LUẬT PHÁP VIỆT NAM NÊN THÊM KHUNG TỬ HÌNH VÀO NHIỀU HÀNH VI PHẠM TỘI KHÔNG?

Chủ đề   RSS   
 • #219613 12/10/2012

  trinhviettiep
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2011
  Tổng số bài viết (136)
  Số điểm: 3510
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 44 lần


  LUẬT PHÁP VIỆT NAM NÊN THÊM KHUNG TỬ HÌNH VÀO NHIỀU HÀNH VI PHẠM TỘI KHÔNG?

  Thực trạng phạm tội xã hội, ngày càng nhiều, là nổi nhức nhối cho bao nhiêu người dân lương thiện, cho xã hội, và  cho những nhà bảo vệ pháp luật và việc bảo đảm hệ thống chính trị ngày càng khó khăn hơn, khi mà phạm tội dưới nhiều hình thức ngày càng gia tăng:

              Thứ nhất là tội giết người, có lẽ là nên "một mạng đền một mạng"  thì tình trạng này có lẽ sẽ giảm hẳn.     

              ...> Làm như vậy, sẽ có tính công bằng hơn trong xã hội, và nói về nhân văn, tính khoan hồng của pháp luật, thì đó là việc rất nhân văn với nhiều người dân vì đã loại bỏ được những con người tội ác, và mang tính răn đe cao. Tình trạng giết người càng ngày càng nhiều, là vì họ lờn luật pháp, có giết 01 người thì chưa chắc bị tử hình, nên họ không sợ, mà không sợ thì lại tiếp tục gây tội ác khi được ra tù ( được khoan hồng từ nhà nước); nhưng điều đó lại là làm gương cho kẻ khác. Suy ra pháp luật lại không nhân từ với những người dân lương thiện.((( giang hồ, được nước làm càng; thế giới ngầm càng nở rộ)))? Họ trở thành, anh hùng tự tung, tự tác.

           Thứ 2 Tình trạng dùng chất kích thích trái phép nhiều nhất trong thời gian qua, tội phạm ma túy ngày càng nhiều? " câu hỏi lơn chó xã hội"; cho nhà làm luật???

           Thứ 3 Tình trạng; "yêu râu xanh",nạn hiếp dâm, ngày càng nhiều, có lẽ do luật pháp bỏ tội tử hình; theo các nhà nước phương tây; có phải là ta đang xem nhẹ giá trị con người khi bỏ tội tử hình chăng???????? nhức nhối ...?

  Mỗi người công dân đều có nghĩa vụ bảo vệ pháp luật.... đó là ý kiến cá nhân tôi, còn ý các bác,anh, chị và các bạn?

  Cập nhật bởi trinhviettiep ngày 12/10/2012 08:23:12 CH

  " Học, học nữa, học mãi"

   
  3138 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #219707   13/10/2012

  ntdieu
  ntdieu
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2009
  Tổng số bài viết (14571)
  Số điểm: 100915
  Cảm ơn: 3328
  Được cảm ơn 5158 lần
  SMod

  Vấn đề bạn đặt ra có vẻ hoàn toàn ngược lại với một chủ đề đã từng được bàn luận rất sôi nổi trên Dân Luật trước đây

  Hình phạt tử hình nên bỏ?

   
  Báo quản trị |  
 • #220147   15/10/2012

  trinhviettiep
  trinhviettiep
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Bình Định, Việt Nam
  Tham gia:01/06/2011
  Tổng số bài viết (136)
  Số điểm: 3510
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 44 lần


   

  Bây giờ mà đọc bất cứ báo nào, báo gì, cũng thấy đầy rẫy các vụ án hình sự, từ cướp của, giết người, đánh nhau, hiếp dâm, gây rối trật tự, chống người thi hành công vụ.... ôi thôi quá ư là nhiều ( qua bao nhiêu năm bỏ hình phạt tử hình một số hành vi, vi phạm pháp luật quy định tại BLHS, chúng ta chưa kết luận lại, và chưa điểm lại, rà soát lại trong thời gian qua) các vụ án tăng quá nhiều và quá nhanh, trong từng ngày từng giờ. Xin hãy cho giải pháp trong tình hình an ninh - trật tự; an toàn- xã hội hiện nay đi cả Nhà dân luật.  Còn thêm tệ nạn sau nữa chứ.

  Theo Luật Xử lý vi phạm hành chính sắp có hiệu lực thi hành, đối tượng bán dâm không bị đưa vào cơ sở giáo dưỡng. Điều này không chỉ khiến dư luận băn khoăn mà ngay cả cơ quan quản lý cũng lo ngại sẽ khiến hoạt động mại dâm bùng phát. 

   

  Gần 900 người từng bán dâm trên cả nước đang được thả theo quy định của Luật Xử lý vi phạm hành chính, trong đó Hà Nội có 200 người. Nhưng cơ quan quản lý cho rằng, chưa thể hợp pháp hóa hoạt động này.

  Theo khoản 1, điều 2 Nghị quyết 24 của Quốc hội khóa 13, kể từ ngày Luật Xử lý vi phạm hành chính được công bố (2/7/2012): "Không áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và đưa vào cơ sở chữa bệnh đối với người bán dâm. Người có hành vi bán dâm bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật".

  (Tội nhất là những người sống trực tiếp cùng với lũ ). Tội phạm nhờn Luật pháp, khi không mạnh tay với những người có hành vi phạm tội nghiêm trọng như giết người, mua bán chất gây nghiện (gieo cái chết trắng cho xã hội) và một số tội khác...

  Bình luận nào cả Nhà Dân luật ơi!

  Chúc cả nhà sức khỏe, thành công và hạnh phúc!

  Cập nhật bởi trinhviettiep ngày 15/10/2012 09:36:05 CH

  " Học, học nữa, học mãi"

   
  Báo quản trị |