Luật sư cho em hỏi vợ chồng em đã thuận tình ly hôn nhưng k tự thỏa thuận được quyền ...

Chủ đề   RSS   
 • #210107 29/08/2012

  shanvo

  Sơ sinh


  Tham gia:29/08/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật sư cho em hỏi vợ chồng em đã thuận tình ly hôn nhưng k tự thỏa thuận được quyền ...

  Luật sư cho em hỏi vợ chồng em đã thuận tình ly hôn nhưng k tự thỏa thuận được quyền nuôi con và tài sản. Vậy mẫu đơn thuận tình ly hôn em phải viết như thế nảo?(nguyện vọng của em được nuôi đứa nhỏ được 5 tuổi nhung anh ấy lại k muốn)

   

   
  3000 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #210117   29/08/2012
  Được đánh dấu trả lời

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1143 lần


        Chào bạn! Trường hợp Trên tuy hai người thuận tình ly hôn nhưng hiện tại hai người không thỏa thuận được việc nuôi con và cấp dưỡng nên tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử và căn cứ vào các điều kiện về kinh tế giữa hai vợ chồng để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho đứa trẻ cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

       Theo hướng dẫn tại Mục 11 Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP như sau:

     11. Việc trông nom, chăm sóc, giáo dục, nuôi dưỡng con sau khi ly hôn (Điều 92).

  Khi áp dụng quy định tại Điều 92 cần chú ý một số điểm sau đây:

  a. Theo quy định tại khoản 1 Điều 92 thì người không trực tiếp nuôi con có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Đây là nghĩa vụ của cha, mẹ; do đó, không phân biệt người trực tiếp nuôi con có khả năng kinh tế hay không, người không trực tiếp nuôi con vẫn phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con.

  Trong trường hợp người trực tiếp nuôi con không yêu cầu người không trực tiếp nuôi con cấp dưỡng vì lý do nào đó thì Toà án cần giải thích cho họ hiểu rằng việc yêu cầu cấp dưỡng nuôi con là quyền lợi của con để họ biết nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con. Nếu xét thấy việc họ không yêu cầu cấp dưỡng là tự nguyện, họ có đầy đủ khả năng, điều kiện nuôi dưỡng con thì Toà án không buộc bên kia phải cấp dưỡng nuôi con.

  b. Tiền cấp dưỡng nuôi con bao gồm những chi phí tối thiểu cho việc nuôi dưỡng và học hành của con và do các bên thoả thuận. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được thì tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, vào khả năng của mỗi bên mà quyết định mức cấp dưỡng nuôi con cho hợp lý.

  c. Về phương thức cấp dưỡng do các bên thoả thuận định kỳ hàng tháng, hàng quý, nửa năm, hàng năm hoặc một lần. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được thì Toà án quyết định phương thức cấp dưỡng định kỳ hàng tháng.

  d. Trong trường hợp vợ, chồng không thoả thuận được về người trực tiếp nuôi con thì Toà án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi con căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần. Nếu con từ đủ chín tuổi trở lên, thì trước khi quyết định, Toà án phải hỏi ý kiến của người con đó về nguyện vọng được sống trực tiếp với ai.

  Về nguyên tắc, con dưới ba mươi sáu tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi con, nếu các bên không có thoả thuận khác.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #210178   29/08/2012
  Được đánh dấu trả lời

  garan
  garan
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/08/2011
  Tổng số bài viết (1473)
  Số điểm: 12551
  Cảm ơn: 682
  Được cảm ơn 857 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  xin bổ sung một tý ở ý trên của anh thư!

  Đã không thỏa thuận được vấn đề con cái và tài sản thì không phải là thuận tình ly hôn đâu bạn nhé. nếu thuận tình ly hôn là các bạn thỏa thuận được tất cả các vấn đề nhân thân, tài sản, con cái... nếu là thuận tình thì các bạn chỉ yêu cầu tòa án công nhận thủ tục khá đơn giản. còn trường hợp của bạn nếu thì phải yêu cầu tòa án xét xử thôi.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn garan vì bài viết hữu ích
  leanhthu (29/08/2012)