copy ra đây thôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #149067   21/11/2011

  tranthachthuy
  tranthachthuy

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào luật sư:
  Trường hợp của tôi như sau:vào khoảng giữa tháng 8 năm 2011 tôi đã làm đơn xin ly hôn với vợ tôi và gửi tòa địa phương trong đơn tôi có ghi rõ đề nghị được nuôi cháu lớn. Và hiện nay chúng tôi đang hòa giải lần thứ 2.và tòa đưa ra đề nghị trong thời gian này
  Về phần tài sản:tài sản chung của 2 vợ chồng ko có gì lớn nên tôi đề nghị vợ tôi có thể mang nhưng thứ cô ấy cần đi. Nhưng về phía vợ tôi muôn tôi bù 1 phần chi phí khi ở trên ngôi nhà mà vợ chồng tôi đã mượn của người thân ( trước đây khi mẫu thuẫn với gia đình chồng tôi và vợ đã phải mượn tạm ngôi nhà thuuocj sở hữu của anh trai tôi để ở, ngôi nhà đã được anh trai tôi bỏ kinh phí nhờ bố tôi  sửa trước khi vợ chồng tôi về ở ) trong quá trình ở ngôi nhà cũng ko tu tạo gì.
  Tôi cũng muốn hỏi thêm là tòa án có trình bày quan điểm là sẽ để tôi nuôi cháu lớn nhưng buộc tôi phải trơ giúp 1 phần kinh phí cho cháu nhỏ và vợ tôi khi chúng tôi ly hôn cụ thể: trợ giúp 1 phần tiền nuôi cháu nhỏ hàng tháng, 1 phàn cho chàu nhỏ tôi chữa bệnh ( theo vợ tôi nói cháu nhỏ cảu tôi bị viêm xương từ sau khí chúng tôi làm đơn gửi tòa ), 1 phần cho vợ tôi.
  Theo tôi thì phần trợ giúp kinh phí chưa thỏa đáng. mong luật sư giải thích giúp tôi như vậy có đùn pháp luật ko
  Xin cám ơn luật sư
   
  Báo quản trị |  
 • #149186   21/11/2011

  nganle89
  nganle89
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2010
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 7167
  Cảm ơn: 34
  Được cảm ơn 120 lần


  Chào tranthachthuy!

  Trước hết, tôi không biết khả năng kinh tế của bạn như thế nào? Nhưng theo tôi nghĩ, giữa bạn và vợ bạn thì có lẻ bạn có khả năng kiếm tiền dễ hơn, vì bạn là nam mà.

  Tiếp nữa, đứa nhỏ đang lúc đau bệnh, cần tiền chữa trị, theo tình thì bạn cũng cần đóng góp vào, dù sao bé đó cũng là con của bạn mà. Vì nuôi con nhỏ cũng vất vả, mất nhiều thời gian chăm sóc cho bé nên không có nhiều thời gian kiếm tiền, thế nên Tòa án yêu cầu bạn hỗ trợ thêm cho vợ chữa trị hay góp một phần nuôi cháu nhỏ cũng rất hợp lý. Và khoản góp này bao nhiêu tùy vào khả năng của bạn. Như Luật Hôn nhân và gia đình VN có quy định như sau về Nghĩa vụ cấp dưỡng giữa vợ và chồng khi ly hôn "Khi ly hôn, nếu bên khó khăn, túng thiếu có yêu cầu cấp dưỡng mà có lý do chính đáng thì bên kia có nghĩa vụ cấp dưỡng theo khả năng của mình"

  Tôi hi vọng bạn góp chút công sức để nuôi bé nhỏ đang đau bệnh qua khỏi lúc bệnh ngặt nghèo này. Được như vậy, bạn sẽ làm tròn bổn phận làm cha và bạn cũng sẽ không phải hối hận về sau.

  Chúc bạn vui!

  Thân chào!

  Ms Ngan,

  Mail: sally.hcmlaw@gmail.com

  H/P: 0948 899 067

  Skype/Yahoo/Twitter: nganle89

  -----------

   
  Báo quản trị |  
 • #149240   22/11/2011

  LS.lebachau
  LS.lebachau

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:13/06/2011
  Tổng số bài viết (77)
  Số điểm: 478
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 15 lần


  Chào các bạn!

  Thật sự với tư cách của một người tư vấn về luật, tôi rất thất vọng với cách suy nghĩ của một số thân chủ của mình.
  Chỉ vì những lý do rất nhỏ, rất bé, tuy nhiên, tính tư kỷ, sự tự tôn, cái tôi của mỗi người quá cao. Chúng ta không thể ngồi lại với nhau, nói chuyện, bàn luận, hòa giải để đưa ra một phương án tốt nhất. Những trường hợp người chồng vũ phu, điên cuồng, ưa bạo lực thì tôi không nói việc đó cần có pháp luật xử lý và các bạn nữ cùng cần có biện pháp tự vệ bằng cách tránh xa một chút.
  Tuy nhiên, tôi không hiểu khi các bạn suy nghĩ tới vấn đề ly hôn đã cân nhắc kỹ tới việc những đứa con của mình nghĩ gì, chúng sẽ ra sao khi thiếu bàn tay chăm sóc của một trong các bố mẹ chúng. Theo thống kê thì có đến 70% trong số chúng khó hòa nhập với cộng đồng và phát triển thường là có vấn đề.
  Tại sao khi gặp các vấn đề gia đình các bạn không đến gặp các chuyên gia, các nhà tư vấn, các trung tâm trợ giúp về vấn đề gia đình. Xã hội, những người xung quanh các bạn luôn rộng vòng tay chia sẻ, tâm sự cùng bạn còn bạn?
  Đứng vai trò là một người cha, một người mẹ hai người đã từng có những quãng thời gian mà chúng ta tạm gọi là "yêu nhau", tình yêu của hai người, tình nghĩa vợ chồng, nghĩa vụ của cha mẹ, tình yêu thương với các con, của các con với các bạn.... nhiều như vậy mà sao không giữ được một thứ rất nhỏ, nhưng có ý nghĩa rất lớn với bất kỳ một con người nào "MÁI ẤM GIA ĐÌNH".

  ___________________

  Trân Trọng!

  Luật sư

  Lê Bá Châu

  Luật sư - Tư vấn - Tranh tụng

  Đất đai - Doanh nghiệp - Hợp đồng - Lao động - Đầu tư

  ĐT: 0986.057.998 hoặc 0918.070.998

  Email: luatsu.lebachau@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #149932   24/11/2011

  thanhbangcd
  thanhbangcd

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  chào luật sư!
  trường hợp của tôi như sau: vào năm 2005 tôi và vợ tôi xảy ra mâu thuẩn và 2 bên đã chấp nhận ly hôn. nhưng vợ tôi nói khi nào tôi đưa cho cô ta 10tr thì cô ấy mới chịu ký nhưng lúc đó tôi cũng không có tiền và thế là tôi và cô ta đã không chung sống với nhau trên thực tế. nhưng trên mặt giấy tờ thì tôi và cô ấy vãn còn là vợ chồng.tôi và cô ấy mỗi người 1 nơi không có liên lạc cũng không biết tin túc gì về nhau. bây giờ tôi muốn lập gia đình mới nhưng không biết cách nào để ly dị vì tôi không biết hiện giờ cô ấy ở đâu. tôi thì ở miền nam còn cô ta thì ở miền bắc. tôi có thể nào chấm dứt quan hệ vợ chồng với cô ta được hay không. mong luật sư giải đáp dùm.
   chân thành cảm ơn!
   


  ĐỖ THÀNH BẰNG
  thanhbangcd@gmail.com
  01667737579
   
  Báo quản trị |  
 • #150046   24/11/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3552 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào #ca0002; text-align: -webkit-center; background-color: #fff8df;">thanhbangcd!

  Bạn nên tìm cách liên lạc với gia đình của cô ấy để biết được cô ấy hiện nay cư trú ở đâu, vì nếu không biết được địa chỉ thì Tòa án không thụ lý đơn của bạn. Nếu có được địa chỉ thì bạn làm đơn xin ly hôn gửi Tòa án nơi cô ấy cứ trú.

  Nếu không thể biết được địa, cũng không hề có thông tin gì thì bạn chỉ còn cách làm đơn yêu cầu Tòa án nơi cư trú cuối cùng của cô ấy để yêu cầu tòa án tuyên bố cô ấy đã mất tích (với điều kiện là cô ấy đã biệt tích từ 2 năm trở lên). Sau khi có quyết định tuyên bố cô ấy đã mất tích của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, bạn lại tiếp tục làm đơn xin ly hôn cũng tại Tòa án nơi cư trú cuối cùng của cô ấy.

  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  thanhbangcd (25/11/2011)
 • #150244   25/11/2011

  thanhbangcd
  thanhbangcd

  Sơ sinh

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:24/11/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  chào luật sư Bạch Hưng Thành!
  vậy là tôi chỉ có thể làm đơn gửi nơi cô ấy cư trú chứ không được gửi bất kỳ tòa án nào khác.

   
  Báo quản trị |