ly hon ai nuôi con

Chủ đề   RSS   
 • #296906 13/11/2013

  tucomputer

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:12/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  ly hon ai nuôi con

  Tôi kết hôn năm 2013 và đã có em bé gái sinh ngày 04 tháng 10 năm 2013. Chuyện tình của tôi như sau:

  Tôi qen vợ tôi nhưng khi biết được hai người ko hợp nhau. Tôi đã ra đi, nhưng vì hôm đó trời mưa vợ tôi đi tìm tôi mà nhà cách nhà tôi gần 30 cây số. Tôi thấy thương nên tôi tiếp tục chuyện tình và sau 1 tháng vợ tôi có bầu. Lúc đó tôi cũng chưa biết gì nhiều về vợ tôi. Vợ tôi mới tâm sự là đã đăng ký kết hôn 1 lần rồi nhưng đã ra tòa. Tôi cứ nghĩ là đùa thôi, tôi mới hỏi giấy ly hôn đâu. Vợ tôi đưa tôi xem. Tôi không biết nói gì nữa. Tôi nói với vợ là không cho ai biêt việc này. Đến khi đi kết hôn tôi tìm đủ lý do để lên xã xin giấy về tình trạng hôn nhân để xuống nhà vợ tôi đăng ký vì sợ mọi người biết chuyện, nhất là bố mẹ tôi. Đến tháng 4 tôi tổ chức đám cưới và đã sống với nhau được 6 tháng. Con tôi mới sinh được 10 ngày thì tôi phát hiện đêm nào cũng nhắn tin với người yêu cũ, gọi điện thì tôi ko biết. Thì nhắn tin tôi cữ nghĩ là mọi người nhắn tin chúc mừng nên tôi vô tình lấy điện thọai của vợ tôi đọc. Vì nghĩ đến người ta chúc mừng nên tôi mới đọc chứ tôi ko bao giờ đọc tin nhắn của vợ. Thì tin nhắn tôi ko đọc được nhiều nhưng nội dung chủ yếu là nói sống không hạnh phúc. Tôi giận lắm và nói "Em không biết điều gì cả" vợ tôi nói "chỉ có anh và mẹ anh nói em như thế". Mẹ tôi rất tốt kể từ khi biết chuyện vợ tôi có thai đến khi sinh, mẹ tôi chăm sóc hơn cả con gái của mẹ tôi nữa. Nghĩ thế tôi giận lắm và có nói nặng lời với nó và nói với vợ tôi đưa điện thoại cho tôi. Vợ tôi không đưa tôi có đánh vợ tôi một cái nhẹ thôi. Thế nó cũng đi kể với bà ngoại với em gái vợ tôi. Từ đó nhà ngoại đối xử, và nói những câu xúc phạm tôi. Tôi cố gắng chịu đựng chờ qua tháng tôi mới nói chuyện. Nhưng chưa qua tháng thì vợ tôi âm thầm bế con về nhà ngoại không ai biêt, trong lúc đó tôi đã chuẩn bị làm chẵn tháng để ra mắt với tổ tiên với làng xóm tôi đã mời khách cả rồi  . Lúc tôi đi làm về vào với con thì không thấy vợ con tôi đâu nữa. Tôi nghĩ có chuyện gì tôi đi lên trạm y tế tìm không thấy. Tôi mơi giả vờ gọi điện về nhà ông bà ngoại thì biết được đang ở nhà ngoại. Lúc biết được đang ở nhà ngoại tôi giận lắm và nói với ông bà ngoại là: sao vợ con về mà không gọi điện lên cho con. Biết được ở nhà ngoại nên sau mấy hôm tôi mới xuống, hôm đó là hôm đầy tháng con nên tôi mới xuống. Tôi xuống để hỏi lý do tại sao lại hành động như thế trong lúc con chưa đầy tháng thi vợ tôi nói tôi không quan tâm vợ tôi.Đến nay thi vợ tôi cũng ko gọi điện, hay ông bà ngoại cũng mất liên lạc luôn. Vợ tôi sinh năm 1986 ông bà ngoại sinh năm 1964. 

  Theo như tôi kể trên thì vợ tôi về là có sụ chuẩn bị và tổ chức của ông bà ngoại, và theo tôi nghĩ là ông bà ngoại và vợ tôi muốn ly hôn. Ly hôn thì tôi không sợ, vì thực ra tôi cũng vì đứa con vô tội.

  Mọi người nói tôi phải làm như thế nào. Nếu phải ly hôn. Ai sẽ là người nuôi con. Tôi thi công việc kinh doanh buôn bán máy tính thu nhập cũng 8 đến 10 triệu một tháng. Vợ tôi thì không nghề nghiêp. Học hêt trung cấp kế toán.

  Mọi người giúp tôi với. Cái gì tôi cũng có thể mất. Nhưng con của tôi thì không thể..........

   
  4125 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #296956   13/11/2013

  LS.nguyenanh
  LS.nguyenanh
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:03/12/2012
  Tổng số bài viết (112)
  Số điểm: 696
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 52 lần


  chào bạn.theo những gì bạn hỏi ls trả lời bạn như sau:

  trường hợp con bạn mới được 1 tháng tuổi thì nếu bạn yêu cầu ly hôn thì sẽ không được tòa án chấp nhận.theo quy định tại khoản 2 điều 85 luật hôn nhân gia đình năm 2000: trong trường hợp vợ có thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn.

  nhưng nếu vợ bạn có yêu cầu ly hôn thì tòa vẫn chấp nhận.

  về phần nuôi con thì luật hôn nhân gia đình cũng quy định về nguyên tắc con dưới 3 tuổi được giao cho mẹ nuôi, nếu các bên không có thỏa thuận khác.

  nhưng sau khi ly hôn vì lợi ích của con, theo yêu cầu của một hoặc cả hai bên, tòa án có thể quyết định thay đổi người trực tiếp nuôi con.việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn được thực hiện trong trường hợp người trực tiếp nuôi con không bảo đảm quyền lợi về mọi mặt của con và phải tính đến nguyện vong của con, nếu con đủ chín tuổi trở lên.

  bạn có thể liên hệ trực tiếp để có thể được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư Nguyễn Xuân Hào - Đoàn Luật sư tỉnh Nghệ An

  - Tell: 0979043626/ 19006280

  - Email: luatsunguyen08@gmail.com

   
  Báo quản trị |