Luật Mỹ xử rất nghiêm tội quấy rối tình dục !

Chủ đề   RSS   
 • #420112 30/03/2016

  eyestorm
  Top 500
  Male
  Lớp 2

  Tây Ninh, Việt Nam
  Tham gia:10/07/2013
  Tổng số bài viết (215)
  Số điểm: 3127
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 115 lần


  Luật Mỹ xử rất nghiêm tội quấy rối tình dục !

   

  Từ năm 1964, luật Mỹ đã có những quy định rất rõ ràng về tội quấy rối tình dục.

  Theo luật Mỹ, quấy rối tình dục là thực hiện các hình vi như dùng lời ve vãn tình dục, yêu cầu quan hệ tình dục trái ý muốn của người khác, dùng cử chỉ, lời nói gợi ý về tình dục, lời bình luận hay cách ăn nói dâm dục; thư từ, và hình vẽ mang tính chất gọi dục; các hành vi gây phiền hà hay ép buộc mang tính chất gợi dục như sờ mó, vỗ nhẹ, đụng chạm, gây sức ép công khai hay có ẩn ý đòi quan hệ tình dục...

  Đạo luật quyền công dân liên bang của Mỹ cho phép nạn nhân bị quấy rối tình dục yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại về các khoản tiền lương, tiền phúc lợi bị mất, chi phí thuê luật sư, chi phí trả cho giám định viên, chi phí điều trị y tế.

  Ở Mỹ, mỗi bang sẽ có những quy định khác nhau về hình phạt cũng như tiền phạt. Tuy nhiên, về cơ bản nếu quấy rối tình dục vị trẻ thành niên, về cơ bản chịu tiền phạt như sau:

  1. Trường hợp kẻ quấy rối có xu hướng tấn công nạn nhân: hình phạt là án tù cao nhất là tới 3 tháng và kèm 1 khoản tiền bồi thường.

  2. Trường hợp kẻ quấy rối được coi như 1 mối đe dọa nguy hiểm đối với nạn nhân: Hình phạt tù giam lên đến 3 năm kèm 1 khoản tiền bồi thường.

  3. Trường hợp quấy rối bằng ngôn ngữ hoặc phi ngôn ngữ: hình phạt tù kéo dài lên tới 6 tháng tùy mức độ.

  Và tiền bồi thường thiệt hại trong vụ quấy rối tình dục hạn chế ở mức tối đa 300.000 USD (khoảng hơn 6 tỉ đồng).

  Ngoài ra, nạn nhân còn có thể đòi bồi thường về các tội như sau: tội hành hung hay bạo hành nếu người quấy rối tình dục gây thương tích cho nạn nhân trong khi đụng chạm, vuốt ve…; tội phỉ báng nếu người quấy rối tình dục dùng lời lẽ phỉ báng làm mất danh dự nạn nhân; tội xâm phạm đời tư nếu người quấy rối tình dục xâm phạm đời tư cá nhân; tội làm tổn hại đến công việc người khác nếu người quấy rối tình dục cố ý sử dụng các hành vi quấy rối để gây thiệt hại đến công việc của nạn nhân.

  Trong trường hợp quấy rối tình dục trẻ em thì mức phạt thường là quản chế hoặc phạt tù lên tới 5 năm. Ngoài ra, có thể kèm theo hình phạt bổ sung gồm: bị gắn mác quấy rối tình dục trẻ em trong hồ sơ lý lịch tư pháp, tước quyền làm cha mẹ, bị giám sát khi gặp con cái, bị các Cơ quan bảo vệ trẻ em đưa vào danh sách theo dõi.

  Những quy định trên là căn cứ theo Đạo luật quyền công dân (Civil Rights Act) của Mỹ, luật Mỹ theo hướng án lệ nên không có khung hình phạt định sẵn mà sẽ tùy vào từng trường hợp và cách xét xử sẽ khác nhau.

  Nếu căn cứ theo các quy định trên thì có lẽ Minh Béo đã thật sự gạp rắc rối lớn rồi !

   

  Hãy theo đuổi sự ưu tứu, thành công sẽ theo đuổi bạn !

   
  4546 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận