DanLuat 2015

Luật đất Đai

Chủ đề   RSS   
 • #22589 22/07/2009

  chentong

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật đất Đai

  Gia đình tôi có mua một mảnh vườn vào năm 2003, tại xóm 7 xã Song Lộc huyện Can Lộc tĩnh Hà Tĩnh. Đã được UBND xã Song Lộc cấp giấy giao đất, tiến hành đo đạc và bàn giao ngày 30/4/2003.

  Hội đồng đo giao đất khi đó gồm: ông Phan Văn Hùng (quyền chủ tịch xã), ông Nguyễn Huy Vĩnh (GT-TL xã), ông Nguyễn Xuân Nghị (phó công an xã), ông Phan Hữu (địa chính xã), ông Nguyễn Huy Thản (xóm trưởng xóm 7). Theo biên bản giao đất, mảnh vườn có diện tích là 200m2, cụ thể chiều dài là 20m trải dài ra phía sau còn chiều rộng là 10m, giáp hành lang giao thông đường Nam Song. Phía Tây giáp vườn ở anh Trần Huân, phía Đông giáp vườn ở anh Trần Đình Lộc. Sau khi được giao đất, gia đình tôi không hề lấn chiếm đất công cũng như vườn ở của các gia đình xung quanh mà vẫn giữ nguyên hiện trạng thực địa như khi UBND xã bàn giao.

  Đây là ranh giới phía Đông giáp vườn anh Trần Đình Lộc, hiện là chánh văn phòng UBND xã Song Lộc, khi UBND xã bàn giao đất.

   Thế nhưng ngày 13/7/2009 vừa qua, ông Nguyễn Huy Vĩnh, một thành viên của hội đồng giao đất trước đây, nay là địa chính xã đã một mình xuống đạc lại và cắt đi 3m theo chiều ngang, để chuyển qua cho hộ anh Trần Đình Lộc (chánh văn phòng UBND xã).

   

  Là một người dân, tuy không hiểu nhiều về luật đất đai, nhưng tôi vẫn không đồng tình với việc làm trên của ông Vĩnh bỡi những lý do sau:

  Thứ nhất, mảnh vườn chúng tôi vẫn giữ nguyên thực trạng như khi hội đồng giao đất (mà ông Vĩnh là một thành viên của hội đồng) bàn giao, vậy nếu có rộng hơn diện tích ghi trong biên bản giao đất thì lỗi là do ai.

  Thứ hai, có điều luật nào quy định cứ mấy năm thì đo lại một lần rồi nếu thừa thì cắt thu hồi không? Nếu vậy có bao nhiêu mảnh vườn như thế ở xã Song Lộc? Mặt khác, giả sử đó là đất chúng tôi lấn chiếm thì có thể thu hồi được, nhưng phần đất của chúng tôi là do UBND xã bán, hội đồng giao đất giao cho chúng tôi đến đâu thì chúng tôi sử dụng đến đó. Tại sao cũng cán bộ xã giao đất, rồi cũng chính cán bộ xã cắt bớt đất của gia đình tôi. Vì phần đất chúng tôi chưa xây dựng lên nhưng nếu chúng tôi đã xây nhà lên đó rồi chẵng lẽ phải giỡ nhà đi để ông Vĩnh cắt đất hay sao?

  Thứ ba, khi giao đất cho gia đình tôi thì có hẳn một hội đồng giao đất với đủ các thành phần. Vậy mà khi cắt bớt đất của gia đình tôi, chỉ một mình ông Vĩnh tiến hành, không có một ban bệ nào, không có một quyết định nào thì đúng hay sai?

   
  1891 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-