Luật sư và đời sống!

Chủ đề   RSS   
 • #9437 06/05/2009

  ducbao
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2008
  Tổng số bài viết (169)
  Số điểm: 5855
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Luật sư và đời sống!

     Luật sư già phải kiểm tra sức khỏe? Ngộ!
  Vừa qua Báo Pháp luật Tp.HCM có loạt bài đăng nhiều ý kiến của các luật sư, chuyên gia về việc kiểm tra sức khỏe của các luật sư “già”, sau khi có thông tin
  Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre đã có công văn chỉ đạo Đoàn luật sư tỉnh này giám định lại sức khỏe đối với các luật sư trong đoàn sinh từ năm 1950 trở về trước (từ 58 tuổi trở lên). Nếu qua giám định mà luật sư nào không còn đủ sức khỏe thì ban chủ nhiệm đoàn đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, thu hồi chứng chỉ hành nghề. Quý vị và các bạn có theo dõi không nhỉ? Nếu ai chưa xem thì tham khảo tại đây:

  http://www.phapluattp.vn/news/toa-an/view.aspx?news_id=220556
     
      Cá nhân
  tôi không hiểu sự tình vì lý do gì (có lẽ một vị cán bộ sở nào đó chứng kiến cảnh Ls "già" trong quá trình hành nghề gặp khó khăn hay sao í nên động lòng?) khiến phải ban hành một văn bản để rồi vấp phải sự phản ứng dữ dội của giới chuyên môn. Hay là trước khi ra văn bản chưa thăm dò thử phía Ban chủ nhiệm Đoàn Ls Bến Tre thế nào. Thật sơ suất, sơ suất, chắc phải “rút lại” ngay thôi!
      Quý vị và các bạn có ý kiến gì về vấn đề này không nhỉ?
  Cập nhật bởi daonhan ngày 21/04/2010 06:23:09 PM Cập nhật bởi LawSoft01 ngày 09/03/2010 06:46:09 PM
   
  67981 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

9 Trang «<3456789>
Thảo luận
 • #11675   04/12/2008

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 86 lần


  Tuyệt ! Phải nói giải nghĩa của thuongluong306 khá độc đáo, gần như trái ngược hẳn với giải nghĩa của tôi. Nếu như Sinh viên nọ nói câu trên với ý nghĩa như thuongluong306 giải nghĩa thì vấn đề lại khác hoàn toàn : sinh viên này sẵn sàng cho người khác húp cháo miễn mình được vàng như 13 năm qua đã từng vay vàng nhưng phớt tỉnh Ăng lê khi bị đòi và còn thách thức bên cho vay cứ kiện thưa bởi pháp luật như củ khoai, trơ trơ, im ỉm, tha hồ cho kẻ cầm nó trong tay mặc tình "luộc, nướng" khiến kẻ cho vay chỉ dựa vào "pháp luật - củ khoai" chưa chắc gì thắng kiện !
            Ngày nay mới còn là Sinh viên Luật mà đã "tà tâm" như thế thì ngày mai, khi đã là Luật sư, không biết "tâm tà" của sinh viên này còn phát triển tới đâu !
   
  Báo quản trị |  
 • #11676   04/12/2008

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  Pháp Luật - Củ khoai

  -  Theo anh TranVoThienThu: nếu bạn SV kia có ý như giải nghĩa của tôi thì bạn SV kia có "Tà tâm" và có khả năng phát triển "tâm tà" - một mỗi nguy cơ cho nhiều người???, nhưng theo tôi, bạn sinh viên này trí tưởng tượng khá phong phú khi ví von Pháp luật như củ khoai, một khái niệm rất mới chỉ có những người "du học MỸ" mới tưởng tượng ra được. Thiển nghĩ nghề luật rất cần có những người như vậy.
      - Người Trung Hoa có câu: "bất độc  (bất nhẫn) phi hảo hán" - Không độc (không nhẫn tâm) không phải anh Hùng. Nghề luật sư không đơn giản chỉ là Pháp luật - Sự công bằng,mà là một lĩnh vực đầy phức tạp, còn bao gồm cả cơm, áo, gạo, tiền, danh vọng (dẫn đến cảnh người ăn cháo - kẻ ăn cơm, người thành công - kẻ thất bại, phải chăng đó là quy luật chung, ko chỉ tồn tại riêng trong nghề luật?). Nói tóm lại là phức tạp như  cuộc chiến thời tam cuốc vậy, trong đó có cả người anh hùng,kẻ gian hùng, kẻ tiểu nhân, người đa mưu túc trí, kẻ hám tài vô danh, có người trung thành, kẻ theo danh lợi...
  - Vì vậy theo tôi không nên đánh giá trước về điều gì đối với bạn SV kia, bởi gianh giới giữa người anh hùng và gian hùng hay tiêu nhân mong manh lắm. Thân
   
  Báo quản trị |  
 • #11677   05/12/2008

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 86 lần


  Đồng ý là Sinh viên nọ có trí tưởng tượng phong phú nên mới ví pháp luật như củ khoai. Tuy nhiên, ý nghĩ : " Nếu mình muốn có cơm ăn, thì phải cho thằng khác nó húp cháo , tức là phải giành giật, thủ đoạn để đem lại lợi ích cho bản thân, kể cả đẩy người khác vào tình trạng khó khăn phải húp cháo, chứ không phải bát cơm sẻ nửa.../" thì "tà tâm" quá ! Có thể thực tế đời sống xã hội đã chứng minh ý nghĩ này có tính hiện thực, bởi không ai lại không vì quyền lợi của mình trước tiên, nhưng một Luật sư tương lai thì không nên "nung nấu" ý nghĩ chỉ biết có mình như vậy, bởi 1 Luật sư mà lúc nào cũng vì miếng cơm của mình mà sẵn sàng cho "thằng khác" húp cháo thì pháp luật vốn đã như củ khoai chắc trở thành củ khoai sùng luôn quá !
            Qui luật "cá lớn nuốt cá bé" hay "mạnh được yếu thua" vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, đấy là một "phạm trù" bao la mà tôi tự thấy mình không đủ thời gian lẩn trình độ để tranh luận nhằm bác bỏ hay cổ suý, chỉ biết rằng trong xã hội vẫn còn rất, rất nhiều người sẵn sàng chia xẻ bát cơm của mình cho người kém may mắn hơn, thuongluong306 thông cảm cho tôi dừng lại ở đây nhé.

   
  Báo quản trị |  
 • #11678   05/12/2008

  thuongluong306
  thuongluong306
  Top 100


  Cao Bằng, Việt Nam
  Tham gia:17/10/2008
  Tổng số bài viết (644)
  Số điểm: 1670
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 36 lần


  --Tôi không phải là luật sư, nhưng tôi biết được rằng theo Nghề luật sư là tham gia vào một cuộc chơi thật sự, khi đó ai nắm chắc được "Pháp luật- củ khoai" thì người đó sẽ có "miếng cơm" còn nếu không sẽ phải húp 'miếng cháo". Đấu tranh để sinh tồn đó là quy luật của tự nhiên.
     - Tôi có xem chương trình thế giới động vật: để cần bằng sinh thái thì phải có cả thú ăn thịt và con mồi.Nếu không có thú ăn thịt thì các con vật khác sẽ sinh sôi nảy nở quá đà, nếu không có con mồi, thú ăn thịt không thì tồn tại.
  - Trong nghề luật cũng vậy, phải có người giỏi, kẻ hèn, người thành công, kẻ thất bại mới tạo nên sự sống động trong cạnh tranh, chắt lọc được những phần tử ưu tú.
   - "chỉ biết rằng trong xã hội vẫn còn rất, rất nhiều người sẵn sàng chia xẻ bát cơm của mình cho người kém may mắn hơn"-  Từ xưa đến nay, có những người sẵn sàng loại bỏ đối thú của mình bằng mọi cách, nhưng lại sẵn sàng cưu mang, giúp đỡ những người khác kém may mắn, khó khăn (nhưng là người ngoài cuộc chơi).
  - Tôi nhận định chủ quan rằng bạn SV du học luật kia là một tay luật khá cừ khôi,có thể đã nắm khá chắc "củ khoai" và có tư duy của người Mỹ -> tính cạnh tranh cao, sẵn sàng loại bỏ đối thủ kém hơn mình khỏi cuộc chơi.
   
  Báo quản trị |  
 • #11679   06/12/2008

  lytiny
  lytiny

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2008
  Tổng số bài viết (8)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  thuongluong306 viết:
  Ý của bạn sinh viên du học luật nước ngoài kia là:
  1/- Trên đời pháp luật chỉ là củ khoai: Pháp luật chẳng là cái gì, và bạn đó tưởng tượng ra hình hài giống như một củ khoai thích luộc thì luộc, thích nướng thì nướng., nghĩa là tuỳ thuộc mỗi người khi có củ khoai đó muốn làm thế nào thì làm.
  2/- Mình ăn miếng cơm phải cho người khác húp miếng cháo: Nếu mình muốn có cơm ăn, thì phải cho thằng khác nó húp cháo , tức là phải giành giật, thủ đoạn để đem lại lợi ích cho bản thân, kể cả đẩy người khác vào tình trạng khó khăn phải húp cháo, chứ không phải bát cơm sẻ nửa.../
   Tôi giải nghĩa vậy có đúng không bạn Lytini? 

  @thuongluong306: đúng vậy bạn ah. Gia đình cô ta thách thức kiện đi, có thua kiện thì gia đình cô cũng chay lỳ,tài sản nhờ người thân đứng tên, nên cũng không cưỡng chế được gì.
   
  Báo quản trị |  
 • #9644   17/07/2009

  nguyenquan78
  nguyenquan78
  Top 500
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2008
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 2879
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Trang phục của Luật sư khi tham gia phiên Toà

  Về trang phục của luật sư

  (ANTĐ) - Phiên tòa hình sự hôm đó rất đông người tới dự. Phòng xử có sức chứa hơn trăm người đã không còn ghế trống. Tất cả lặng lẽ đi vào và ngồi xuống từng hàng ghế phía dưới. Kể từ lúc đó, mọi con mắt đều đổ dồn lên trên, nơi có các thành viên trong Hội đồng xét xử, kiểm sát viên, luật sư và thư ký phiên tòa.

  Luật sư của bị cáo Trương Văn Cam (Năm Cam) tại phiên tòa sơ thẩm
  Người nhà tòa mặc đồng phục, đó là bộ vét và caravat màu đen. Kiểm sát viên mặc đồng phục của ngành màu tím than. Nhưng khi nhìn đến hàng ghế dành cho luật sư thì... mỗi người vận một kiểu. Luật sư nam mặc áo vét, trẻ thì màu sáng, có tuổi chơi màu sẫm.

  Còn luật sư nữ “sinh động” hơn. Người mặc áo len màu, người mặc áo gió, nhưng “bắt mắt” hơn cả là một luật sư mặc một chiếc áo vét với những bông hoa to rực rỡ sắc màu.

  Mặc màu sắc như vậy thì trang điểm cũng phải cùng “tông”, nghĩa là khuôn mặt được phủ lên những màu đậm... Một số người nhìn về phía các luật sư ngồi rồi lắc đầu, đảo mắt về hướng khác.

  Cách đây mấy năm, tôi có dịp vào TP.HCM dự phiên tòa sơ thẩm xét xử Trương Văn Cam và đồng bọn. Phiên tòa diễn ra vào giữa tháng 2, tháng nóng nhất trong năm. Mới 6h sáng mà nhiệt độ ngoài trời đã 38-39 độ C. Chỉ cần dắt xe ra ngoài đường một lúc là mồ hôi túa ra như tắm.

  Thế nhưng, trong phiên tòa hôm đó, tất cả luật sư được mời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo đều mặc vét mỏng màu đen. Nhìn họ thấy toát lên vẻ lịch sự, nghiêm túc và đương nhiên, hình ảnh một luật sư trong mắt mọi người cũng đẹp hơn.

  Đó cũng là điều mong muốn của nhiều người, rằng cần có một quy định chuẩn về trang phục cho luật sư khi tham gia tranh tụng tại tòa. Một bộ trang phục sẽ nói với người ta về công việc, tính cách của anh. Song, một bộ trang phục chốn công đường còn có ý nghĩa nhiều hơn thế.

  Trước hết, nó thể hiện sự tôn trọng của anh với bản thân mình, sau đó là tôn trọng mọi người và tạo ra được sự uy nghiêm nơi thực thi pháp luật. Dù chỉ là một vấn đề nhỏ, song nó thể hiện rõ về tính chuyên nghiệp của những người đó với công việc của mình.
  Trung Thành (theo An ninh thủ đô)

  Hình thức, mẫu trang phục của Luật sư khi tham gia phiên Toà cũng rất quan trọng. Tuy không phải là tất cả nhưng phần nào đó nó thể hiện được phong thái của Luật sư...
  Ý kiến các bác Luật sư, các Luật sư tương lai về vấn đề này ?

   
  Báo quản trị |  
 • #9645   16/10/2008

  ducbao
  ducbao
  Top 500
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2008
  Tổng số bài viết (169)
  Số điểm: 5855
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 9 lần


  Trang phục của Luật sư khi tham gia phiên Toà

  Cá nhân tôi nghĩ ko nên quy định mặc đồng nhất hay Ls phải có đồng phục giống nhau, miễn sao ăn mặc trang nghiêm, lịch sự là được, điều này có thể ghi nhận trong điều lệ đoàn chẳng hạn. Ls nào ăn mặc lòe loẹt, thiếu thiện cảm thì tự gây bất lợi cho mình thôi.
   
  Báo quản trị |  
 • #9646   17/10/2008

  nguyenquan78
  nguyenquan78
  Top 500
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2008
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 2879
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Mẫu trang phục thống nhất cho Luật sư toàn quốc?

  Trong Dự thảo 2, Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam của Hội đồng Lâm thời Luật sư Toàn quốc (tại điều 14) có quy định về mẫu trang phục cho Luật sư tham gia tố tụng sau khi trưng cầu ý kiến của các Đoàn Luật sư và các Luật sư.

  Tôi cũng đồng ý với quan điểm của bác ducbao là không nên quy định một mẫu trang phục giống nhau cho Luật sư.

  Tôi nghĩ rằng Mẫu trang phục giống nhau cũng không làm tăng giá trị và chất chuyên nghiệp của Luật sư lên tầm cao. Luật sư không phải là Kiểm sát viên hay Hải quan, Công an,...

  Hiên nay, tôi thấy trừ một số ít như bài báo đã nêu còn phần lớn các Luật sư mặc rất trang trọng và lịch sự.   
  Báo quản trị |  
 • #9647   17/10/2008

  lawyerhien
  lawyerhien
  Top 150
  Lớp 6

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (517)
  Số điểm: 7457
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 38 lần


  Trang phục cho Luật sư

  Theo tôi thì việc qui định trang phục cho Luật sư khi tham gia tố tụng tại tòa án cũng rất quan trọng. Vì nó không những thể hiện được sự tôn nghiêm của phiên tòa mà còn thể hiện được phong cách pro của Luật sư.  Nếu như một phiên tòa có 3 đến 4 luật sư mà mỗi luật sư "chơi" một mốt thì thật là phản cảm. Nếu bạn đến tham dự một phiên tòa và nhìn thấy một luật sư mặc đồ véc, thắt caravat và một luật sư mặc áo thun và bạn chưa có điều kiện tiếp xúc hoặc chứng kiến các ls trah tụng tại phiên tòa thì bạn sẽ có thiện cảm và tin tưởng ai hơn nhỉ.
  Việc qui định cũng là cần thiết vì hiện nay nghề Luật sư ở Việt nam mới đang trong giai đọan sơ sinh, tuy nhiên qui định như thế nào cũng rất cân những ý kiến thảo luận của giới ls

  Luật s­ư L­ưu Thị Thu Hiền

  Tr­ưởng VP Luật s­ư Hiền và Liên danh

  374 Phan Bội Châu - Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk.

   
  Báo quản trị |  
 • #9648   19/10/2008

  vuminhthuong
  vuminhthuong

  Sơ sinh

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2008
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Rất cần một mẫu trang phục luật sư thống nhất trên toàn quốc

  Trong một phiên tòa hình sự hay dân sự, luật sư hiện nay cần một mẫu trang phục thống nhất cho mình. Mọi người chỉ cần nhìn vào trang phục sẽ biết ngay ai là luật sư, ai là bị cáo chứ không ..thư ký tòa có khi còn mời ai là luật sư phải giơ tay lên để thư ký bố trí ghế ngồi thì chết. Ngành nào cũng có trang phục riêng của ngành mình, ngay đến cả anh công nhân đô thị, tổ tự quản lái xe ôm còn có trang phục của mình thì không lẽ luật sư lại không có được một sự thống nhất về trang phục. Các luật sư trên thế giới trong các phim khi tham gia tố tụng các bạn có nhận ngay ra không? dĩ nhiên là có vì các luật sư ăn mặc có đồng phục, vậy thì còn chờ gì nữa các luật sư Việt Nam, hãy ủng hộ các ý kiến, sáng kiến để hình thành một đồng phục cho luật sư Việt Nam.
   
  Báo quản trị |  
 • #9649   20/10/2008

  XuanHan
  XuanHan
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2008
  Tổng số bài viết (200)
  Số điểm: 3672
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Trang phục cho Luật sư ?

  Nhưng cũng nên chú ý đến thời tiết, khí hậu của nước ta nữa nhé các bạn.
   
  Báo quản trị |  
 • #9650   21/10/2008

  nguyenquan78
  nguyenquan78
  Top 500
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2008
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 2879
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Trang phục lịch sự cho Luật sư hay trang phục giống nhau là phù hợp

  -Tôi đã tham dự khá nhiều phiên Toà ở Hà Nội và một số tỉnh, thành phía bắc hay miền Trung nhưng tuyệt nhiên chưa từng gặp Luật sư khi tham gia tranh tụng tại Toà mặc áo thun như lawyerhien viết: Nếu bạn đến tham dự một phiên tòa và nhìn thấy một luật sư mặc đồ véc, thắt caravat và một luật sư mặc áo thun và bạn chưa có điều kiện tiếp xúc hoặc chứng kiến các ls trah tụng tại phiên tòa thì bạn sẽ có thiện cảm và tin tưởng ai hơn nhỉ.
   
  vuminhthuong thì cho rằng:Mọi người chỉ cần nhìn vào trang phục sẽ biết ngay ai là luật sư, ai là bị cáo chứ không ..thư ký tòa có khi còn mời ai là luật sư phải giơ tay lên để thư ký bố trí ghế ngồi thì chết
   Các luật sư trên thế giới trong các phim khi tham gia tố tụng các bạn có nhận ngay ra không?

  - Chắc là bạn xem nhiều phim thấy họ mặc áo choàng và đội tóc giả đúng không. Nếu đem bộ này hoặc tương tự mặc vào khi đánh Án ở Miền Trung giữa mùa hè đỏ lửa thì đặc biệt tới mức nào. 
   Trang phục lịch sự khi tranh tụng rất quan trọng nhưng có nhất thiết phải là đồng phục giống nhau cho Luật sư cả nước.

  Qua 4,5 ý kiến phản hồi nhưng quan điểm thì khác nhau về quy định trang phục cho Luật sư.

  +Tôi mạnh dạn xin đưa ra vài ý kiến nhỏ về trang phục khi tham gia phiên Toà theo quy định của Dự thảo Điều lệ LĐLSVN nếu không hợp lý thì các bác Luật sư cho nhận xét.

  - Mùa hè: Luật sư Nam, Nữ
  Áo sơ mi dài tay, quần Âu,cavạt (có nhiều mầu nhưng nên giới hạn màu trang nhã không loè loẹt VD: trắng, đen, xám, ghi... )
  kết hợp: áo ghi, quan den, cavat 
                
  - Mùa Thu,Xuân:
  Mặc Vétton mỏng nam, nữ, cavạt ( mầu đen, xám, xanh đen, ghi đá...)
  - Mùa đông miền Bắc:
  Comle, Vetton nam, nữ ( đen, xám, xanh đen, ghi...)

  +Nên quy định không được mặc khi tranh tụng trước Toà:
  - Mùa hè: áo sơmi chim cò, áo phông, thun, quần bò, quần âu các màu sắc sặc sỡ, loè loẹt...
  - Mùa Thu, Đông, Xuân: Áo Gió, áo Bò, Vét Cổ Tàu, thêu hoa là..

   
  Báo quản trị |  
 • #9651   13/11/2008

  quangdinhnhat
  quangdinhnhat

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (69)
  Số điểm: 385
  Cảm ơn: 12
  Được cảm ơn 22 lần


  Nên có quy định về trang phục của Luật sư khi tham gia phiên toà

  Hiện tại, chưa có quy định nào về trang phục của Luật sư khi tham gia phiên toà, do đó, việc luật sư mặc áo thun khi tham gia phiên toà như lawyerhien viết là hoàn toàn có thể.

  Theo tôi, nên có quy định về trang phục của Luật sư khi tham gia phiên toà để tăng sư uy nghiêm, trang trọng, và lịch sự của Luật sư.
   
  Báo quản trị |  
 • #9652   17/07/2009

  nguyenlevu
  nguyenlevu

  Male
  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Nên có quy định thống nhất về mẫu trang phục luật sư khi tham gia phiên Tòa

  Tôi đã và đang là một luật sư, trong quá trình tham gia hành nghề tôi luôn chú trọng đến việc ăn mặc của mình khi ra Tòa ( cơ bản là bận áo vét sậm màu và đeo caravat) Điều này thể hiện sự tôn trọng HĐXX và những người tham gia phiên Tòa. Trong khi HĐXX, thư ký và Kiểm sát viên rất trang nghiêm trong trang phục của ngành thì nếu luật sư ăn bận không nghiêm túc sẽ tạo ra hình ảnh không tốt, thiếu thiện cảm.
  Vì vậy, quan điểm của tôi là trong thời gian tới Liên đoàn Luật sư Việt Nam cần có quy định cụ thể, thống nhất về mẫu trang phục cho luật sư khi tham gia phiên Tòa. Tất nhiên và với điều kiện thời tiết như ở nước ta không thể quy định là bận áo choàng và đội tóc giả như các nước khác được. Theo tôi, vào mùa đông luật sư nên mặc áo vét sẫm màu,áo sơmi trắng, mùa hè thì chỉ cần áo sơ mi trắng dài tay và đeo cavạt là đẹp rồi, cũng không cần thiết phải như các luật sư của Đoàn Luật sư HCM, bận trang phục theo quy định của Đoàn thấy nóng nảy, bực bội quá 

  Cập nhật bởi nguyenlevu vào lúc 17/07/2009 16:42:44
   
  Báo quản trị |  
 • #9592   06/12/2008

  nghiasoros
  nghiasoros

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2008
  Tổng số bài viết (54)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bản chất của nghề Luật sư ?

  Mình thấy đa số Dân Luật làm việc tại các văn phòng luật sư/công ty luật ở Việt Nam đều phải chạy việc như "chạy giặc" (chưa kể lương rất ít), vì hầu hết các văn phòng luật sư/công ty luật ở Việt Nam hiện nay đều chọn nguồn thu chủ yếu nhờ kinh doanh dịch vụ pháp lý.
  Vì vậy, mình có cảm giác như bản chất của nghề luật sư ở Việt Nam ta hiện nay chính là "nghề cò pháp lý" ấy! 
  Các bạn có suy nghĩ giống mình không???
   
  Báo quản trị |  
 • #9593   16/09/2008

  dinhhainhat
  dinhhainhat
  Top 500


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:05/08/2008
  Tổng số bài viết (276)
  Số điểm: 2273
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 18 lần


  Vậy sao?

  Mình đang học luạt sư. Định hành nghề này nhưng chưa cọ sát với thực tế. Có đúng như bạn nói không? Nếu vậy thì tồi tệ quá
   
  Báo quản trị |  
 • #9594   17/09/2008

  nguyenquan78
  nguyenquan78
  Top 500
  Lớp 1

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2008
  Tổng số bài viết (142)
  Số điểm: 2879
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 12 lần


  Luật sư thì cũng phải kiếm sống chứ bạn?.Nếu hiểu theo cách nghĩ của bạn nghiasoros thì tiêu cực quá và tự hạ thấp công việc của mình. Tôi nghĩ rằng các Luật sư tự bản thân sẽ biết phải giữ uy tín nghề nghiệp của chính họ như thế nào! Luật sư không thể đồng dạng với các loại được. Tôi tin trong tương lai nghề Luật sư ở nước mình sẽ ngày càng phát triển.
   
  Báo quản trị |  
 • #9595   17/09/2008

  nghiasoros
  nghiasoros

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/07/2008
  Tổng số bài viết (54)
  Số điểm: 290
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  nguyenquan78 viết:
  Luật sư thì cũng phải kiếm sống chứ bạn?.Nếu hiểu theo cách nghĩ của bạn nghiasoros thì tiêu cực quá và tự hạ thấp công việc của mình. Tôi nghĩ rằng các Luật sư tự bản thân sẽ biết phải giữ uy tín nghề nghiệp của chính họ như thế nào! Luật sư không thể đồng dạng với các loại được. Tôi tin trong tương lai nghề Luật sư ở nước mình sẽ ngày càng phát triển.

  Ừm. Tớ cũng nghĩ giống vậy, trong tương lai nếu nền kinh tế của mình phát triển thì bất cứ nghề nào cũng phát triển theo, không chỉ riêng gì nghề luật sư. Còn về phần Cò, tôi chỉ thấy khi luật sư thực hiện dịch vụ pháp lý thì giống giống Cò pháp lý thôi! Nếu bạn thấy khác thì có thể chỉ ra điểm khác biệt xem sao!
   
  Báo quản trị |  
 • #9596   17/09/2008

  minh69
  minh69

  Sơ sinh

  Montreal, Canada
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (21)
  Số điểm: 145
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tại các quốc gia có luật pháp rõ ràng và từ trên xuống dưới tôn trọng luật pháp thì nghề luật rất được tôn trọng bạn ạ .

  VN chúng ta thì còn phải chờ 1 thời gian . Dài hay ngắn cũng chưa biết bao lâu !!!
   
  Báo quản trị |  
 • #9597   18/09/2008

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 75
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Các bác nói thế nào ấy chứ, tôi thấy tiếng nói của LS VN hiện nay đã nâng lên rất cao so với 5 hoặc 10 năm trước. Thu nhập của LS hiện nay cũng rất cao. Ông nào ông đó khoẻ re! Không tin cứ hỏi mấy ông LS ở diễn đàn này xem!
   
  Báo quản trị |