Ly hôn có tranh chấp tài sản !!

Chủ đề   RSS   
 • #7923 20/01/2010

  ngasanhvn

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ly hôn có tranh chấp tài sản !!

  #cccccc; text-align: center;">

  Tôi lấy chồng từ năm 1998 và có 2 con chung. hiện nay do bất hoà không thể hoà giải được, nên tôi quyết định ly hôn với chồng. Trong đơn nói rõ xin cho được nuôi 2 con.

  Ngoài 2 con chung, chúng tôi chỉ có 1 căn nhà tại quận Gò Vấp-hiện tại cả nhà đang sinh sống là tài sản chung có được từ năm 2007.


  Căn nhà trên chúng tôi mua lại của ông anh chồng và người bà con (đồng sở hữu), sau đó xây lại và đưa vào sử dụng từ 02/09/2007. Tất cả giấy tờ có liên quan đến căn nhà đều là giấy viết tay và đứng tên người bà con với nhà chồng tôi. Vì chủ nhà trước đây đang định cư tại Mỹ nên chúng tôi chưa làm thủ tục sang tên được và đang nhờ người bà con làm thủ tục giúp. Do vậy hộ khẩu của gia đình chúng tôi vẫn đăng ký tại Quận 5- nơi sinh sống trước đây của cả gia đình.


  Khi xây nhà, gần như toàn bộ chi phí xây căn nhà đều do tôi vay mượn và bỏ ra (chỉ có cuốn sổ ghi chép chi tiết ngày tháng, số tiền tôi đưa cho chồng- do chính tay anh ta ghi lại). Vì tin tưởng chồng, gia đình chồng nên tôi không quan tâm đến giấy tờ căn nhà, tất cả giấy tờ bản gốc đều do chồng tôi nắm giữ. Ngoài giấy tờ nhà ra, anh ta còn giữ toàn bộ giấy tờ gốc của gia đình như: giấy hôn thú, giấy khai sinh của các con, sổ hộ khẩu gia đình, sổ đăng ký tạm trú tại Gò Vấp.


  Đến khi có bất hoà xảy ra, tôi viết đơn xin ly hôn và đưa cho chồng tôi ký, thì anh ta đã giữ đơn hơn 2 tuần, không ký, không trả lời tôi. Tôi hỏi lý do thì anh ta nói là không thích ký, tôi thích thì tự đi mà ra toà nộp đơn. Tôi hỏi giấy tờ để đi nộp thì anh ta không đưa và bảo tôi cần gì thì lên phường mà trích lục. Sau đó còn nhắn cho cháu anh ta để nói lại với tôi là:
  Đơn anh ta không ký vì trong đó tôi có ghi tài sản chung là căn nhà. Giấy tờ anh ta không đưa thì có đến cả năm nữa toà cũng không giải quyết đơn của tôi. Anh ta sẽ nhờ người đứng tên căn nhà- người bà con đuổi tôi ra khỏi nhà vì tôi hoàn toàn không chứng minh được đó là tài sản chung...cho tôi phải ra đi tay trắng.

  Tôi đã ra phường trích lục được: Giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của các con, giấy xác nhận tạm trú tại Gò Vấp, Giấy khai sinh, Sổ hộ khẩu gia đình, photo giấy tờ, hồ sơ căn nhà (do tôi lấy được trước khi anh ta giấu đi).

  Như vậy, Luật sư vui lòng cho tôi hỏi:
  Tôi muốn nộp đơn ly hôn và đòi phần tài sản của mình thì phải làm như thế nào? thời gian bao lâu thì được giải quyết?

  Mong sớm nhận được sự tư vấn của Luật sư,

  Xin chân thành cảm ơn
  TTH

   
  5626 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #7924   20/01/2010

  AnLuat2006
  AnLuat2006
  Top 100
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (638)
  Số điểm: 3555
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 153 lần


  Chị có thể làm đơn, đơn phương ly hôn (không cần chữ ký của chồng chị) và nộp tại Toà án nơi địa chỉ chồng chị thường trú.

  Về phần tài sản chị muốn nhận lại thì chị phải chứng minh được tài sản này thuộc quyền sở hữu chung của hai vợ chồng (nếu chị đang giữ bản photo viết bằng giấy tay về việc anh chồng và người bà con phía chồng chị bán lại căn nhà này cho vợ chồng chị thì chị có thể yêu vầu Tòa giải quyết và chia phần giá trị chị được hưởng trong căn nhà này).


  Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như - 0909999445

  CÔNG TY LUẬT TNHH MTV AN LUẬT

  Địa chỉ: 299/2 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Quận Phú Nhuận

  www.anluat.vn

  Email: info@anluat.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đinh Thị Quỳnh Như

Văn Phòng Luật Sư An Luật - Địa chỉ: 284C Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận.

Điện thoại: 0909999445 - Email: info@anluat.vn