Ly hôn đơn phương

Chủ đề   RSS   
 • #200646 13/07/2012

  huyenvthoaiduc

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly hôn đơn phương

  Hiện vợ chồng tôi có hai con trai (cháu lớn sinh năm 2004, cháu nhỏ sinh năm 2008) và do hai vợ chồng không đồng nhất quan điểm. Từ khi có con đến nay một mình tôi nuôi dạy 2 cháu (vì chồng tôi chỉ thích uống rượu và câu cá thâu đêm suốt sáng từ ngày này qua ngày khác) và thường xuyên đánh đập chửi bới mẹ con tôi bầm tím trên người và mặt, có những đêm đuổi đánh 3 mẹ con tôi ra đường ngủ nhiều lần tôi tha thứ nhưng vẫn luôn tái phạm.

  Cho đến bây giờ tôi không thể tha thứ được nữa và tôi đòi làm đơn ly di nhưng chồng tôi không đông ý mà nói chia
  đôi mỗi người nuôi 1 cháu. Nhưng từ khi chào đời đến nay chỉ có 3 mẹ con tôi chăm nhau nên khi thấy bố nói thế thì 2 cháu đã cãi nhau và đòi theo tôi. Tôi rất thương các cháu nhiều đêm không ngủ lo sợ chồng uống rượu say về gây sự thì 3 mẹ con lại bị đuổi ra khỏi nhà.

  Tài sản chung tôi không đòi hỏi gì cả tôi chỉ cần đứa con thôi, với lại tôi đang làm Bưu điện nên về mặt tài chính thì tôi có khả năng nuôi con.

  Vậy cho tôi hỏi phải làm bằng cách nào để tôi được quyền nuôi con? Nhờ luật sư giúp tôi! Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  3247 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #202840   23/07/2012

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Nếu vợ chồng không hoà hợp với nhau, mục đích hôn nhân không còn tồn tại dù đã hàn gắn nhiều lần thì bạn có thể làm đơn xin ly hôn, không cần sự đồng ý của bên kia. Việc giành quyền nuôi con thì phụ thuộc vào nhiều điều kiện như tâm sinh lý, sức khoẻ, khả năng tài chính, thời gian chăm sóc con v.v...và do Toà quyết định nếu các bên không tự thoả thuận được dựa trên khả năng thực tế của các bên và dựa vào điều kiện tốt nhất cho trẻ, tuy nhiên dù quyết định như thế nào, hai bên đều có nghĩa vụ chăm sóc con và có quyền thăm hỏi con mình.

  Riêng việc chồng bạn có hành vi bạo hành gây thương tích cho bạn thì bạn nên bào chính quyền địa phương để nơi đây có biện pháp xử lý chồng bạn theo quy định vê luật phòng chống bạo lực gia đình đồng thời có kế hoạch bảo vê an toàn cho bạn. Các biên bản ghi nhận hoặc xử lý vụ việc còn là bằng chứng hữu hiệu tại Toà khi giải quyết việc ly hôn của bạn và khi xem xét tư cách chồng bạn trong trường hợp các bên tranh chấp quyền nuôi con. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn kimlalaw vì bài viết hữu ích
  huyenvthoaiduc (28/07/2012)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com