luật sư tập sư!

Chủ đề   RSS   
 • #282468 22/08/2013

  giavoho

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2013
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 0 lần


  luật sư tập sư!

  việc không cho luật sư tập sự được trực tiếp nhận và thực hiện vụ việc không khác gì cho học bơi mà không cho xuống nước.

  em thì không đồng ý quan điểm trên đâu các anh chị nghĩ sao?

   
  2516 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #282490   22/08/2013

  kajnodo92
  kajnodo92
  Top 100
  Male
  Lớp 12

  Sơn La, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2011
  Tổng số bài viết (572)
  Số điểm: 18506
  Cảm ơn: 168
  Được cảm ơn 251 lần


  Trước hết thì anh (chị) post bài ko đúng box rồi. Phiền mod nào move đi

  Phần mình thì tham gia ý kiến thế này: khi học bơi, trước khi xuống nước cũng phải nhìn người khác bơi đã.

  Hơn nữa, bạn học bơi, ko bơi được thì bạn chết đuối, ảnh hưởng tới người dạy bơi ko lớn lắm. NHưng tập sự, bạn xử lý vụ việc ko tốt thì công ty để bạn tập sự chắc chắn sẽ có thiệt hại.

  Vì thế trước khi muốn nhận vụ việc nên tự kiểm điểm bản thân mình, đã tcó khả năng đảm nhận  việc chưa. Khả năng đấy mọi người đã biết chưa?

  Thân

  Tư vấn pháp luật miễn phí - Đất đai - Thừa kế - Hôn nhân gia đình

  Đoàn Ngọc Khải - 0965354008 - khai.doanngoc@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #282535   22/08/2013

  longquochan
  longquochan
  Top 75
  Male
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2012
  Tổng số bài viết (799)
  Số điểm: 7274
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 443 lần


  Chào các bạn

  Theo mình thì các bạn ai nói cũng đúng và cũng đều có lý của mình.

  Bạn giavoho nói rằng ''việc không cho luật sư tập sự được trực tiếp nhận và thực hiện vụ việc không khác gì cho học bơi mà không cho xuống nước.''.

  Trên thực tế đúng là nếu việc luật sư tập sự không được tiếp cận với hồ sơ,không được cọ sát với thực tế thì đúng như tập bơi mà không cho xuống nước,lý thuyết mà chúng ta được học chỉ là cái tiền đề,bệ đỡ cơ bản cho công việc của các bạn sau này.Thực tế sẽ giúp các bạn sử dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn và ''khôn lên'' rất nhiều.Nhiều quan hệ xã hội thông thường pháp luật cũng có điều chỉnh đấy chứ,tuy nhiên thực tế đâu có thể hoặc nếu có thế mà làm theo quy định của pháp luật chắc gì đã làm được.

  Vì vậy nếu nói rằng việc không cho luật sư tập sự được tiếp nhận và thực hiện vụ việc không khác gì cho học bơi mà không cho xuống nước theo tôi là đúng

  Còn nói như bạn kainodo92 cũng không phải là không có lý,môn luật là một môn học khó,nó đòi hỏi người học cần phải chịu khó đọc và phân tích cũng như tìm hiểu thực tiễn,việc học luật để mà gọi là thành thì cũng phải mất rất nhiều thời gian và công sức.Tuy nhiên hiện nay sinh viên học luật có thái độ học rất mơ hồ,đa số sinh viên đều thiên về trích dẫn,học thuộc điều luật mà quên đi cái cốt lõi của việc học luật là nắm được tinh thần của luật,đấy không phải là cách học của người học luật thật sự.Ngoài ra việc giải quyết tranh chấp có liên quan đến pháp luật đòi hỏi người giải quyết phải có một kinh nghiệm sống đầy mình,có hiểu biết rất nhiều về các mặt của đời sống xã hội cũng như các ''quan hệ''phức tạp trong xã hội hiện nay.

  Chính vì thế mà khi ra trường một thời gian không được vận dụng liên tục,kinh nghiệm sống chưa có nhiều cộng thêm kiến thức chưa vững đa số sinh viên,và kể cả là luật sư tập sự chưa tạo được lòng tin của những công ty,văn phòng luật là điều khó tránh khỏi,bởi vậy cho anh giải quyết một vụ việc mà kết quả không tốt sẽ gây ảnh hưởng lớn tới uy tín của người ta,mà uy tín lại là cái quan trọng nhất trong việc hành nghề luật.

  Kinh nghiệm mà cái mà sinh viên hay luật sư tập sự chưa thể hoàn thiện ngay khi ra trường nhưng nó sẽ được bồi đắp theo thời gian, không phải ai ra trường cũng có ngay và các công ty,văn phòng luật chưa quá đề cao chuyện đó tuy nhiên kiến thức lý thuyết cơ bản về luật pháp mà các bạn chưa vững thì chẳng có một công ty nào dám cho các bạn thực tập cả.

  Vì vậy muốn gì thì gì anh cũng phải có kiến thức cơ bản đã,có nó anh mới có thể tính đến chuyện khác,dễ cây có chắc thì cây mới vươn được.

  Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mặc dù kiến thức các bạn cũng khá tốt tuy nhiên lại chưa có cơ hội thể hiện,đó là điều bất công rất cơ bản trong xã hội hiện nay mà.Nhưng nếu các bạn cứ cố gắng rèn luyện bản thân,nỗ lực vươn lên làm việc thì tôi tin chắc thành công chắc chắn sẽ đến với các bạn

  Thân ái

  Cập nhật bởi longquochan ngày 22/08/2013 12:44:33 CH

  Tư vấn pháp luật miễn phí qua gmail: hoangtunglkd.neu@gmail.com.

  Hãy nhớ rằng những gì bạn biết chỉ là một hạt cát, còn những điều bạn chưa biết mới đúng là một đại dương.

  Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công,nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại !!!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn longquochan vì bài viết hữu ích
  giavoho (23/08/2013) sytoan30 (24/08/2013)