Luật sư cho em hỏi về tranh chấp đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #292234 18/10/2013

  holethanhnamha

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật sư cho em hỏi về tranh chấp đất đai

  nhà trưởng họ em, hiện đang ở nhà thờ của dòng họ lại tự ý làm sổ đỏ cho gia đình mình. Do vậy họ em cử đại diện làm đơn kiện thì xã yêu cầu có chứng cứ, nhưng họ em chỉ có mỗi văn bia và hoành phi câu đối. Trong khi đó gia đình trưởng họ nhà em  ở từ năm 1979 đến nay và đứng tên trên bản đồ, nộp thuế từ đó đến giờ. Mà họ em cho nhà trưởng họ ở nhờ lại không có giấy tờ gì cả, liệu bây giờ kiện ra tòa họ em có đòi được không? có phải bồi thường cho gia đình trưởng họ nhà em gì không? em chân thành cảm ơn luật sư

   
  3508 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #292242   18/10/2013

  holethanhnamha
  holethanhnamha

  Sơ sinh

  Hà Nam, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  em đã nhờ người dịch 2 tấm bia mà gia đình trưởng họ nhà em bảo lấy chỗ khác về để bịt cửa sổ tại nhà thờ dòng họ em( trong khi đó các cụ em nói đó là văn bia các cụ dựng lên tại đó, nhưng hôm em chụp ảnh thì thấy ở quanh bia vẫn còn khung cửa sổ ). Nội dung văn bia như sauAnh đã xem qua 2 tấm bia em gửi có nội dung sau:

  - Bia 1: Ghi chép về việc xây dựng từ đường họ Hồ nội dung nói về việc xây dựng nhà thờ họ, qui định các kỳ lễ tiết trong năm và việc cày cấy để lấy ngân quỹ phục vụ việc cúng tế đại từ đường, phân công những người trong họ luân phiên nhau cầy cấy những ruộng đó, ca ngợi công đức của tổ tiên từ khi khai hoang lập ấp. Bia dựng vào tháng 12 niên hiệu Tự Đức năm 34 Triều nguyễn(1881)

  - Bia 2: Nói về xây dựng điếm Sở/ Quán tại thôn thượng và quy định việc hành lễ tại đó, các họ luân phiên nhau cấy cày số ruộng hương hỏa phục vụ tế lễ

  Bia này được lập ngày 3 tháng 4 niên hiệu tự Đức  năm 34 Triều nguyễn(1881)  

  - Họ Hồ gồm 3 chi (Giáp, Ất, Binh)

  - Bia ghi Cụ Hồ Văn…, tên tự là Vương, vợ là Nguyễn Thị Vận làm hội trưởng Hội tư văn là người bỏ tiền và ruộng đất để xây nhà thờ và chịu trách nhiệm việc tế lễ tại nhà thờ. Rồi phân công các chi trong họ cử người luân phiên cày cấy ruộng đất phục vụ cúng tế.

  - Việc thờ cúng thuộc trách nhiệm của cả họ chỉ biết ông tổ họ  là ông Hồ Quý công tên tự là Phúc Vương (Ngọc)[1] giỗ ngày 3 tháng 12 và vợ là Nguyễn quý thị, hiệu Từ Kim, giỗ ngày 14 tháng 6

   

  Ghi chú:

  Thời phong kiến: Hội tư văn gồm những người có “chữ thánh hiền”, lại tự nguyện mua một xuất tư văn. Dân chỉ bán xuất tư văn khi cần tiền, giá 10 quan. Hội tư văn giữ cho nề nếp gia phong trong việc thờ cúng tổ tiên; tôn nghiêm thờ đức Thánh trong việc tế lễ ở đền, đình và ở nhà thờ tổ nghề ở đình Tổ, ở văn chỉ nơi thờ thần văn học, thờ Đức Khổng Tử và 8 cụ Nghè của làng… Hàng năm Hội tư văn tổ chức tế lễ ở văn chỉ, xuân thu nhị kỉ, tháng 2 và tháng 8, cùng các tiết lệ hội hè, đình đám ở đình đền.

  Tham gia hội tư văn có nhiều gia đình có cả bố và con. Nói chung tham gia hội tư văn thường là các cụ kì cựu, gia đình có vai vế, giàu có khá giả, bởi vì họ phải tự mua sắm tư trang, hành lễ, gồm: 1 bộ áo dài thụng xanh, 1 áo dài trắng (mặc lót), 1 quần trắng, 1 khăn xếp, 1 mũ tế, 1 đôi hia.

  Hội tư văn là một tổ chức trang nghiêm về lễ nghi tế lễ nơi thờ tự tín ngưỡng, tôn giáo và thời xưa hoạt động khá thuận lợi do có nhiều cụ quan đám kì cựu, các vị chức sắc đã qua chốn đình chung và hiểu biết lệ làng tham gia.

   

   



  [1] Tự dạng 2 chữ này giống nhau, phải xem trục tiếp mới có thể khẳng định

   

   
  Báo quản trị |  
 • #292373   19/10/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2760 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Nếu trong sổ mục kê, bản đồ năm 1960, 1975 có tên dòng họ và thể hiện là nhà ở hoặc nhà thờ... và không có giấy tờ gì về việc chuyển quyền sử dụng đất từ đất dòng họ sang đất cá nhân trưởng họ thì dòng họ của bạn mới đòi được. Văn bia và hoành phi câu đối cũng là chứng cứ để chứng minh cho dòng họ trong việc đòi nhà đất. Dòng họ của bạn cần xem lại hồ sơ địa chính thể hiện qua các thời kỳ và xác nhận của những người già sống trong làng làm chứng cho nguồn gốc và quá trình sử dụng thửa đất đó để làm căn cứ để đàm phán và khới kiện để đòi nhà thờ họ...

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Cuonglawyer vì bài viết hữu ích
  holethanhnamha (24/10/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn