DanLuat 2015

Luật quy định gì về sống chung

Chủ đề   RSS   
 • #89501 21/03/2011

  thitchuot

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2011
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Luật quy định gì về sống chung

  các bạn thân mến bản thân mình tự hỏi nếu hai người không đăng ký kết hôn ma sống chung với nhau (có đầy đủ năng lực pháp luật và năng lực hành vi). có đăng ký tạm trú. nếu bị công an kiểm tra phát hiện được thi sao?
  luật hôn nhân gia đình viêt nam có điều chỉnh vấn đề này không? có văn bản pháp luật nào điều chỉnh không.
  cả nhà cùng góp ý thảoluận nha

  không có gì là không thể trừ khi bạn ngừn không cố gắng nữa

   
  3727 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #89518   21/03/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88015
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1955 lần


   Thân chào thitchuot

   Vấn đề này hiện nay luật không điều chỉnh!

   Đó là quyền tự do của mọi người!

   Tuy nhiên, đây là một  vấn đề khá nhạy cảm trong xã hội hiện nay, và xã hội cũng lên án nhiều.

   Không biết trong tương lai luật có điều chỉnh vấn đề này không nhỉ!

   Vấn đề này liên quan đến việc sống thử của giới trẻ hiện nay:

   Các bạn tham khảo thêm nhé!

  "Sống thử", nên hay không?

  Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=108332&Catid=58
  Sống thử, nên hay không?
  Nhà trọ sinh viên - tổ ấm của nhiều cặp sống thử.
   

  Ngày nay hiện tượng tình dục trước hôn nhân, hiện tượng sống thử có chiều hướng gia tăng trong giới trẻ. VnMedia mở diễn đàn “Bạn nghĩ gì về sống thử?” Sau đây là một số ý kiến của bạn đọc chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này. Chúng tôi mong thời gian tới sẽ nhận được nhiều ý kiến hơn nữa về vấn đề này.

   

  Tôi cực lực lên án sống thử

   

  Có thể tôi là người bảo thủ, nhưng tôi cực lực lên án hiện tượng sống thử trong giới trẻ. Chúng ta là một nước Á – Đông, chúng ta có nền văn hoá riêng, không phải cái gì cũng bắt chước phương tây. Chúng ta hoà nhập chứ không phải hoà tan với thế giới. Việc sống thử theo tôi là trái thuần phong mỹ tục của dân tộc, chưa kể còn dẫn đến những hậu quả xấu như có thai ngoài ý muốn, rồi nạo phá thai lung tung là gánh nặng của ngành y tế. Hôm nọ tôi có đọc trên báo Điện tử VnMedia bài về việc có một bà ở Hà Tây chuyên nuôi các cô chửa hoang rồi bán con của họ đi. Vậy đấy, sống thử để rồi đẻ con không nuôi được phải bán đi, còn gì là đạo đức, thật quá loài cầm thú. Giới trẻ ngày nay phải có quan niệm nghiêm túc về tình yêu và hôn nhân, nhà trường và các đoàn thể phải giúp họ có định hướng đúng đắn.

   

  (Nguyễn Văn Quân, 35 tuổi, Tây Hồ, HN)


  Dẫu biết là không nên, nhưng vì quá yêu

   

  Tôi là mộtsinh viên quê ở Thanh Hoá ra ngoài này trọ học. Ban đầu tôi cũng định sẽ chăm chỉ đèn sách nhưng rồi cuộc sống khó khăn nên phải bươn chải làm thêm. Trên bước đường mưu sinh tôi gặp anh - người hiện nay đang chung sống với tôi. Hôm ấy tôi đi dạy thêm, bị kẻ gian lấy mất chiếc xe máy tàng (nhưng với tôi là cả một tài sản lớn). Tôi khóc, anh đã đưa tôi về và chúng tôi quen nhau. Vì không có phương tiện, nên từ đấy anh đưa đón tôi đi làm. Chúng tôi yêu nhau. Hôm ấy chúng tôi đi sinh nhật bạn về, anh uống rượu quá say không về nhà được, tôi đành đưa anh về nhà trọ của mình. Nhà trọ của tôi chỉ có một giường, khuya ấy, không cầm được lòng mình, tôi đã trao thứ quý giá nhất của người con gái cho anh. Sau hôm ấy anh dọn đến ở hẳn với tôi. Dẫu biết tình dục trước hôn nhân là không nên nhưng khi yêu mấy ai còn đủ tỉnh táo và sáng suốt. Tôi nghĩ nếu hai người thực sự yêu nhau, thì cũng có thể sống thử...

   

  Trần Ngọc Lan - Trường ĐH KHXH&NV


  Tại sao lại chỉ biết đến tình dục khi có hôn nhân?


  Tôi không hiểu tình dục thì có gì là xấu, tại sao chúng tôi lại chỉ có thể biết đến nó khi có hôn nhân. Tình dục là một nhu cầu bình thường của con người, vậy sao ta phải “hoãn cái sự sung sướng” lại? Chúng tôi là những thanh niên trẻ, khoẻ mạnh, mà như thế thì nhu cầu tình dục cao, khó kìm nén lắm. Nếu không yêu, không có tình dục với bạn gái thì chúng tôi đành phải đi chơi Cave! Mà như thế thì góp phần tăng tệ nạn xã hội chứ hay ho gì. Ở nước ngoài người ta không cấm, cũng chẳng lên án việc này, sao chúng ta cứ phải cấm đoán, phê phán. Tôi nghĩ, cái chính là mình có biện pháp bảo vệ, đừng để hậu quả như có thai phải đi nạo phá gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

   

  Đỗ Linh Quân (quandl@yahoo.com)

   

  Nên dạy các em cách bảo vệ mình


  Tôi có một bà chị họ là Việt kiều ở Canada. Hè ấy chị cùng con gái 16 tuổi về nước chơi. Một hôm tôi sửng sốt khi phát hiện ra cháu gái tôi có mấy cái bao cao su trong túi. Tôi mách với bà chị để chị kiểm soát cháu. Nghe xong, chị tôi bảo “thế thì dì phải lấy làm mừng cho cháu mới đúng chứ, vì nó đã trưởng thành, đã biết bảo vệ mình”. Tôi vô cùng ngạc nhiên, nhưng nghĩ kỹ lại thì chị tôi nói đúng. Thời buổi thế giới phẳng như hiện nay, thông tin toàn cầu, người ta ngồi nhà có thể biết việc đang xảy ra tại nước Mỹ, thế thì tư duy con người cũng nên đổi khác. Theo tôi nên có những tiết dạy về tình dục cho học sinh phổ thông. Trước kia ta cứ lo rằng việc làm này là “vẽ đường cho hươu chạy”, nhưng thực tế chúng ta chưa vẽ thì “hươu” đã tự chạy rồi. Thà chúng ta vẽ đường cho hươu chạy đúng hướng còn hơn để hươu chạy lung tung.

   

  Hà Thu Hương (Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng)

   Thân !

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #89563   21/03/2011

  khatvongttk
  khatvongttk
  Top 150
  Lớp 5

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/12/2010
  Tổng số bài viết (468)
  Số điểm: 6158
  Cảm ơn: 486
  Được cảm ơn 150 lần


  Mình thấy sống chung chẳng có gì là xấu cả, nhưng về mặt xã hội thì có nhiều quan điểm, có ngườì đồng tình có người phản đối.

  PLVN thì chưa điều chỉnh vấn đề này đó là tự do và cách sống của mỗi người. Nhưng sống thử khi ko có hôn nhân chỉ phù hợp với cuộc sống tình cảm tạm bợ, đôi khi quá vô trách nhiệm với bạn thân, gia đình và bên kia. Sống chung thích thì ở, chán thì thôi, đôi khi rất thiệt thòi mà đa phần là con gái gần như mọi hậu quả đều là phái nữa hứng chịu cả về dư luận và.....mọi thứ.

  Mất bò mới lo làm chuồng: mình thấy nhiều vụ, cô bạn gái bị đuổi ra khỏi nơi ống chung ngay giữa ban đêm mưa gió--thật tàn nhẫn, hay theo kiểu 1 ttrong 2 người ngang nhiên quan hệ với người thứ 3,4....... mà chẳng có chế tài nào cả=-=>nhiều vụ đánh ghen cửa vợ/chồng hờ tự mang lại thiệt thòi cho bản thân.

  Dư luận ko đồng tình thì sẽ bảo: hư hỏng, mất nết,....hay kop chồng mà chửa thật đau đớn nếu khi ấy "bị chạy làng". Sau khi sống như vậy lỡ sau có ko lấy nhau thì dư luận còn "chửi rủa" cho ko sống nổi tại quê nhà ấy chứ. Trước khi quyết định sống thử hãy suy nghĩ kĩ lợi hại rồi hãy làm. Bây giờ thủ tục kết hôn dễ dàng, có đủ NLHV là có thể tự mình đi đăng kí, Điều 64 Hiến Pháp và luật hôn nhaâ gia đình mới có thể bảo hộ khi có gì đó xảy ra, buộc nghĩa vụ và sống có trách nhiệm hơn với gia đình của mình.

  Còn nếu bạn bảo công an phát hiện thì sao:
  +Nếu chứng minh đc họ tự nguyệnn ở với nhau thì ko vấn đề gì lắm
  +Nếu thấy chứng minh được là ko tự nguyện, bị lừa dối, cưỡng ép,.....hay vì mục đích vật chất (như mại dâm) thì có thể bị xử lý HC or HS

  codonminhtoi_cham_90@yahoo.com

  Luật mà thi hành không nghiêm sẽ sinh ra luật rừng, luật rừng sinh ra xã hội rừng => thảm hoạ

  WHERE THERE IS A WILL, THERE IS A WAY

   
  Báo quản trị |  
 • #89681   21/03/2011

  thitchuot
  thitchuot

  Sơ sinh

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:20/02/2011
  Tổng số bài viết (35)
  Số điểm: 240
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  trang cảm ơn sự trao đổi của khát vọng và anh Khắc Duy nha.
  thực ra đó cũng là vấn đề xảy ra đang rất nống bỏng hiện nay mà pháp luật việt nam chưa có sự điều chỉnh?
  câu hỏi trong mỗi chúng ta là nên hay không nên làm việc đó ?????????
  Cập nhật bởi khacduy25 ngày 21/03/2011 09:17:13 CH

  không có gì là không thể trừ khi bạn ngừn không cố gắng nữa

   
  Báo quản trị |  
 • #89700   21/03/2011

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88015
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1955 lần


   Mời bạn tham khảo nhé!

  http://danluat.thuvienphapluat.vn/nen-hay-khong-nen-song-thu-trong-gioi-tre-hien-nay-bai-du-thi-vong-2_khacduy25-40794.aspx?PageIndex=1

   Đây là bài dự thi của mình, nhưng mình thấy khó bàn chuyện pháp luật, nên mình xóa bài này rồi. Bởi lẽ nó không chịu sự điều chỉnh của pháp luật.

   Và muốn đề xuất pháp luật trong vấn đề này cũng khó thực thi. Nên KD quyết định thay bài dự thi. Và mời mọi người tham khảo nhé!

   Chúc mọi người vui vẻ!

   Trân trọng!

   

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-