Luật tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Chủ đề   RSS   
 • #332538 10/07/2014

  D.T.BINH

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

  Chào luật sự .

  Xin luật sư tư vấn giúp em vài điều khoản luật tạm hoãn nghĩa vũ quân sự.

  Em tên Đoàn Thái Bình . Sinh ngày 22 tháng 09 năm 1989. Em trúng tuyển đi đợt nghĩa vũ 2014 vào tháng 9 này . Năm năm nay em nằm trong khối dân quân cơ động phường .em ở nhà riêng cùng vợ và con. Con em dưới 6 tháng tuổi, vợ em làm nội trợ . Vậy em làm đơn xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sư đợt 2014 này đựoc không luật sư ? Và luật sư cho em hỏi ? Bao nhiêu tuổi thì em mới mãn nghĩa vũ quân sự ? Và em sẽ đựoc ra quân khi nào ?

  Mong được sự tư vấn của luật sự . 

  Xin trân trọng cảm ơn và chân thành kính chào .

  Bạn không được viết bài CHỮ IN toàn bộ, tài phạm sẽ bị xóa bài

   

   

  Cập nhật bởi ntdieu ngày 10/07/2014 07:36:49 CH sửa bài CHỮ IN
   
  2151 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332651   11/07/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Điều kiện để tạm hoãn NVQS được quy định tại Thông tư liên tịch 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT và Thông tư số 13/2013/TTLT-BQP-BGDĐT, nếu bạn đáp ứng các điều kiện này thì ra BCH quân sự địa phương xin tạm hoãn

  Những công dân nam sau đây được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong thời bình:
  1. Chưa đủ sức khoẻ phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khoẻ.
  2. Là lao động duy nhất phải trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng người khác trong gia đình không còn sức lao động hoặc chưa đến tuổi lao động.
  3. Là lao động duy nhất trong gia đình vừa bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra, được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận.
  4. Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan binh sĩ đang phục vụ tại ngũ.
  5. Người đi xây dựng vùng kinh tế mới trong ba năm đầu.
  6. Người thuộc diện di dân, dãn dân trong ba năm đầu đến vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn có phụ cấp khu vực hệ số 0,5 trở lên, ở hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số 0,3 trở lên theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định.
  7. Cán bộ, viên chức, công chức quy định tại Điều 1 Pháp lệnh Cán bộ, công chức, thanh niên xung phong, thanh niên tình nguyện, trí thức trẻ tình nguyện làm việc trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội đang cư trú tại địa phương hoặc người địa phương khác được điều động đến làm việc ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đặc biệt khó khăn có phụ cấp khu vực hệ số 0,5 trở lên, ở hải đảo có phụ cấp khu vực hệ số 0,3 trở lên.
  8. Đang nghiên cứu công trình khoa học cấp nhà nước được Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ hoặc người có chức vụ tương đương chứng nhận.
  9. Học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định tại khoản 1 Điều 48 của Luật Giáo dục 2005 bao gồm:
      a) Trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị Đại học;
      b) Trường trung cấp chuyên nghiệp, trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề;
      c) Trường Cao đẳng, Đại học;
      d) Học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ.
  10. Học sinh, Sinh viên đang học tại các nhà trường của tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam hoặc Học sinh, Sinh viên được đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo từ mười hai tháng trở lên.
  11. Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm b, điểm c khoản 9 và khoản 10 Điều này chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung, nếu tiếp tục học tập ở các khoá đào tạo khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Hàng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điều này phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ.
   
  Báo quản trị |