DanLuat 2015

Lương và thời gian thử việc

Chủ đề   RSS   
 • #107176 01/06/2011

  thanhmai101001

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/09/2008
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 155
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Lương và thời gian thử việc

  Tôi đã đọc Bộ luật lao động, trong đó có điều khoản sau:

  Điều 32
  Người sử dụng lao động và người lao động thoả thuận về việc làm thử, thời gian thử việc, về quyền, nghĩa vụ của hai bên(i). Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc ít nhất phải bằng 70% mức lương cấp bậc của công việc đó. Thời gian thử việc không được quá 60 ngày đối với lao động chuyên môn kỹ thuật cao và không được quá 30 ngày đối với lao động khác(ii).
  Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận làm thử mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải nhận người lao động vào làm việc chính thức như đã thoả thuận.

  Tôi hiểu rằng ở phần (i) :có thể thỏa thuận là thử việc với thời gian ít hơn 60 ngày và lương trên 70% lương cấp bậc.
                        phần (ii) : trong trường hợp người sử dụng lao động muốn thời gian thử việc thật lâu và lương thật thấp thì cũng bị khống chế bởi luật là "thời gian thử việc không được quá 60 ngày đối với lao động chuyên môn kỹ thuật cao và không được quá 30 ngày đối với lao động khác" và "lương của người lao động trong thời gian thử việc ít nhất phải bằng 70% mức lương cấp bậc của công việc đó"

  Không biết tôi hiểu như vậy có đúng không?
  Hiện nay, cty tôi có tuyển dụng lao động mới và cty tôi muốn thực hiện đúng bộ luật lao động đối với các lao động thử việc này. Tuy nhiên tôi chưa biết các văn bản sửa đổi bổ sung cho điều 32 trên áp dụng vào thời điểm này (1/6/2011).

  Mong các bạn cung cấp cho tôi các văn bản sửa đổi bổ sung cho điều 32 này. Xin cảm ơn nhiều.

   
  4229 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-