Luật cư trú

Chủ đề   RSS   
 • #343239 09/09/2014

  Timluatsu2014

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/09/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 75
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Luật cư trú

  Vợ chồng tôi ở tphcm đã gần 20 năm rồi mơi tích cóp được ít tiền, còn phải vay mượn thêm mới mua được căn nhà nhỏ ở ấp thới tây 2 xã Tân Hiệp huyện Hoc Môn. Sau khi gặp anh công an khu vực tại đó để xin tạm trú thì anh Không cho và trả lời : do khu đất đó có một giấy phép mà xây nhiều căn hộ nên chờ cấp trên xử lý xong mới cấp sổ tạm trú cho dân được. Đến nay đã 1 năm trôi qua nhưng vẫn chưa được cấp sổ tạm trú, gia đình tôi và các hộ dân gần đó vẫn phải đóng góp các nghĩa vụ như ủng hộ người nghèo , ủng hộ trường xa.v v... Nên rất bức xúc . Xin luật sư tư vấn giúp gđ tôi và các hộ dân tại đó để sớm có cuộc sống ổn dịnh. Tôi xin chân thành cảm ơn.
   
  3015 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #343435   09/09/2014

  kimlalaw
  kimlalaw
  Top 50
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (1179)
  Số điểm: 6884
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 231 lần


  Chào bạn ! Do nơi bạn cư trú có vi phạm về xây dựng chờ xử lý nên không thể thực hiện các thủ tục khác cho bạn được,  bạn phải chờ đến khi có kết qủa giải quyết của cơ quan chức năng. Nếu thời gian xử lý quá lâu thì bạn có thể làm đơn yêu cầu sớm xử lý , tuy nhiên, vì là vi phạm nên kết quả giải quyết chưa chắc là thuận lợi cho bạn ( vì không thể người dân cứ làm sai rồi chính quyền lại phải bỏ qua hoặc hợp thức hóa sai phạm đó).

  Riêng việc tạm trú thì bạn có thể nhờ một người thân có hộ khẩu bảo lãnh cho bạn tạm trú, khi nào có đủ điều kiện thì bạn sẽ được giải quyết nhập hộ khẩu, không nhất thiết phải chờ đợi việc xử lý khu nhà trên. Thân ái !!!

  kimlalaw@yahoo.com.vn

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Đào Kim Lân - Email: kimlalaw2000@yahoo.com