DanLuat 2015

Luật quảng cáo rượu cao độ và quy định đặt biển hiệu của hộ kinh doanh

Chủ đề   RSS   
 • #383093 13/05/2015

  baotrangsg

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/11/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật quảng cáo rượu cao độ và quy định đặt biển hiệu của hộ kinh doanh

  Xin chào các Luật Sư,

  Cho cháu hỏi hiện tại chấu đang kinh doanh bán lẻ rượu cao độ với pháp nhân là Hộ kinh doanh cá thể - bán lẻ tạp hóa và rượu. Các điều kiện để bán rượu cao độ cháu điều có đầy đủ. Đợt vừa rồi bên phòng kinh tế của quận có gửi thông báo kiểm tra liên ngành thì họ phát hiện 1 số lỗi như sau:

  BIển hiệu sai, lkhông đầy đủ (vì cháu chỉ để nội dung "VIệt HIếu Ánh Dương Việt" sau đó cháu điều chỉnh theo nghị định 185 gì đó gồm có "Cửa hàng Việt Hiếu Ánh Dương Việt - Đ/c - ĐT" nhưng các bác ở phường vẫn bảo là sai, chưa đủ trong khi cháu hỏi thì họ bảo coi lại luật rồi làm lại đi mà cháu không biết nó thiếu cái gì nữa nhờ LS giúp cháu?

  Quảng cáo: theo quy định thì rượu cao độ bị cấm quảng trên mọi phương tiện truyền thông tuy nhiên nếu có thực hiện thì phải để ở những nơi không được nhìn thấy, nghe thấy.... vậy bọn cháu chỉ treo sâu bên trong cửa hàng của cháu thôi nhung họ cũng bảo là không được nhờ LS giải thích thêm dùm cháu quy định này.

   

   
  1977 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #385215   26/05/2015

  harylupl
  harylupl
  Top 150
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/03/2015
  Tổng số bài viết (411)
  Số điểm: 2497
  Cảm ơn: 36
  Được cảm ơn 78 lần


  Quy định về biển hiệu bạn có thể xem trong Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng vì còn về hình thức biển hiệu nữa nên bạn nêu ra như vậy mình cũng không xem rõ được tận mắt là đúng hay không, nên bạn tự kiểm tra lại nhé

  Điều 23. Mỹ quan, chữ viết, vị trí và nội dung biển hiệu

  1. Mỹ quan, chữ viết biển hiệu:

  a) Biển hiệu phải bảo đảm mỹ quan;

  b) Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

  2. Vị trí biển hiệu:

  Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

  3. Nội dung biển hiệu:

  a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

  b) Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

  c) Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

  d) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

  đ) Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);

  e) Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.  

  Theo quy định tại Luật quảng cáo 2012, thì rượu 15 độ trở lên là cấm quảng cáo, nên việc bạn đặt bảng rồi cất trong cửa hàng cũng xem là vi phạm quy định

  Điều 7. Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo

  1. Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

  2. Thuốc lá.

  3. Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-