DanLuat 2015

Luật đấu thầu trong Công ty Liên doanh.

Chủ đề   RSS   
 • #32078 18/08/2009

  sonvo77

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/08/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật đấu thầu trong Công ty Liên doanh.

  Công ty tôi là doanh nghiệp TNHH 2 thành viên, do 1 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước góp 30% vốn và 1 công ty nước ngòai góp 70% vốn. Chủ tịch HĐQT là phía VN, Tổng GĐ là phía nước ngoài và đương nhiên là phía nước ngòai có số Thành viên HĐQT nhiều hơn.
  Do doanh nghiệp được thành lập hơn 10 năm về trước, nên Điều lệ liên doanh (sau đổi thành Điều lệ Công ty) được lập rất sơ sài, không quy định cụ thể về quyền và trách nhiệm các bên liên quan.
  Tôi mới được phía VN điều về Công ty, sau một thời gian công tác tôi thấy các họat động đầu tư, mua sắm tại đây điều do 1 mình Tổng GĐ quyết định, không tuân thủ theo Luật đấu thầu, thậm chí có những giao dịch có giá trị lớn mà Tổng GĐ cũng không thông qua Hội đồng quản trị.

  Vậy tôi xin hỏi :
  - Tổng GĐ làm vậy đúng hay sai? Doanh nghiệp có phải chịu sự điều chỉnh của Luật đấu thầu hay không? Hay phía Việt Nam phải đề nghị bổ sung Luật đấu thầu vào Điều Lệ Công ty? (làm như thế chưa chắc được HĐQT thông qua vì phía nước ngòai có số phiếu áp đảo)  

  - Công ty có ký hợp đồng mua một số trang thiết bị với chính công ty góp vốn phía nước ngòai mà các Thành viên HĐQT phía Việt nam không biết, vi phạm điều số 59 của  Luật doanh nghiệp. Vậy phía VN có quyền từ chối không thông qua nghị quyết HĐQT về việc mua sắm trên hay không?

   Nhờ các Luật sư tư vấn giúp tôi.  Cảm ơn!

   
  2309 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-