DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Luật lao động

(lvhuong_2008)

Xin nhờ luật sư tư vấn:

Công ty tôi là công ty TNHH MTV 100% là vốn nhà nước, có nhiệm vụ quản lý bảo vệ và kinh doanh rừng. Nội quy lao động và thoả ước lao động tập thể có nêu : thời gian làm việc là 40 giờ/ tuần, mhưng do đặc thù của ngành nghề nên thời gian làm việc phụ thuộc vào tính chất công việc nên có thể phải làm ngoài giờ hành chính quy định. Làm ngày thứ bảy, chủ nhật thì được bố trí nghỉ bù vào ngày khác trong tuần. Các chế độ bồi dưỡng phải trực, tuần tra rừng vào ngày lễ, tết thì được trả công theo luật lao động quy định. Các chế độ về BHXH, BHYT, BHTN bảo hộ LĐ, nghỉ phép... đều thực hiện theo quy định. Tiền lương chi trả theo thang bảng lương thời gian và hệ số bậc lương theo chuyên môn nghiệp vụ.

Nhân viên trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ rừng nêu ý kiến:

+ Các ngày trong tuần (đã được nghỉ bù) tuy không phải lúc 8/8 giờ hành chính phải luôn tuần tra trong rừng, nhưng họ vẫn phải chịu trách nhiệm về công việc, khu rừng được giao. Người phá hoại rừng thường là thực hiện lén lút, ban đêm, ngày nghỉ thưa lực lượng trực, thời tiết mưa bão... rất khó phát hiện nhưng nếu để xảy ra vi phạm do lực lượng phá rừng gây nên thì phải bị kỷ luật. Họ có trách nhiệm nhưng không được đãi ngộ thêm.

+ Phải trực ngày nghỉ cuối tuần và bố trí nghỉ bù; phải làm việc ban đêm khi có tình huống cần phải xử lý, không được nghỉ bù vào ban ngày hay vào thời gian khác, mà đó là do đặc thù và tính chất công việc nên không được nhận chế độ  tăng thêm giờ, làm ngoài giờ theo luật lao động; 

Xin hỏi:

- Ý kiến đòi hỏi quyền lợi và chế độ của người làm nhiệm vụ QLBV rừng có đúng không?

- Công ty do đặc thù của ngành nghề, định biên, định xuất QLBV rừng theo diện tích (không có kinh phí trả thêm) nên đã áp dụng như vậy có sai không?

Trân trọng cám ơn!

 

 

  •  2558
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…