luật sư làm ơn giúp dùm...bị cướp tài sản còn bị công an ép nhận tội

Chủ đề   RSS   
 • #213662 14/09/2012

  hoathienhuu

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  luật sư làm ơn giúp dùm...bị cướp tài sản còn bị công an ép nhận tội

  ngày 09/04/2012 tôi bị nhóm thanh niên xông vào nhà đánh và lấy đi 1 số tài sản như: xe nouvo 4 , 1 laptop, 1 cmnd , 1 đang ký xe nouvo 4 mang biển số 59X2-16725 và 7 triệu đồng.

   

       tôi đã làm đơn tố cáo và chỉ rõ tên tuổi và địa chỉ bọn cướp nhung mãi mà công an vẫn không chịu giải quyết nên tôi đã làm đon gửi đi tất cả các cơ quan công an , viện kiểm sát , báo chí ở các nơi nhưng cho đến nay đã gần 5 tháng mà mọi việc vẫn như chìm trong vô vọng.bên phía công an điều tra đã mời tôi lên làm việc và đưa ra 1 tờ bản thảo do tôi viết tay nhưng mang tên người khác và có chữ ký tên của người khác với nội dung là đã nhận của tên cướp 3 triệu đồng và người điều tra viên bảo là tôi lừa gạt tờ giấy đó đủ làm bằng chứng là tôi lừa gạt rồi.trong khi tài sản của tôi thì công an đã thu hồi được 1 phần (còn thiếu cái laptop ) nhưng lại thả tên cướp về.luật sư cho hỏi là tôi có bị phiền phức gì về tờ giấy viết tay đó không(tờ giấy đó do người ta nhờ tôi thảo ra giúp rồi đem đi đánh máy làm hợp đồng,nhưng giờ lại có người ký tên và tên trong tờ giấy lại trùng với tên của tên cướp nhưng ko phải tên tôi và tôi không ký tên trong tờ giấy đó)luật sư làm ơn chỉ giúp tôi phải làm sao để sớm được nhận lại tài sản của mình.trong tài sản bọn chúng lấy của tôi bao gồm cả giấy CMND và giấy đăng ký xe mang tên tôi nên suốt thời gian qua tôi ko đi dâu hay làm được việc gì cả.

   đến hôm nay ngày 14/09/2012 cơ quan điều tra mời tôi lên để đối chất với bọn cướp nhưng trong suốt thời gian làm việc đối chất với bọn cướp thì người điều tra viên cứ khăng khăng khẳng định và kêu tôi nhận là có lừa gạt của bọn cướp 3 triệu và nói nếu tôi nhận như vậy thì không cần đối chất nữa và sẽ trả lại tài sản đã thu hồi lại được trước là cái xe của tôi.nhưng tôi cảm thấy không đúng sự thật nên tôi đã không nhận (vì thật sự tôi không có cầm tiền của ai hết) nhưng cả 2 vợ chồng tên cướp đều chỉ là tôi đã trực tiếp nhận tiền của chúng.điều tra viên lại kêu tôi về rồi hẹn chiều 15h30 lên đối chất tiếp với người thứ 3 mà tôi chưa biết là ai (chỉ biết là bạn của bọn cướp)giờ tôi không biết làm sao khi người thi hành pháp luật lại nghiên về phe bọn cướp . mong các luật sư hãy giúp tôi..

                                                                                          cám ơn

   
  4356 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #213690   14/09/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Việc không kí của chị là việc làm đúng đắn.

  Tờ giấy đó không thể làm bằng chứng chứng minh chị nhận tiền từ tên cướp vì tờ giấy đó mặc dù là chữ chị viết nhưng không hề có chữ ký của chị ở phía dưới. Hơn nữa cũng không thể căn cứ vào tờ giấy đó để buộc chị phải nhận tội lừa đảo.

  Hành vi của điều tra viên trên là sai quy định của pháp luật. chị nên làm đơn khiếu nại về vấn đề này.

  Điều chú ý là chị không được kí vào giấy xác nhận là có nhận nợ hay chị không được nhận là lừ đảo. Việc đưa ra điều kiện trao đổi trên của ĐTV là sai quy định pháp luật. chị bị cướp và đã có trình báo cơ quan chức năng rồi nên khi họ tìm ra tên cướp họ phải có trách nhiệm điều tra, làm rõ vụ việc. Và phải hoàn trả tài sản cho bị hại.

  Tốt hơn hết theo tôi nghĩ, chị nên thuê luật sư để bảo đảm quyền lợi chính đáng của mình tiếp sau này nếu như bị yêu cầu lên lấy lời khai tiếp theo. 

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  hoathienhuu (14/09/2012)
 • #213711   14/09/2012

  hoathienhuu
  hoathienhuu

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  hix. bị tụi nó cướp hết tài sản cùng giấy tờ nen gan 6 tháng nay ăn bám gia đình thì làm gì có tiền mà thuê luật sư.rất chân thành lời góp ý của bạn.cám ơn bạn nhiều lắm.hi vọng có mạnh thường quân nào giúp mình

   
  Báo quản trị |  
 • #213747   14/09/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn hoathienhuu !

  Trong trường hợp trên, bạn tham khảo bài tư vấn của anhdv352, tôi xin bổ sung thêm vấn đề trên như sau:

  Hiện nay, tốt nhất bạn nên làm Đơn yêu cầu thay đổi điều tra viên đang trực tiếp giải quyết vụ án này, đồng thời làm Đơn trình bày và Khiếu nại (V/v điều tra của điều tra viên giải quyết không tuân thủ quy định của pháp luật trong thời gian qua)

  Hai đơn này, bạn gửi trực tiếp thủ trưởng Cơ quan điều tra Công an quận/huyện đang xử lý, đồng thời phô tô gửi Viện kiểm sát, Ủy ban kiểm tra của huyện/quận.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  anhdv352 (14/09/2012)
 • #213906   15/09/2012

  hoathienhuu
  hoathienhuu

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  cám ơn lời góp ý của bạn. nhưng theo thôi nghĩ thì dù cho có đổi điều tra viên hay gửi đơn khiếu nại đến viện kiểm sát thì cũng như vậy thôi vì tôi đã gửi đơn khiếu nại và tố cáo đến tất cả các cơ quan có thẩm quyền trong tp.HCM và cả bộ trưởng bộ công an HN rồi nhưng cướp thì vẫn ung dung tự tại ngoài vòng pháp luật còn tài sản của tôi thì vẫn chưa được trả lại,và người ĐTV thì vẫn không thay đổi,thậm chí khi đối chất trước mặt ĐTV thì tên cướp còn chửi và hăm đánh tôi trước mặt ĐTV.tôi cảm thấy pháp luật như 1 trò chơi mà người nào có tiền nhiều hơn thì người đó sẽ thắng trong trò chơi đó.tôi là bị hại mà có cảm giác giống như mình là người bị tố cáo vậy.hi vọng có 1 người nào đó làm cấp lớn trong ngành công an hay 1 vị luật sư nào có lòng nhân nghĩa luôn hướng về công lý đọc được bài viết này của tôi,cảm thấy bức xúc và giúp đỡ tôi đòi lại công lý trong cuộc sống.

               

   
  Báo quản trị |  
 • #218790   09/10/2012

  hoathienhuu
  hoathienhuu

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  hôm nay tôi lại được mời lên đối chất với 2 tên nữa trong bọn cướp.2 tên này cũng bảo là chính tay 1 trong 2 tên đó đưa tiền cho tôi trong khi 2 tên lần trước thì lại nói khác.nhưng ĐTV vẫn nghiêng về phía bọn chúng và còn hăm dọa tôi là nếu tên cướp kia mà ra công an chỗ mà chúng nói là tôi nhận tiền của chúng thưa thì tôi sẽ bị bắt vì tội lừa gạt chứ bọn cướp không có tội và tài sản của tôi sẽ chuyển qua cơ quan khác và sẽ bị tịch thu vi đó là phương tiện sử dụng để đi lừa gạt.trong khi đối chất tên cướp còn lớn tiếng hăm dọa đòi đánh tôi trước mặt ĐTV nhưng ĐTV vẫn binh bọn chúng.vụ án trên xảy ra đến giờ là đúng 6 tháng rồi.phải chăng luật pháp chỉ là 1 mớ giấy lộn và trên đời không còn công lý.

    hiện hoàn cảnh tôi đang rất khó khăn.rất mong có 1 vị luật sư nào giúp tôi đòi lại công bằng và thu hồi tài sản lại rồi tôi mới có đủ điều kiện để chi trả phí thuê luật sư.

              chân thành cám ơn !!

   
  Báo quản trị |  
 • #218798   09/10/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Bạn nên nhớ rằng luật pháp ko phải mớ giấy lộn, chỉ có con người biến nó thành mớ giấy lộn mà thôi.

  bạn không có tội thì không được nhận tội, dù xảy ra chuyện gì đi chăng nữa. Hơn thế nữa, lời khai của những đối tượng đó không thể là bằng chứng trước tòa để buộc tội bạn được nếu như không phù hợp với các tình tiết khách quan khác của vụ án. 

  Bạn có thể liên hệ các trung tâm trợ giúp pháp lý trên địa bàn thành phố để nhờ họ tư vấn hoặc đến vpls nào đó nhờ đứng ra bảo vệ quyền lợi cho mình. Về chi phí thù lao có thể thỏa thuận với họ thanh toán sau cũng được.

   

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (09/10/2012) hoathienhuu (11/10/2012)
 • #218800   09/10/2012

  hoathienhuu
  hoathienhuu

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


       luật sư cho hỏi ??

   tôi có viết tay giúp 1 người bạn vì người đó nói là thảo dùm bản hợp đồng cược tiền đảm bảo là cả 2 bên sẽ ra công chứng đúng hẹn để làm hợp đồng cho vay tiền , nếu đến hẹn mà bên nào không ra công chứng thì sẽ mất tiền cược.rồi người đó sẽ đi đánh máy để làm hợp đồng.nhưng tôi lại bị đám người đó xông vào nhà đánh và cướp tài sản của tôi,rồi tôi thưa công an nhưng bọn chúng không bị bắt mà công an còn bảo là tôi có tội chứ không phải bọn chúng.trong khi bọn chúng xông vào nhà đánh tôi có thương tích (đã chưng cầu giám định pháp y)trong khi vụ án xảy ra đã 6 tháng.bọn cướp cũng đã thừa nhận lá có đánh tôi và có lấy tài sản của tôi.bọn chúng đưa ra 1 tờ giấy photo là chữ viết của tôi đã nhận tiền cược là 3 triệu đồng nhưng không phải tôi đứng tên trong tờ giấy đó và người nhận tiền cũng không phải là tôi.

       DTV cứ ép tôi phải nhận là có lấy 3 triệu của bọn chúng.nhưng tôi đã không nhận.DTV bảo là không cần tôi nhận vì có người làm chứng và có tờ giấy viết tay của tôi(bản photo)nhưng không phải tên tôi và chữ ký của tôi.và người làm chứng lại là những người trong bọn cướp.

      luật sư cho hỏi nếu DTV cứ ép tôi nhận như vậy thì tôi sẽ bị gì ? và tôi phải làm sao?

   
  Báo quản trị |  
 • #218866   09/10/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Thứ nhất, nếu bản viết tay đó chỉ là bạn viết hộ người bạn và không hề có chữ ký của bạn thì cũng không có gì phải lo, vì đơn giản, nó không có giá trị chứng minh bạn có tội.

  Thứ hai, nếu đó là giấy tờ phô tô thì ko có giá trị chứng minh.

  Thứ ba, Bạn có thể nhờ người bạn mà bạn viết hộ giấy tờ đó đứng ra làm chứng.

  Cuối cùng tôi cũng xin nói với bạn rằng: một người, một nhóm người thì không thể che được bầu trời. Tôi nghĩ bạn ko nên quá mất niềm tin vào pháp luật và người thực thi pháp luật. Nếu bạn nhận thấy người ĐTV đó có vấn đề bạn có thể làm đơn khiếu nại hành vi của người đó tới cấp trên trực tiếp của họ, tới Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, và có thể gửi tới cả hội đồng nhân dân cùng cấp để nêu kiến nghị, khiếu nại của mình.

  Bạn nhờ chúng tôi tư vấn, nhưng bạn lại không tin vào những định hướng chúng tôi hướng dẫn thì chúng tôi có tư vấn thế, tư vấn nữa cũng chẳng thể giúp gì hơn cho bạn được. Để cứu được mình thì trước hết bản thân mình phải tự cứu mình trước, không thể trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác được đâu bạn ạ. Đó là lời khuyên chân thành của tôi. 

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn anhdv352 vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (09/10/2012) hoathienhuu (11/10/2012)
 • #219248   11/10/2012

  hoathienhuu
  hoathienhuu

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/08/2012
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  rất cám ơn lời góp ý của bạn nhưng sự thật thì tôi đã quá nản.suốt 6 tháng qua tôi sống rất khó khăn vì điều kiện kinh tế và sự việc xảy ra tôi là người bị hại mà luôn bị ĐTV ép là người có tội.tôi đã làm đơn khiếu nại và tố cáo gửi đi hầu như tất cả các cơ quan công an và VKS cả nước nhưng mãi đến giờ sự việc vẫn chưa giải quyết xong.tôi nói thật là tôi biết người ĐTV đó đã nhận hối lộ của bọn cướp nên mới đè ép tôi và mở đường thoát cho bọn cướp.qua những lần đối chất vs bọn chúng thì tôi nhận ra được là ĐTV bao che cho chúng vì lời khai, lời đối chất của tên cướp khác còn ĐTV thì ghi khác, đồng thời ĐTV cũng đặt những câu hỏi gợi ý cho chúng trả lời.tôi rất bức xúc . nếu trên diễn đàn này có vị luật sư nào ở TPHCM đọc được bài viết này của tôi cảm thấy bức xúc và có thể giúp đỡ tôi giải quyết đòi lại công bằng thì tôi sẽ rất biết ơn và sẽ hoàn trả luật phí ngay sau khi vụ việc giải quyết xong.

      VỤ NÀY RẤT RẮC RỐI VÌ THEO TÔI NGHĨ BỌN CƯỚP CÓ THỂ ĐÃ LO LÓT CHO THỦ TRƯỞNG CÔNG AN QUẬN RỒI.

                                           CHÂN THÀNH CẢM ƠN !!

  còn vấn đề này nữa.người ĐTV đó còn bảo tên cướp là giờ ra công an chỗ mà tên cướp nói là tôi nhận tiền của tên cướp nộp đơn tố cáo tôi rồi ở đây người ĐTV đó sẽ chuyển tài sản của tôi qua bên đó cho họ giải quyết sao thì họ giải quyết và tên cướp đó không có tội gì hết mà ngược lại tôi mới là người có tội.công an sẽ bắt giữ tôi chứ không bắt bọn cướp.luật sư nghĩ sao về vấn đề này??

  Cập nhật bởi anhdv352 ngày 11/10/2012 02:21:03 CH
   
  Báo quản trị |