Ly Hôn giữ công dân Việt Nam và công dân Pháp

Chủ đề   RSS   
 • #410550 22/12/2015

  thuylinhtulip

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/12/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly Hôn giữ công dân Việt Nam và công dân Pháp

  Xin chào luật sư,
  Xin luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi: Tôi là công dân Việt Nam, tôi kết hôn với một công dân Pháp cách đây 4 năm, lúc đó chúng tôi làm đăng ký kết hôn ở sở tư pháp tỉnh quê tôi, sau đó chúng tôi cũng đã hợp thức hóa giấy đăng ký kết hôn tại Lãnh Sự Quán Pháp và cũng đã được ghi nhận tại Tòa Thị Chính nơi chồng tôi sinh sống tại Pháp. Tức là, hôn nhân của vợ chồng tôi được công nhận ở cả hai bên VN và Pháp.
  Năm 2012, tôi sang Pháp để sống chung với chồng, nhưng cuộc sống chung không hòa hợp, chúng tôi cãi nhau thường xuyên, anh ta xem thường tôi và gia đình tôi, thường xuyên sỉ nhục tôi, hơn thế nữa, trong đời sống chung anh ta không hề tôn trọng tôi, không hề bàn bạc với tôi bất cứ vấn đề lớn bé gì, và tôi không được quyền xen vào ''chuyện riêng'' của anh ta, tôi thì gần 40 tuổi rồi và lại bị nhân xơ tử cung nên rất mong có một đứa con trước khi quá muộn màng nhưng anh ta thì nhất mực không đồng ý (dù trước khi cưới tôi đã bàn trước với anh ta rồi nên mới quyết định cưới), vì anh ta đã có con riêng với bạn gái cũ trước khi chúng tôi quen biết nhau, anh ta sỉ nhục tôi và bảo rằng vì tôi là ''một con điên'' nên anh ta không muốn có con với một con điên vì đứa con sinh ra cũng điên, ....vv và vv.... Nói chung là cuộc sống của tôi như một địa ngục trần gian, nhưng nếu bảo tôi đưa ra chứng cứ trước tòa thì thật sự rất khó cho tôi để chứng minh được rằng anh ta sỉ nhục, không tôn trọng tôi và gia đình tôi, và rằng cuộc sống của tôi như địa ngục.
  Tôi muốn về và ở hẳn VN, vì tôi không thể chịu đựng nổi nữa, để làm lại cuộc đời, để trở lại với cuộc sống bình thường của tôi như trước khi chưa quen biết anh ta. Nhưng trên hết tôi muốn phải ly hôn dứt điểm với anh ta để tránh phiền toái về sau, và để có thể hợp pháp sinh một đứa con trước khi quá muộn (bằng việc mua tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng của bệnh viện, chứ tôi không hề có nhân tình hay quen biết ai ngoài luồng), và dĩ nhiên là tôi muốn về VN xin ly hôn (tôi vẫn là công dân VN). Nhưng anh ta thì kiên quyết không chịu hợp tác. Vậy tôi xin hỏi: Trường hợp này tôi muốn xin được ly hôn đơn phương thì có được giải quyết cho ly hôn hay không ? Và tôi phải nộp hồ sơ ở đâu ? Nếu anh ta kiên quyết không chịu hợp tác, không đến khi được triệu tập và không ký giấy ủy quyền cho tôi làm mọi thủ tục ly hôn đơn phương, thì tôi phải làm sao để ĐƯỢC GIẢI QUYẾT CHO LY HÔN?
  Xin nói thêm là: Tôi không thể làm đơn xin ly hôn bên Pháp được, thứ nhất vì tôi không rành tiếng Pháp, thứ hai là tôi không có việc làm và anh ta cũng không có chu cấp cho tôi nên tôi không có khả năng cho chi phí ly hôn bên Pháp, thứ ba là anh ta cũng tuyên bố thẳng thừng là ''anh ta nhất quyết không muốn sống chung với tôi nữa, nhưng anh ta cũng nhất quyết không ký vào bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hồ sơ ly hôn vì anh ta không chấp nhận chi trả chi phí ly hôn''.

  Tôi rất mong được tư vấn, vì hiện tại việc ly hôn với tôi là rất cấp bách vì tôi thực sự đã quá mệt mõi và khổ sở với mối quan hệ này. Tôi xin được cảm ơn quý luật sư.

  Thùy Linh.
   

   
  2917 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #410756   23/12/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1829 lần
  Lawyer

  Chào chị!

  Luật sư rất tiếc về chuyện riêng của chị.

  Về quy định pháp luật để giải quyết sự việc này, Luật sư Dương Văn Mai, Công ty luật Bách Dương, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội tư vấn cho chị như sau:

  Đối với trường hợp của chị chị có thể thực hiện việc ly hôn dưới hình thức đơn phương, hôn nhân của chị được pháp luật của Việt Nam và Pháp công nhận, chị cũng đăng ký kết hôn tại Việt Nam sau đó hợp thức hóa lãnh sự... như vậy có đủ điều kiện để ly hôn tại Việt Nam.

  Trường hợp chồng chị không hợp tác đề chấm dứt quan hệ hôn nhân này thì sự việc sẽ phải kéo dài thời gian giải quyết.

  Về thẩm quyền giải quyết sự việc phải là tòa án cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

  Rất tiếc luật sư chưa có nhiều thông tin từ chị nên chưa thể tư vấn chi tiết cho chị được. Chị còn vướng mắc thì có thể tiếp tục gửi câu hỏi về diễn đàn hoặc liên hệ trực tiếp với luật sư để được tư vấn.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |