Luật sư và đời sống!

Chủ đề   RSS   
 • #9437 06/05/2009

  ducbao
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2008
  Tổng số bài viết (169)
  Số điểm: 5855
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Luật sư và đời sống!

     Luật sư già phải kiểm tra sức khỏe? Ngộ!
  Vừa qua Báo Pháp luật Tp.HCM có loạt bài đăng nhiều ý kiến của các luật sư, chuyên gia về việc kiểm tra sức khỏe của các luật sư “già”, sau khi có thông tin
  Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre đã có công văn chỉ đạo Đoàn luật sư tỉnh này giám định lại sức khỏe đối với các luật sư trong đoàn sinh từ năm 1950 trở về trước (từ 58 tuổi trở lên). Nếu qua giám định mà luật sư nào không còn đủ sức khỏe thì ban chủ nhiệm đoàn đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, thu hồi chứng chỉ hành nghề. Quý vị và các bạn có theo dõi không nhỉ? Nếu ai chưa xem thì tham khảo tại đây:

  http://www.phapluattp.vn/news/toa-an/view.aspx?news_id=220556
     
      Cá nhân
  tôi không hiểu sự tình vì lý do gì (có lẽ một vị cán bộ sở nào đó chứng kiến cảnh Ls "già" trong quá trình hành nghề gặp khó khăn hay sao í nên động lòng?) khiến phải ban hành một văn bản để rồi vấp phải sự phản ứng dữ dội của giới chuyên môn. Hay là trước khi ra văn bản chưa thăm dò thử phía Ban chủ nhiệm Đoàn Ls Bến Tre thế nào. Thật sơ suất, sơ suất, chắc phải “rút lại” ngay thôi!
      Quý vị và các bạn có ý kiến gì về vấn đề này không nhỉ?
  Cập nhật bởi daonhan ngày 21/04/2010 06:23:09 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 09/03/2010 06:46:09 PM
   
  67889 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

9 Trang «<56789>
Thảo luận
 • #9549   09/08/2008

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 38 lần


  Ơ bác XuanHan ơi thế trong trườg hợp A từ bỏ côg chức để ra hành nghề luật sư thì không gặp lại B ah? Giống như thày Thuỷ ấy. Có rất nhiều học trò của thày hiện đnag làm ở các cơ quan tiến hành tố tụng mà đâu có sao đâu.

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #9550   10/08/2008

  vietdhl
  vietdhl

  Sơ sinh

  Gia Lai, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  XuanHan viết:
  Một ví dụ nhỏ thế này: A là giảng viên Đại học Luật là công chức trong biên chế, B đã tốt nghiệp cứ nhân luật từng là học trò của A. B hiện tại là thẩm phán,... (là người tiến hành tố tụng trong 1 vụ án nào đó). Như thế, nếu A là luật sư tham gia vụ án này và gặp lại B học trò cũ (và thực tế sẽ gặp rất nhiều học trò cũ trong các cơ quan tiến hành tố tụng) vậy thì thế nào nhỉ?  Và còn nhiều ví dụ khác nữa, nhưng tôi xin nhường lời cho người khác.

  thế nhưng hiện nay hầu hết các giảng viên ĐH Luật đều muốn hành nghề luật sư, với lý do là cấn kinh nghiệm thực tiễn để giảng dạy cho sinh viên tốt hơn. Và nghe đâu quy định trên sắp đựơc bãi bỏ thì phải
   
  Báo quản trị |  
 • #9551   12/08/2008

  PhamDinhMinhUyen
  PhamDinhMinhUyen

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/08/2008
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 320
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Sao luật sư không đồng thời là công chức?


  Vậy các LS dạy ỡ học viện Tư pháp thì sao? Các LS này cũng có nhiều học trò! Sau này ra tòa, trò gặp Thầy thì sao?
   
  Báo quản trị |  
 • #9552   17/08/2008

  truongvanthang
  truongvanthang

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2007
  Tổng số bài viết (48)
  Số điểm: 415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Không thể có chuyện công chức làm luật sư!

  Theo pháp lệnh công chức thì đây là một trong những việc công chức không được làm vì có liên quan đến công việc mà công chức đó công tác.
  Những người đã hoàn tất khoá luật về công tác ở bộ phận tư pháp, thường đảm nhiệm những trọng trách có liên quan đến truy tố, xét xử, giả sử nếu gặp lại thầy giáo cũ là luật sư cho bị cáo mà mình có trách nhiệm truy tố hoặc xét xử thì bản thân người đó cũng không thể làm trái các quy định của PL về tư pháp.
  Còn công chức nhà nước có chuyên ngành Luật mà đi làm cả luật sư thì thời gian đâu để phục vụ tốt công việc mà mình đảm nhiệm và hưởng lương.
  Theo tôi nếu muốn làm Luật sư thì phải chấp nhận từ bỏ công chức, viên chức thì mới hợp lẽ và trong công việc cũng khách quan hơn.
   
  Báo quản trị |  
 • #9553   17/08/2008

  nvthostudent
  nvthostudent

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:16/08/2008
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Sao Luật sư không thể lam công chức?

  Chúng ta không thể có cái nhìn "Nho Giáo" trong vấn đề thi hành pháp luật đươc! Nếu vì ngại vấn đề Trò gặp Thầy trong các vụ tranh cải mà không cho Luật Sư làm công chức nhà nước thì hình như chúng ta hơi thiếu tiến bộ. Vì thương nói "trường giang sống sau xô sống trước". Cho nên trong lúc thực thi công việc các vấn đề tranh luận giữa trò và Thầy là không có gì phải ngại.Nếu Trò tranh luận thắng thi sự chiến thắng đó cũng có công của Thầy, còn nếu Thầy thắng lại thêm một kinh nghiệm, một bài học nữa giành cho người hoc Trò. Đó là chưa kể đến chúng ta làm bất kì vấn đề gì trong luật đều phải dựa vào công lý.
  Còn nếu cho rằng vừa làm Luật sư vừa làm công chức thì không làm tốt nhiệm vụ. Cái này cũng đúng nhưng vẫn tùy vào năng lực của từng người. Bởi chúng ta không thể đánh đồng năng lực của con người.
  Em là một thành viên mới, nên nghĩ sao thì nói vậy!Mong các chuyên gia chỉ dạy thêm!!! 
   
  Báo quản trị |  
 • #9554   18/08/2008

  truongvanthang
  truongvanthang

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2007
  Tổng số bài viết (48)
  Số điểm: 415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Nếu làm luật sư thì nên chấp nhận cho công chức hay viên chức

  Còn những công chức khác thuộc các cơ quan quản lý hành chính nhà nước thì khó chấp nhận do bản thân họ phải tuân thủ đúng các quy định của pháp lệnh công chức và những nội quy quy chế của cơ quan. Công chức đã được hưởng lương từ ngân sách nhà nước thì phải đảm bảo chế độ thời gian và hiệu quả của công việc. Nếu vì với lý do đồng lương hiện nay mà chân trong ngắn hơn chân ngoài thì không thể hoàn thành nhiệm vụ công chức được.
   
  Báo quản trị |  
 • #9555   15/09/2008

  damthihoa
  damthihoa

  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2008
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Vấn đề này chúng ta nên tham khảo quy định của các nước khác,

  Theo tôi vấn đề này chúng ta nên thảo luật rộng hơn chứ không nên lấy ví dụ cụ thê nhưng viên chức làm trong nhành đào tạo luật, có nhiều viên chức làm việc trong các cơ quan sự nghiệp khác không liên quan gì tới lĩnh vực quản lý nhà nước về lĩnh vực luật, như bệnh viện, cán bộ công chức xã chẳng hạn..... liêu có nên cho họ tham gia luật sư hay không trong khi các doanh nghiệp nhà nước thì vẫn được tham gia? Ở một vài nước tôi thấy chức danh Luật sư là chức danh cả đời đó thôi. Theo tôi Viên chức nhà nước (Trư những lĩnh vực đặc biệt) và cán bộ công chức cấp Nên cho phep được là luật sư họ càng có kinh nghiệm thực thi công việc của mình tốt hơn vì tích lũy được nhiều kinh nghiêm
   
  Báo quản trị |  
 • #9556   17/09/2008

  XuanHan
  XuanHan
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (200)
  Số điểm: 3672
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  "Tại sao luật sư không thể đồng thời là công chức nhà nước?"

      Có 1001 ví dụ mà các bạn! Thế trường hợp công chức nếu là ông chủ tịch UBND tỉnh, huyện, hoặc giám đốc sở, phòng… cũng hành nghề luật sư thì thế nào? xem ra… ko ổn.
      Như các bạn cũng biết, cán bộ, công chức ở nước ta không phải là ít và công tác ở nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau, vị trí, chức danh cũng khác nhau. Nếu lấy ví dụ CBCC đang công tác ở các cơ quan hành chính nhà nước đồng thời hành nghề luật sư thì có lẽ ai cũng dễ dàng nhận ra đó là điều không nên cho phép. Còn riêng cán bộ, công chức ngành giáo dục công tác giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ có chuyên ngành về luật, thì trước đây khi lấy ý kiến dự thảo Luật Luật sư có nhiều ý kiến khác nhau tranh luận rất sôi nổi về việc có nên cho phép họ hành nghề Ls hay không, nên tôi lấy ví dụ về CBCC ở các đơn vị này để các thành viên cũng như tôi rộng đường trao đổi.
      Còn về lý do trong ví dụ trên của tôi thì đúng chỉ là chuyện nhỏ, rất mừng vì thấy nhiều thành viên khác “phản pháo” dữ dội. Cảm ơn các bạn.
      Thế thì lý do lớn hơn, quan trọng hơn là gì? Theo tôi, bởi CBCC là những người làm “công vụ” hưởng lương từ ngân sách nhà nước, nếu hành nghề luật sư tự do như hiện nay (không giới hạn phạm vi hoạt động như chia ra luật sư công hay tư gì ráo) thì e là họ có thể sẵn sàng vì cái lợi hay việc cá nhân mà bỏ bê, lơ là “công vụ” của mình trong khi vẫn hưởng lương từ ngân sách nhà nước, dĩ nhiên viên chức là giảng viên luật cũng không ngoại lệ.
      Còn nếu CBCC là giảng viên luật muốn hành nghề luật sư với lý do là cần kinh nghiệm thực tiễn để giảng dạy tốt hơn thì họ nên thôi công chức để giảng dạy theo chế độ hợp đồng. Thế không phải tốt sao?

   

   
  Báo quản trị |  
 • #9557   20/09/2008

  dinhhainhat
  dinhhainhat
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2008
  Tổng số bài viết (276)
  Số điểm: 2273
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 18 lần


  luật sư là viên chức

  Thưa bạn hoàn toàn công bằng. Bởi:
  1. Làm việc tại cơ quan hành chính sự nghiệp bạn là viên chức Nhà nước. Bạn hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Vì vậy bạn phải bảo vệ cơ quan hành chính Nhà nước hay các cán bộ công viên chức Nhà nước.
  2. Người làm trong doanh nghiệp Nhà nước là làm theo HĐLĐ hưởng lương từ sản phẩm do họ làm ra. Họ hoàn toàn độc lập với cơ quan hành chính Nhà nước.
  Ở đây tính khách quan trên phạm vi rộng được tính đến là đúng chứ bạn.
  Việt Nam cũng đã từng coi Luật sư là công chức hoặc công chức có thể hành nghề luật sư. Tuy nhiên điều này không phù hợp với yêu cầu tất yếu của xã hội phát triển. Tại các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật thì luật sư cũng không phải là viên chức đâu bạn ạ.
   
  Báo quản trị |  
 • #9558   20/09/2008

  ngodinhhoan
  ngodinhhoan

  Male
  Sơ sinh

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2008
  Tổng số bài viết (13)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật luật sư là viên chức làm việc trong những cơ quan sự nghiệp không thuộc ngành tư pháp có nên không?

  ở một số nước phát triển chức danh luật sư là chức danh cả đời tại. còn ở Việt nam cầm Viên chức hành nghề luật sư có nên chăng, Trong khi đó Làm việc tại cơ quan sự nghiêp, cán bộ cấp xã có ảnh hưởng gì đến tinh khách quan của nghề nghiệp đó đâu. Trong khi đó làm việc tại doanh nghiệp nhà nước thì lại được Hành nghề luật sư theo bạn có công bằng không?
   
  Báo quản trị |  
 • #9559   22/10/2008

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Xin Copy bài báo này để trả lời câu hỏi của bạn

  Thầy làm luật sư: Trò là thẩm phán có khó xử?
  17:36' 12/09/2004 (GMT+7)

  (VietNamNet) - Những giảng viên hiện đang làm luật sư đều cho rằng, giảng viên dạy về luật làm luật sư không hề làm "vương vấn" mối quan hệ thầy trò trước đây. Giới luật sư không đồng tình với quy định công chức, viên chức - trong đó có giảng viên luật không được hành nghề luật sư từ 1/10.

  VietNamNet ngày vừa có cuộc trao đổi với Tiến sĩ luật, luật sư Phạm Hồng Hải (Đoàn luật sư Hải Phòng) và Tiến sĩ luật, luật sư Phạm Liêm Chính (Đoàn luật sư Hà Nội).

  - Từ 1/10, theo Pháp lệnh Luật sư mới, những viên chức như giảng viên, nhà nghiên cứu luật ở các trường, viện sẽ không được hành nghề luật sư. Quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

  - Luật sư Phạm Hồng Hải: Cán bộ, công chức là người làm trong bộ máy công quyền, bộ máy hành chính nhà nước như các cơ quan Quốc hội, Chính phủ, toà án, kiểm sát, cơ quan điều tra... Ngoài ra có những cơ quan khác, đặc biệt là hành chính sự nghiệp như trường học, bệnh viện, các viện nghiên cứu. Duy nhất Việt Nam các cơ quan này hưởng lương ngân sách nhưng chẳng có quyền lực gì trong bộ máy công quyền cả!

  Người ta tránh công chức làm luật sư, họ cũng ngại chuyện sử dụng tri thức, vị trí của mình tác động giải quyết vụ việc không được khách quan. Theo Pháp lệnh Luật sư trước đây chỉ có những người trong toà án, công an, kiểm sát không được làm luật sư nhưng bây giờ tất cả viên chức ở các trường, các viện đều không được làm. Tôi đã có ý kiến với Vụ Quản lý luật sư (Bộ Tư pháp), cơ quan này có nói sẽ hướng dẫn lại. Bởi trong Pháp lệnh Cán bộ, công chức nói ''công chức làm trong các cơ quan hành chính sự nghiệp gọi là viên chức''. Nhập nhèm ở chỗ đó!

  - Luật sư, Tiến sĩ luật Phạm Liêm Chính: Tôi là người được đào tạo ở Pháp trong một thời gian rất dài (10 năm) nên có điều kiện nghiên cứu các quy chế hành nghề, quy tắc nghề nghiệp của luật sư. Các giáo sư đại học, những người làm công tác giảng dạy nếu có thời gian rỗi rãi thì có thể làm luật sư. Ở đấy họ không cấm! Nghề dạy học tuy ăn lương của nhà nước, ký hợp đồng lao động với nhà nước nhưng họ là những người làm nghề tự do. Quy chế hành nghề tự do cho người ta một sự độc lập với các cơ quan công quyền để làm luật sư. Luật sư không độc lập thì không thể bảo vệ quyền lợi của thân chủ.

  Những người làm giảng viên 100% dạy về luật làm luật sư không ảnh hưởng gì mà chỉ làm tốt cho xã hội, cho bản thân họ. Bởi vì họ làm luật sư thì họ đem được những kiến thức trong sách vở gắn với đời sống thực tế. Bài giảng của một giảng viên làm luật sư rất sâu và rất sinh động! Mỗi điều luật giảng ra có cả một cái hồn là điều luật ấy được nhìn dưới nhiều góc độ của cơ quan tiến hành tố tụng, của bị can, bị cáo, của luật sư! Bởi vì công an, viện kiểm sát để ý vào buộc tội, luật sư là gỡ tội, toà án đứng giữa nghe ai đúng ai sai và phán quyết có tội hay không có tội.

  Tôi ủng hộ các giảng viên đại học làm luật sư!

  - Có ý kiến cho rằng giảng viên luật là ''thầy'' nếu làm luật sư sẽ rất khó xử cho các ''học trò'' là thẩm phán, kiểm sát viên?

  - Luật sư Phạm Hồng Hải: Nói thế vô cùng lắm! Chẳng hạn một ông về hưu làm luật sư nhưng cấp dưới của ông này lại là thẩm phán thì sao? Nếu quan hệ này là bố con trong gia đình còn phụ thuộc nhiều hơn!

  - Luật sư Phạm Liêm Chính: Có người nhìn nhận giảng viên, người thầy làm luật sư thì học trò là thẩm phán phải nể làm sai luật! Điều này không nên có trong một xã hội pháp quyền, nhà nước pháp quyền! Trước đây tôi là học trò của ông nhưng bây giờ tôi là thẩm phán, thậm chí bây giờ ông là người có tội thì tôi cũng xử đúng luật! Chuyện nào ra chuyện ấy chứ không thể bị vương vấn ông là thầy của tôi ngày xưa thì tôi phải nương tay, cho ông thắng, làm méo luật của Nhà nước. Nếu có đủ bằng chứng như thế, điều sai ở anh thẩm phán chứ không phải sai ở ông thầy làm luật sư! Mà dùng cái cớ ấy để chặn người đang dạy học không được làm luật sư thì không đúng!

  - Thưa Luật sư Phạm Hồng Hải, ông hiện thuộc biên chế của Đại học Luật Hà Nội, như thế từ 1/10 sẽ thôi hành nghề luật sư?

  Luật sư Phạm Hồng Hải sẽ thôi làm luật sư từ 1/10?

  - Luật sư Phạm Hồng Hải: Sắp tới coi như mình thôi làm luật sư, không còn gọi là thành viên của đoàn luật sư nữa! Công việc luật sư bây giờ trở thành luật gia! Vì luật gia là thành viên một tổ chức xã hội thì trở thành bào chữa viên nhân dân. Nếu cấm hành nghề luật sư nhưng vẫn làm bào chữa viên nhân dân cũng chẳng khác gì luật sư!  Luật cũng không cấm làm việc ở các văn phòng tư vấn của các tổ chức xã hội như hội luật gia.

  - Thưa Luật sư Phạm Liêm Chính, ông nghĩ sao khi phải từ bỏ nghề luật sư?

  - Luật sư Phạm Liêm Chính: Để hành nghề luật sư một cách đúng nghĩa của nó thì tôi đã dời bỏ, thôi việc Nhà nước cách đây 3 năm. Khi tôi dời bỏ việc Nhà nước thì cũng có một trường đại học rất lớn ở Hà Nội mời tôi về làm trưởng bộ môn luật. Lúc đó tôi vào nghề luật sư thì cũng cân nhắc! Nghề luật sư là tay phải, là sự nghiệp, là mơ ước cả cuộc đời của tôi thì tôi phải giữ cái đó. Còn làm luật sư, tôi vẫn được mời đi thỉnh giảng, đi dạy các chương trình cao học của Pháp mở tại Việt Nam... Dạy các chương trình luật kinh doanh (bussiness law) họ trả thù lao rất cao. Tuy nhiên, làm luật sư một giờ tư vấn đối với tôi cao hơn rất nhiều!

  • Văn Tiến
   thực hiện
   
  Báo quản trị |  
 • #9560   13/11/2008

  quangdinhnhat
  quangdinhnhat

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 22 lần


  Luật sư cần phải chuyên nghiệp

  Tôi có đọc được ở đâu đó (hình như trong Tờ trình Luật Luật sư) thì luật sư không thể đồng thời là công chức nhà nước nhằm tăng "tính chuyên nghiệp" của nghề luật sư.

  Ở một số nước, luật sư được gọi là Professional, nghĩa là "tay chuyên nghiệp"
   
  Báo quản trị |  
 • #9627   09/01/2009

  dinhhainhat
  dinhhainhat
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2008
  Tổng số bài viết (276)
  Số điểm: 2273
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 18 lần


  " Luật sư chính là ảo thuật gia của ngôn từ "

  Theo bạn có đúng không? Vì sao?
   
  Báo quản trị |  
 • #9628   20/09/2008

  nghiasoros
  nghiasoros

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2008
  Tổng số bài viết (54)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Cũng tùy !

  Tôi thấy có một số người (không chỉ riêng gì một số luật sư) tưởng rằng mình nói hay, hở ra tí là tranh luận và cứ bắt bẻ người khác, mà toàn tập trung vào bắt bẻ những "thuật ngữ"... Rất là tức cười!
   
  Báo quản trị |  
 • #9629   21/09/2008

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 38 lần


  Nếu được vậy thì người luật sư đó sẽ thành công trong sự nghiệp của mình.

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #9630   27/10/2008

  tamhuu
  tamhuu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/10/2008
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hơn nhau ở chỗ sử dụng thuật ngữ pháp lý một cách chính xác để tranh luận.
   
  Báo quản trị |  
 • #9631   30/10/2008

  tuvanluat
  tuvanluat

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2007
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  " Luật sư chính là ảo thuật gia của ngôn từ "

  Thật chính xác để nói về nghề luật
   
  Báo quản trị |  
 • #9632   06/12/2008

  coidung
  coidung

  Male
  Sơ sinh

  Lào Cai, Việt Nam
  Tham gia:05/11/2008
  Tổng số bài viết (60)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 12 lần


  bạn có đọc tiểu thuyết ko. bạn đọc cuốn " Thiên thần nổi giận " của tác giả shidney shedom nhé. hihi
   
  Báo quản trị |  
 • #9633   03/01/2009

  truongvanthang
  truongvanthang

  Sơ sinh

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2007
  Tổng số bài viết (48)
  Số điểm: 415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  " Luật sư chính là ảo thuật gia của ngôn từ "

  Câu chuyện hòan tòan có thật, thế này:
  Một văn phòng luật sư đứng tên một cá nhân có giấy phép hành nghề. Sau khi xin giấy phép xây dựng lại nhà ở cấp II (cũng là chỗ làm việc của VPLS), trong giấy phép xây dựng cơ quan chức năng đã ghi rõ chỉ giới xây dựng. Sau khi xây xong ông luật sư này còn thả kèo từ tương nhà ra sát mép đường nhựa, xây tường làm cửa đi giống nhà cấp IV vi phạm chỉ giới xây dựng. Khi lực lượng chức năng lập biên bản ông nói: "tôi xây mái che trên nền nhà cũ" khi có quyết định xử phạt của cơ quan có thẩm quyền thì ông khiếu nại với lý do: "Buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép; buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu do vi phạm hành chính gây ra như trong quyết định chẳng lẽ tôi phải dựng lại mái che cũ của tôi hay sao" dù được tổ chức đối thọai nhưng ông vẫn không tâm phục khẩu phục và tiếp tục khiếu kiện ra tòa hành chính.
  Theo các bạn việc ông làm có đúng không hay chỉ là ảo thuật gia của ngôn từ gây khó khăn cho người khác.
   
  Báo quản trị |  
 • #9634   09/01/2009

  hocphamlawyergroup
  hocphamlawyergroup

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/12/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thảo luận

  ảo thuật thì cũng có nguyên tắc của nó và như vậy thì những gì luật sư nói cũng phải theo quy tắc của nghề nghiệp các bạn đừng bao giờ nghĩ rằng  luật sư muốn nói thế nào thì nói, một người luật sư khi nói ra anh ta phải hiểu rằng hậu quả pháp lý như thế nào của lời nói của mình.
   
  Báo quản trị |