DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Lừa đảo xuyên quốc gia Hàn Quốc -Việt Nam

(ttnguyen95)

Xin chào luật sư

Tôi là du học sinh đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. và đã kết hôn với người Hàn.

Tôi bị một nhóm người liên kết với nhau lừa đảo ~50 triệu won (khoảng 1 tỷ VND). với 4 lần nói dối để vay mượn tiền (đón người nhà sang thăm thân, gia hạn visa, đóng học, gia hạn visa cho bạn). Qua điều tra  thì tôi biết được số tiền mà  Oxx và đồng bọn lừa tôi đã gửi hết về cho gia đình họ hàng của nhà Oxx (có chứng cớ đính kèm) và Oxx cũng thừa nhận trước pháp luật của Hàn Quốc rằng đã lừa nói dối tôi. Tuy nhiên số tiền đó đang ở đâu thì Oxx chỉ vòng vo và không trả lời. Mọi lỗi lầm Oxx nhận hết vào người mình để những đồng bọn khác không bị lia lụy, bao gồm bạn bè và gia đình, họ hàng của Oxx. 

Oxx cũng lừa ít nhất 4 người khác (bao gồm người Hàn và người Việt) với hình thức tương tự.

Tổng số tiền thiệt hại trên 10 tỷ đồng. 

Riêng với vụ kiện của tôi thì Oxx bị ngồi tù 1 năm 6 tháng bên Hàn Quốc. Do không có tài sản cá nhân nên không hề trả lại tôi số tiền đã lừa. Tuy nhiên rõ ràng Oxx gửi tiền đó cho gia đình. Tôi có đủ chứng cớ giao dịch ngân hàng ( Oxx cũng thừa nhận số tiền đó đúng là gửi cho gia đình ở bên Hàn khi tiếp nhận điều tra) và bằng chứng rằng Oxx làm việc lừa đảo này cùng với bạn bè, thêm với việc trong cuốn sổ ghi chép của Oxx có ghi thông tin qua lại gửi cho mẹ Oxx bao nhiêu tiền và tin nhắn facebook của Oxx với mẹ Oxx có thông tin qua lại là "mẹ chưa nhận được 17 triệu' vv....

Gia đình Oxx cũng đã từng gọi điện và nói rằng 'nó tự làm tự chịu, cho nó ngồi tù' và có chết ba mẹ Oxx cũng không nôn tiền ra trả. Oxx cũng bao che cho gia đình ba mẹ nên không khai tiền ở đâu.

Oxx cũng chấp nhận ngồi tù mấy năm ở Hàn để gia đình ở Việt Nam có thể sống sung túc. Và sau khi quay trở lại Việt Nam có thể trở thành tỷ phú rồi. Ở Việt Nam thì người bình thường sao có thể kiếm được số tiền đó kể cả làm khổ nhục cả đời. 

Vậy tôi và những người bị hại khác có kiện Oxx và gia đình Oxx tội lừa đảo xuyên quốc gia được không? Làm sao để gia đình Oxx chịu hình phạt trước pháp luật được? nếu kiện thì thủ tục kiện như thế nào ạ? và gia đình Oxx có tài sản thì chúng tôi có khả năng có thể nhận lại được tiền không ạ? Oxx và gia đình có khả năng bị chịu hình phạt trước pháp luật không ạ? Hiện tại tôi đang ở Hàn Quốc thì có thể ủy quyền cho luật sư đảm nhận vụ kiện này được không ạ?

Tôi phải làm gì bây giờ? Mong luật sư giúp đỡ tôi và những người bị hại khác với ạ. 

  •  787
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…