DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Luật chuyển đổi giới tính: có thể thông qua vào năm 2019

(shin_butchi)

Đây là tin vui cho cộng đồng LGBT khi quy định này đang được xem xét thông qua, sau khi chuyển đổi giới tính đã được thừa nhận tại Bộ luật dân sự 2015 có hiệu lực từ ngày 01/01/2017. 

Luật chuyển đổi giới tính

Hôm qua 12/5/2017, tại Hội thảo báo cáo đánh giác tác động chính sách của dự án Luật Chuyển đổi giới tính do Tổ chức người chuyển giới tổ chức, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp Chế thuộc Bộ Y tế cho biết sẽ phối hợp với các Bộ, Ngành liên quan xây dựng chính sách để bảo đảm quyền được sống đúng với giới tính của những người có mong muốn chuyển đổi giới tính.

Dự kiến Luật chuyển đổi giới tính sẽ đựơc thông qua trong năm 2019 với các nội dung chính sau:

- Cho phép chuyển đổi giới tính đối với trường hợp đã sử dụng hormone hoặc đã can thiệp ngoại khoa như phẫu thuật ngực, cơ quan sinh dục.

- Đối với các trường hợp không có can thiệp y tế, không điều trị về hormone, không điều trị về ngoại khoa sẽ không được thừa nhận.

- Chỉ được thực hiện chuyển đổi giới tính khi từ đủ 18 tuổi trở lên. Quy định này nhằm đảm bảo người thực hiện tự chịu trách nhiệm dân sự về hành vi của mình và tránh trường hợp né tránh trách nhiệm pháp lý, đơn cử như trốn nghĩa vụ quân sự

- Người được công nhận chuyển đổi giới tính phải qua xác nhận của cơ sở khám chữa bệnh, hormone sử dụng phải được bác sĩ khám, kê đơn và theo dõi.

Chi tiết nội dung Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính sẽ đựơc cập nhật sớm nhất cho các bạn! Mời các bạn đón theo dõi nhé!

  •  35936
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…